Quy Trình Bọc Răng Sứ Là Như Thế Nào Là Đúng Chuẩn?

July 17, 2018
BS.Hùng
phương pháp trồng răng sứ là như thế nào 1

Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn là như thế nào để các bạn có thể bổ sung thêm kiến thức cần thiết cho bản thân mình.

quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn là như thế nào

Giải pháp trồng răng sứ được xem là một trong những giải pháp phục hồi lại răng mất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, khi nói về kỹ thuật trồng răng sứ thì không phải ai cũng biết, cũng hiểu đúng về nó. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích từng bước cơ bản của quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn là như thế nào để các bạn có thể bổ sung thêm kiến thức cần thiết cho bản thân mình.

Như thế nào là trồng răng sứ?

Trồng răng sứ là phương pháp giúp cho những răng đã mất đi được phục hồi lại với đầy đủ tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai giống răng thật.

Kỹ thuật của phương pháp này là bác sĩ sẽ mài đi 2 chiếc răng ở 2 đầu vùng răng bị mất, sau đó một dãy mão răng sứ được đúc dính liền vào nhau (gọi là cầu răng) và được gắn vào 2 đầu trụ răng đã mài trước đó một cách cố định, và khoảng mất răng sẽ được che lắp đi.

quy trình trồng răng sứ

Quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn là như thế nào?

Trồng răng sứ tuy là một kỹ thuật không quá phức tạp, nhưng để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân cũng như kết quả sau điều trị là tối ưu nhất thì ngoài yếu tố về tay nghề bác sĩ hay cơ sở vật chất, thì cách trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn chính là tiền đề chính góp phần rất lớn vào sự thành công của ca trồng răng.

Tại Nha Khoa Đông Nam, cách trồng răng sứ được thực hiện đầy đủ theo các bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Khám và tư vấn

Khi đến với Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trồng răng thăm khám, kiểm tra xem tình trạng răng miệng của bạn như thế nào, có phù hợp với phương pháp trồng răng sứ hay không, từ đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn.

phương pháp trồng răng sứ là như thế nào 5

– Bước 2: Vô trùng dụng cụ và phòng khám

Đây là bước rất quan trọng, việc vô trùng sẽ giúp cho quá trình thực hiện được an toàn, tránh được trường hợp lây nhiễm chéo gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

phương pháp trồng răng sứ là như thế nào 3

– Bước 3: Gây tê

Gây tê vào vùng cần thực hiện trồng răng sẽ giúp cho bệnh nhân không cảm thấy quá ê buốt trong suốt quá trình bác sĩ mài răng để trồng răng sứ.

phương pháp trồng răng sứ là như thế nào 4

– Bước 4: Mài cùi răng và lấy dấu

Khi thuốc tê bắt đầu có tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi những răng cần làm trụ theo một tỷ lệ đã định sẵn. Sau khi mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu răng của răng bạn và gửi những thông tin này về cho các kỹ thuật viên ở Labo để chế tác răng sứ.

phương pháp trồng răng sứ là như thế nào 5

– Bước 5: Gắn cầu răng sứ

Khi răng sứ đã được hoàn thành xong, bạn sẽ được gắn thử răng sứ lên trụ răng để xem xét về độ sát khít, có bị cấn nướu hay không… nếu bạn hoàn toàn hài lòng thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng cố định luôn cho bạn. Nếu có vấn đề gì trục trặc thì răng sứ sẽ được điều chỉnh lại theo mong muốn của bạn trong thời gian sớm nhất.

phương pháp trồng răng sứ là như thế nào 6
Răng sau khi gắn răng sứ

Và xem như, quá trình trồng răng sứ đã được hoàn thành, bạn có thể thoải mái giao tiếp, ăn uống mà không gặp phải bất kỳ chướng ngại nào đối với hàm răng của bạn.

Tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi đảm bảo rằng, với những kinh nghiệm trồng răng sứ lâu năm của các bác sĩ, kỹ thuật chế tác răng công nghệ cao và đầy đủ các bước trồng răng sứ sẽ mang đến cho bạn nụ cười xinh, sự tự tin trong cuộc sống.

icon xem thêm nha khoa Xem các trường hợp trồng răng sứ tại nha khoa Đông Nam:

Với những thông tin giải đáp về vấn đề”Quy trình trồng răng sứ đúng chuẩn?” mà trung tâm nha khoa chúng tôi đã chia sẻ trên đay, hy vọng các mẹ sẽ có thêm kiến thức cần thiết cho mình trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Khi nhận thấy tình trạng răng miệng có vấn đề thì các mẹ hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa ngay để được hướng dẫn cách điều trị phù hợp.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI