Sau Khi Làm Cầu Răng Sứ Bao Lâu Thì Xương Hàm Bị Tiêu Đi?

14/08/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu

Khi bị mất răng nếu như không có điều kiện cấy ghép răng Implant thì đa số mọi người đều chọn phương án làm cầu răng sứ. Đây là một giải pháp khôi phục nhanh chóng tính thẩm mỹ khả năng ăn nhai như răng thật. Nhược điểm của phương pháp này là không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng lâu ngày.

Làm cầu răng sứ là gì?

Phục hình răng bằng cầu răng sứ là biện pháp Nha Khoa thẩm mỹ được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn khỏe. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này, 2 mão răng được gắn vào trụ răng thật và được gọi là nhịp răng.

Ưu điểm của phương án này là thời gian thực hiện nhanh, chỉ cần 2-3 ngày là có thể hoàn tất quá trình. Tuy nhiên nhược điểm của bắc cầu răng sứ là phải mài 2 răng khỏe mạnh kế cận thì mới bắc nhịp cầu được, khả năng ăn nhai không khôi phục hoàn toàn. Quan trọng nhất là cầu răng nối ở bên trên vị trí mất răng nên chân răng bên dưới răng sẽ dần tiêu biến đi do không có sự tác động thường xuyên của các khớp răng khi ăn nhai.

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi 1
Quy trình bắc cầu răng sứ

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi?

Xương hàm luôn cần đến sự kích thích thường xuyên mới có thể duy trì ổn định được. Lực nhai của răng tác động lên xương hàm hàng ngày là yếu tố giúp xương phát triển ổn định. Khi bạn mất răng và phải làm cầu răng sứ đồng nghĩ với việc mất đi sự tác động quan trọng này, và quá trình tiêu xương sẽ diễn ra.

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi 2
Tiêu xương hàm sau khi bị mất răng

Quá trình tiêu xương hàm sau khi mất răng là quy luật tất yếu, song mức độ tiêu xương như thế nào là tùy thuộc vào cơ địa từng người. Sau khi làm cầu răng sứ thay thế cho răng mất nhưng không tác động vào vị trí chân răng, dẫn đến tình trạng tiêu xương. Lâu ngày nếu không tiến hành phục hình cấy ghép răng Implant, xương hàm sẽ tiêu dần theo thời gain do không có bất kỳ tác động cơ học nào. Sự tiêu xương này sẽ dẫn đến tụt nướu, nướu mất cân đối với các vị trí khác và gây teo quai hàm khiến cho khuôn mặt già hơn so với tuổi, đặc biệt là bị mất nhiều răng. Bản thân cơ thể không thể tự phục hồi do sự tiêu xương diễn ra trong nội tại.

Quá trình tiêu xương diễn ra nhanh nhất trong 6 tháng đầu tiên, có thể làm tiêu mất 60% khối lượng xương. Sau đó khoảng 2 năm mà không khắc phục thì tình trạng tiêu xương sẽ càng trở nên nghiêm trọng.

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi 3
Tiêu xương nghiêm trọng khiến cho khuôn mặt già hơn so với tuổi thật

Khắc phục tình trạng tiêu xương hàm bằng cấy ghép răng Implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Cấy ghép răng Implant là phương án cấy ghép trụ Implant vào vị trí chân răng bị mất, sau thời gian trụ Implant tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình mão răng sứ lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Răng Implant có cấu tạo như răng thật thay thế cho chân và thân răng mang đến gần như 100% khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, răng Implant có thể sử dụng vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi 4
Cấy ghép Implant khắc phục tình trạng tiêu xương tại Nha Khoa
Đông Nam

Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm trong cấy ghép Implant phục hình răng sứ là một trong những địa chỉ uy tín nhất với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn khôi phục lại khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi 5
Nha Khoa Đông Nam

Sau khi làm cầu răng sứ bao lâu thì xương hàm bị tiêu đi thì có liên quan đến cơ địa của mỗi người. Nhanh nhất thì sau 3 tháng xương hàm sẽ bị tiêu đi và diễn ra liên tục cho đến khi mất hẳn. Nếu có điều kiện bạn nên khắc phục tình trạng này bằng cách đến Nha khoa để bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương án phục hình tốt nhất nhé! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0927 411 411 để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền?

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?