Phương Pháp Trồng Răng Sứ Có Bị Hôi Miệng Không?

24/12/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
phương pháp trồng răng sứ có bị hôi miệng không

Phương pháp trồng răng sứ có bị hôi miệng không? Khi trồng răng sứ vẫn còn có thể gây ra một số nỗi lo cho nhiều người, trong đó trồng răng sứ có bị hôi miệng không.

phương pháp trồng răng sứ có bị hôi miệng không

Trồng răng sứ là một trong những giải pháp hiện đại và tối ưu nhằm giúp khôi phục lại vẻ đẹp của hàm răng, cũng như giúp bảo vệ và đảm bảo được chức năng ăn nhai của những chiếc răng chẳng may bị khiếm khuyết về mặt hình thể, men răng. Tuy nhiên, khi trồng răng sứ vẫn còn có thể gây ra một số biến chứng khác nhau, trong đó nhiều người lo lắng rằng không biết phương pháp trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

I. Trồng răng sứ có bị hôi miệng không?

Trồng răng sứ là một kỹ thuật nha khoa sử dụng những mão răng giả được làm bằng sứ và lắp bên ngoài những chiếc răng hư tổn cần phục hình đã được mài thành trụ nhỏ. Phương pháp trồng răng sứ này có mục đích bảo vệ, phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng cho: răng bị sâu, hư tổn; men răng không đều màu; răng thưa, hô, móm, vẩu; răng bị mất…

trồng răng sứ thẩm mỹPhương pháp trồng răng sứ

Với vấn đề trồng răng sứ có bị hôi miệng không thì chúng tôi xin được trả lời là có thể xảy ra, hiện tượng này là một trong những biến chứng có thể có khi trồng răng sứ mà các bạn có thể gặp phải. Tình trạng trồng răng sứ bị hôi miệng có thể là do một số nguyên nhân sau:

– Răng sứ bị vết nứt hay những rãnh hở làm thức ăn, vi khuẩn dễ bám vào dấn đến hôi miệng.

– Các cầu răng làm không đúng kỹ thuật, bị vênh, không phù hợp với các răng thật, gây khó vệ sinh, thức ăn dễ bị bám vào cùi răng thật nên sẽ gây ra mùi hôi.

– Khi lắp các thân răng sứ, không được sát vào chân răng, chân răng bị hở, thức ăn và vi khuẩn tích tụ vào đó lâu ngày, không được vệ sinh sách sẽ gây mùi hôi trong khoang miệng.

phương pháp trồng răng sứ có bị hôi miệng không 2
Răng sứ không được gắn sát vào chân răng

Các loại răng sứ bằng kim loại sau một thời gian sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của nước bọt, hóa chất, vi khuẩn,… răng sứ kim loại bị oxi hóa sẽ làm kích ứng cho răng thật và nướu, gây ra mùi khó chịu cho răng miệng.

– Ngoài ra, còn một số nguyên nhân gây hôi miệng không phải do trồng răng sứ: bệnh nhân bị dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ, người bị mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa, người bệnh có tiền sử bị hôi miệng…

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các vấn đề thường gặp sau khi trồng răng sứ

phương pháp trồng răng sứ có bị hôi miệng không 3
Do người có tiền sử bị bệnh hôi miệng

II. Cách khắc phục khi trồng răng sứ bị hôi miệng

Khi bạn bị hôi miệng và xác định là do răng sứ gây ra thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra xem độ khít sát giữa răng sứ và nướu có sát với nhau không, phần nhịp có bị hở không, có nhét thức ăn không,… Nếu không cải thiện được sẽ làm lại răng sứ khác.

nha khoa trồng răng sứ
Kiểm tra lại tình trạng răng sứ và cải thiện lại

Tùy theo tình trạng răng miệng bọc sứ đã mắc phải mà bác sĩ sẽ thực hiện điều chỉnh tương ứng.

1. Khắc phục tình trạng trồng răng sứ thẩm mỹ bị hôi miệng

Trồng răng sứ thẩm mỹ được khá nhiều khách hàng thực hiện để cải thiện hình dáng và màu sắc bộ nhai. Nếu như bọc răng sứ thẩm mỹ bị hôi miệng thường bác sĩ sẽ thay thế răng sứ khác, thực hiện kỹ thuật bọc sát khít không khe hở tạo điều kiện hôi miệng phát triển.

– Bọc răng sứ 2 hàm sát khít không hở, không bị nhét thức ăn

bọc răng sứ thẩm mỹ

– Bọc răng sứ kim loại sau một thời gian bị đen viền nướu và dễ gây ra hôi miệng, bác sĩ sẽ thực hiện thay thế bằng các mão răng sứ kim loại bền chắc, không bị đen viền nướu, bọc sát khít khắc phục hôi miệng vì chất lượng mão răng sứ.

làm răng sứ thẩm mỹ

2. Khắc phục tình trạng trồng răng sứ thay thế răng mất bị hôi miệng

Trường hợp trồng răng sứ bắc cầu thay thế cho răng bị mất, bác sĩ tiến hành mài cùi răng thật và làm mão răng sứ đắp lên trên 2 trụ răng đã được mài.

cầu răng sứ
Trồng răng sứ thay thế cho răng bị mất và phục hình răng sứ
2 hàm ngăn chặn tình trạng hôi miệng

Trường hợp trồng răng sứ trên răng Implant, đây là giải pháp tối ưu thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng răng ăn nhai chắc chắn tốt nhất hiện nay. Chân răng Implant bên dưới nướu tồn tại vĩnh viễn có răng sứ gắn lên trên thay thế hoàn hảo cho răng mất.

Các trường hợp trồng răng sứ trên Implant tại nha khoa Đông Nam được các chuyên gia nha khoa hàng đầu thực hiện và không gây ra hôi miệng nên các bạn có thể yên tâm khi tiến hành.

icon chọn nha khoa đông nam Dưới đây là một số hình ảnh trồng răng sứ trên răng Implant:

trồng răng implant 2 hàm
Trồng răng Implant 2 hàm

phục hình sứ trên implant
Phục hình răng sứ trên răng Implant tại nha khoa Đông Nam

Ngoài ra, răng sứ được chăm sóc cũng giống như răng thật, vệ sinh răng miệng hàng ngày, cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra những bất thường và điều trị kịp thời.

Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa đặc biệt để vệ sinh, luồn xuống phần nhịp để lấy hết thức ăn còn vướng lại ở dưới cầu răng.

phương pháp trồng răng sứ có bị hôi miệng không 4
Khi nhận thấy trồng răng sứ bị hôi miệng thì cần đến bác sĩ
kiểm tra ngay

icon xem thêm nha khoa Video hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách:

Để không gặp phải tình trạng trồng răng sứ bị hôi miệng, thì các bạn khi có nhu cầu trồng răng sứ nên tìm đến những nha khoa trồng răng sứ tốt và uy tín nhất, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kết hợp với công nghệ máy móc hiện đại sẽ đảm bảo quá trình trồng răng sứ được chính xác nhất, hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra do sai lỗi kỹ thuật và mang đến một kết quả trồng răng tốt nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nha khoa nào làm răng sứ tốt nhất Sài Gòn

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?