Trồng Răng Khểnh Đẹp Bằng Nhiều Cách Khác Nhau

July 12, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
trồng răng khểnh bằng nhiều cách

Để trồng răng khểnh thường có nhiều cách và tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ có các giải pháp khác nhau để làm cho chiếc răng khểnh đẹp mà không ảnh hưởng người sở hữu nó. Hãy cùng tìm hiểu các cách trồng răng khểnh ứng với từng trường hợp dưới đây.

trồng răng khểnh bằng nhiều cách

Muốn trồng răng khểnh bền và đẹp trước hết cần nắm rõ được những đặc tính riêng biệt của chiếc răng khểnh. Răng khểnh thường nằm ở vị trí của răng nanh. Sự duyên dáng sẽ càng cao khi chiếc răng đó có hình thể chuẩn và hài hòa với toàn khuôn răng.

Tuy nhiên, răng khểnh nằm chếch ra ngoài sẽ dễ bị tổn thương hơn bởi lực nhai, lực chải răng và các ngoại lực khác. Do đó, muốn tạo hình được hình thể một chiếc răng khểnh đẹp và đảm bảo được độ bền chắc tối đa cho răng trong khi tồn tại trên cung hàm thì nha khoa cần phải có công nghệ đảm bảo, máy móc hiện đại và bác sĩ chuyên môn cao.

trồng răng khểnh bằng cách nào

Các cách trồng răng khểnh hiện nay

Để trồng răng khểnh thường có nhiều cách và tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ có các giải pháp khác nhau.

A. Trường Hợp Đã Bị Mất Răng Ngay Vị Trí Răng Nanh

Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ sử dụng 1 trong 2 phương pháp sau để trồng răng khểnh, đó là: Trồng răng khểnh bằng phương pháp cấy ghép Implant và trồng răng khểnh bằng phương pháp cầu răng sứ.

1. Cấy Ghép Implant

Khi bị mất răng (nhất là các vị trí răng ở phía trước), điều khiến bệnh nhân quan tâm đầu tiên đó là vấn đề thẩm mỹ và kế đến là sức ăn nhai. Việc mất đi chiếc răng nanh sẽ làm cho bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp và chưa kể nếu mất răng quá lâu ngày cũng có thể gây xô lệch răng khiến các răng mọc lộn xộn, dễ bị vôi răng tích tụ, sâu răng và phát âm không chuẩn.

trồng răng khểnh bằng cấy ghép implant

Cấy ghép Implant được xem là giải pháp tối ưu nhất để thay thế các răng bị mất, được các chuyên gia đánh giá cao và có độ tin cậy đối với người dùng. Răng Implant giúp bạn ăn, nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khỏe mạnh và không gây hôi miệng. Răng Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể.

Vì thế, khi bị mất răng ở vị trí răng nanh, và bạn muốn phục hồi răng đã mất ngay vị trí đó cùng với việc làm cho nó trở nên khểnh 1 xíu theo ý thích của mình thì phương pháp cấy Implant được đánh giá là một phương pháp tốt để giải quyết 2 vấn đề cùng một lúc (phục hồi răng mất và làm răng khểnh).

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm bài viết: Kỹ thuật cấy ghép răng Implant nha khoa

Giá cấy ghép răng Implant như sau:

LOẠI IMPLANT CHI PHÍ GHI CHÚ
Implant Hàn Quốc 700 USD 1 Trụ
Implant Pháp 850 USD 1 Trụ
Implant Mỹ 1.000 USD 1 Trụ
Implant ETK Activenew răng sứ mới 1.200 USD
1 Trụ
Implant NOBEL Active 1.400 USD 1 Trụ
Nâng xoang 6.000.000 VNĐ 1 Vị trí
Cấy ghép xương 8.000.000 VNĐ 1 Ống
Cấy màng xương 2.000.000 VNĐ 1 Đơn vị
– Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ
– Tặng răng sứ trên Implant trị giá: 1.000.000 vnđ (trong trường hợp phục hình răng sứ loại khác, quý khách hàng vui lòng bù tiền thêm).
– Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp tiêu xương, thiếu xương.
– Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

2. Cầu Răng Sứ

Bên cạnh việc cấy ghép Implant thì cũng có thể làm cầu răng sứ để trồng răng khểnh nếu điều kiện kinh tế không cho phép. Ngoài việc làm cầu răng sứ có ưu điểm thẩm mỹ cao thì nhược điểm lớn nhất là bệnh nhân cần phải mài 2 chiếc răng 2 bên để bắt cầu răng và không có khả năng ngăn chặn tiêu xương như cấy ghép Implant.

trồng răng khểnh bằng cầu răng sứ

Trồng răng khểnh bằng cách làm cầu răng sứ đem đến giá trị thẩm mỹ vượt trội. Cùi răng được mài vừa phải, mão răng được gắn khít sát và có màu sắc tương hợp với màu răng thật nên bạn sẽ rất khó nhận ra đâu là răng thật và đâu là răng giả sau điều trị.

Cầu răng được đánh giá là phương pháp phục hình răng có chi phí khá khiêm tốn, thời gian sử dụng lâu dài mặc dù hiệu quả mà nó đem lại lại không hề nhỏ. So với cấy ghép Implant, cầu răng có chi phí thấp hơn. Vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện phương pháp này để trồng răng khểnh.

Chi phí cầu răng sứ sẽ được tính làm 3 răng, giá mỗi răng tùy vào loại bạn chọn:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

B. Trường Hợp Răng Vẫn Còn Nhưng Chưa Khểnh

Trong trường hợp răng của bạn chưa bị mất, vẫn còn nguyên vẹn, nhưng răng nó không được khểnh thì lúc này bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp sau, đó là: bọc răng sứ, dán Laminate sứ, hoặc đắp Composite.

1. Bọc Răng Sứ

Phương pháp này cũng giống như làm cầu răng sứ là phải mài răng thật nhưng điểm khác là không cần mài 2 cái 2 bên.

trồng răng khểnh bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng bởi nó có màu sắc giống răng thật, độ bền cứng của răng cao, thời gian sử dụng lâu dài và là giải pháp tốt để tạo nên chiếc răng khểnh.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

2. Dán Laminate Sứ

Mặt dán sứ (Laminate Sứ) là phương pháp dán lớp trực tiếp lên trên mặt răng để thay thế lớp men răng thật của bệnh nhân trong trường hợp bệnh nhân muốn có một lớp men trắng sáng, bóng đẹp thẩm mỹ và đặc biệt muốn làm khểnh chiếc răng.

trồng răng khểnh bằng dán laminate

Phương pháp này được xem là tối ưu hơn phương pháp bọc răng sứ, vì nó mài rất ít lớp men răng bên ngoài nên không ảnh hưởng nhiều đến răng thật và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

icon chọn nha khoa đông nam Giá làm Laminate Sứ tại Nha Khoa Đông Nam là 5.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).

3. Đắp Composite

Chất liệu Compostie dẻo tuy dễ thao tác, nhưng từ chất liệu dẻo này mà có thể tạo hình được thân răng trùng khớp và trông thật tự nhiên như các răng thật khác trên cung hàm sau khi đông cứng là không hề đơn giản.

trồng răng khểnh bằng đắp composite

Tuy nhiên, về cơ bản độ bền của răng đắp bằng composite vốn không cao do tính chất của vật liệu này và dễ đổi màu nhanh. Phương pháp này thích hợp cho các bạn thích làm răng khểnh hoặc răng nanh giống ma cà rồng trong thời gian ngắn để thời trang.

icon chọn nha khoa đông nam Giá đắp Composite tại Nha Khoa Đông Nam là 1.000.000đ/răng.

Tóm lại, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà lựa chọn cách trồng răng khểnh khác nhau. Việc trồng một chiếc răng khểnh đẹp ưng ý và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng thì cần có bác sĩ chuyên môn cao trong vấn đề nha khoa thẩm mỹ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá trồng răng giả tại Nha khoa Đông Nam

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 36
Add Comment
 • Chào bạn , hiện tôi đang ở Mỹ , vài ngày nữa tôi về vn để trồng răng , nhưng nêu tôi trồng răng Implant thì phải mất bao lâu mới có thể xong , vì tôi nghe nói là ít nhất là phải mất vài tháng .có cách nào làm nhanh trong ba tuần ko ?

