Tại sao làm cầu răng mà không làm riêng lẻ từng răng?

18/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Tại sao làm cầu răng mà không làm riêng lẻ từng răng

Tại sao làm cầu răng mà không làm riêng lẻ từng răng cho dễ vệ sinh? Khi nào mới cần làm cầu răng và có khi nào cần thiết làm riêng lẻ từng răng hay không sẽ được chúng tôi giải đáp rõ qua thông tin bên dưới.

Tại sao làm cầu răng mà không làm riêng lẻ từng răng

Làm cầu răng hay làm riêng lẻ từng răng thường áp dụng khi làm răng sứ thẩm mỹ. Điều trị cho những trường hợp mất răng, răng bị sâu, hư hỏng, bề ngoài răng không được đồng đều, thẩm mỹ (răng hô, móm, chìa, mọc lộn xộn,…).

Để thực hiện được bác sĩ cần kiểm tra tình trạng răng và có phương án điều trị thẩm mỹ tối ưu nhất trong từng trường hợp nhất định.

I. Tại sao làm cầu răng mà không làm riêng lẻ từng răng?

Làm cầu răng sứ thường được áp dụng trong trường hợp thay thế răng mất, bác sĩ sẽ mài ít nhất 2 chiếc răng khỏe mạnh kế cận vùng mất răng rồi thiết kế và chế tạo các răng dính với nhau thành dãy cầu răng chụp lên trên những răng đã được mài.

cầu răng sứ hàm trên
Làm cầu sứ khi mất răng hàm

cầu răng sứ cho răng cửa
Làm cầu sứ cho răng cửa bị mất

Cầu răng giúp giữ vững, phân bố lực ăn nhai thay cho răng bị mất. Trong trường hợp này hoàn toàn không thể làm riêng lẻ từng răng được.

Ưu điểm: Thay thế răng mất nhanh chóng, đảm bảo khôi phục một phần chức năng ăn nhai cho hàm răng.

Nhược điểm: Cần phải mài răng và không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm theo thời gian.

Tùy theo tình huống khắc phục thẩm mỹ cho các răng khác nhau mà bác sĩ sẽ có hướng làm cầu răng hoặc làm riêng lẻ từng răng thích hợp với bệnh nhân nhất.

bọc sứ chữa tủyBọc 1 răng sứ cho răng viêm tủy

bọc sứ cho răng ố vàng
Bọc răng sứ riêng lẻ cho răng bị ố vàng, sai khớp cắn

Việc làm răng sứ riêng lẻ từng răng có thể thực hiện được trong các trường hợp răng bị tổn thương hoặc muốn thẩm mỹ lại hàm răng không được đều đẹp. Như vậy sẽ giúp cho các răng được phục hình riêng lẻ, chăm sóc dễ dàng.

II. Quy trình làm răng sứ chuẩn quốc tế

Quy trình làm răng sứ tại nha khoa Đông Nam đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế được tiến hành tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Khi khách hàng mất răng đến nha khoa, bác sĩ sẽ khám, xem xét tình trạng mất răng cũng như hiện trạng nướu răng. Sau đó, tư vấn các phương án phục hình răng mất phù hợp cho bệnh nhân dễ hình dung và có quyết định chính xác.

nha khoa uy tín hcm
Khám tư vấn

Bước 2: Kiểm tra

Bác sĩ chỉ định chụp film kiểm tra răng miệng bằng các thiết bị nha khoa chuyên dụng, các răng kế bên răng mất có đủ chắc khỏe để làm trụ cầu hay không.

Bước 3: Mài cùi răng

Tiến hành mài bớt men răng bên ngoài răng thật theo tỷ lệ phù hợp vừa đảm bảo giữ vững cầu răng vừa hạn chế tới mức thấp nhất ảnh hưởng đến tủy răng, cấu trúc bên trong răng thật, lấy dấu hàm và sau đó, bệnh nhân về nhà và hẹn ngày lên gắn cầu răng sứ.

Bước 4: Chế tạo răng sứ

Căn cứ vào mẫu dấu hàm của bệnh nhân mà thiết kế, chế tạo những chiếc răng sứ phù hợp về màu sắc và hình dáng với các răng khác trên cung hàm.

Răng sứ luôn được tạo ra từ những chiếc phôi sứ đảm bảo chất lượng cao với công nghệ chế tác CAD/CAM hiện đại đảm bảo vẻ ngoài như răng thật mà chính bạn cũng khó nhận ra.

chế tạo răng sứ
Răng sứ chế tạo theo công nghệ CAD/CAM

Bước 5: Gắn cầu răng sứ

Bệnh nhân quay lại nha khoa theo lịch hẹn, bác sĩ sẽ gắn cầu răng sứ lên trên, chỉnh sửa cho khớp cắn đều đặn và thẩm mỹ.

làm cầu sứ cho răng cửa
Gắn cầu sứ lên răng

Nhờ trang bị phòng LAB hiện đại ngay tại chỗ mà Nha khoa Đông Nam rút ngắn được thời gian hoàn thành răng sứ cho bệnh nhân, chỉ trong vòng 3-4 ngày bạn sẽ có được hàm răng mới với cầu răng y hệt răng thật về màu sắc và cấu tạo bên ngoài.

Nguyên nhân tại sao làm cầu răng mà không làm riêng lẻ từng răng vì cần cố định và giữ vũng những chiếc răng khi làm cầu răng sứ phục hình răng thẩm mỹ tạm thời. Nếu muốn trồng răng giả cố định sử dụng lâu dài thì nên trồng răng Implant với nhiều đặc điểm vượt trội.

Trồng răng Implant thay thế cho răng mất tối ưu hơn làm cầu răng sứ là nhờ vào việc phục hình hoàn hảo chân răng và thân răng như cấu tạo một chiếc răng thực thụ đem lại gần 100% sức nhai và thẩm mỹ tự nhiên. Đây cũng là giải pháp được nhiều người ưu tiên sử dụng hiện nay.

trồng răng implant
Trồng răng giả cố định vĩnh viễn bằng Implant

Nếu bạn có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ hoặc còn có câu hỏi nào khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?