  • Xin chào chị,
   Quy trình trồng răng Implant thật sự cần 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương hàm thì mới có thể hoàn tất được. Tuy nhiên, tại Nha Khoa Đông Nam có 2 loại Implant đặc biệt là ETK Active 1.200 USD/đv và NOBEL Active 1.400 USD/đv. Hai loại Implant này có thể rút ngắn xuống còn 2-3 tuần là hoàn tất.
   Đối với các khách hàng ở nước ngoài về, Nha Khoa Đông Nam thường đưa ra 2 giải pháp đó là:
   1. Chị có thể sử dụng 1 trong 2 loại Implant kể trên để rút ngắn thời gian.
   2. Chị có thể cấy ghép các loại Implant thông thường khác và 6 tháng sau chị quay lại về Việt Nam để hoàn tất quy trình. Trong quá trình đợi 6 tháng đó, nha khoa có làm răng tạm cho mình luôn chị nhé.
   Nói chung, tùy từng hoàn cảnh và tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà nha khoa sẽ có giải pháp điều trị phù hợp cho mình. Chị có thể liên hệ viber với nha khoa +84 972 411 411 để nha khoa tư vấn rõ hơn và sắp xếp lịch hẹn cho mình ạ.

 • Em nhổ mất 2 răng số 6 vậy trong răng lại thi mất khoảng bao nhiu tiền ạ trong răng kim loại bọc sứ

  • Chào bạn, nếu trồng lại bằng phương pháp Bắt Cầu Răng Sứ thì bạn cần phải mài 2 chiếc răng 2 bên, cụ thể trong trường hợp của bạn là phải mài răng số 5 và số 7. Vì vậy bạn bị mất 1 răng là phải làm 3 răng sứ, tổng cộng sẽ làm 6 chiếc răng sứ.
   Nếu bạn chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng thì tổng chi phí sẽ trả là 6 triệu đồng bạn nhé.

 • E vừa bị gãy ngang răng . Phần chân răng vẫn còn a tư vấn giùm e nên làm cách gì để phục hồi răng mà k trồng răng đc k .

  • Chào bạn, trường hợp răng của bạn nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Bạn tranh thủ làm, tránh để quá lâu sẽ có nguy cơ bể hết răng và phải nhổ bỏ.

 • Cho em hỏi chiếc răng cửA củA em nó bị sâu răng và vỡ hết phân nữA không biết phải xử lý như thế nào ạ.

  • Chào bạn, trường hợp răng của bạn nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Bạn tranh thủ làm, tránh để quá lâu sẽ có nguy cơ bể hết răng và phải nhổ bỏ.

 • Có thể trả lời em qua messenger đc ko ạ

  • Chào bạn, bạn có thể vào fanpage Nha Khoa Đông Nam để nha khoa tư vấn cho bạn qua Messenger bạn nhé.

 • Em 24t em bị mất 2 răng nhai 2 bên, bây giờ vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên em làm cầu răng trước rồi sau đó đủ tài chính sẽ impact đc k ạ? Và làm cầu răng thì thông thường mất bao nhiêu lâu sẽ ảnh hưởng đến mặt( móm v.v…)

  • Chào em, trường hợp của em tạm thời chưa có điều kiện kinh tế thì cũng có thể làm cầu răng, sau này mình có thể tháo cầu răng ra và cấy ghép Implant. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn là bây giờ em cấy Implant luôn vì phải làm lại những chiếc răng đã bị mài làm cầu đỡ.
   Thời gian bị tiêu xương hàm, hóp mặt là tùy vào cơ địa mỗi người. Có người chỉ 2-3 năm là bị tiêu xương, có người đến chục năm mới bắt đầu bị tiêu xương.
   Có thời gian em cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa khám và tư vấn cụ thể hơn tình trạng răng của em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • em bị mất 1 răng cửa trái và chiếc răng phía trong đã điều trị tủy thì có nối cầu răng sứ được không ạ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nha khoa xin giải đáp như sau:
   – Chiếc răng cửa bị mất: mình nên trồng lại răng bằng phương pháp Cấy Ghép Implant để sử dụng cố định viễn như răng thật (có cả chân răng).
   – Chiếc răng đã chữa tủy: nên làm răng sứ để bọc lên trên, vì răng đã chữa tủy sẽ rất giòn, dễ bể.
   Có thời gian bạn cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám và tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.

 • Cho em hỏi. Em từng lấy tủy răng hàm và trám lại nhưng giờ miếng trám rớt ra. E đi khám lại thì bác sĩ nói còn sót tủy phải lấy tủy lại. Nhưng trong quá trình điều trị không thể lấy hết tủy (còn 1 ống).
  Trong trường hợp này e nên nhổ răng đó đi hay úp lại? Và nếu úp thì tồn tại được lâu không?

  • Chào bạn, bảo tồn răng thật luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Bạn nhổ răng xong trồng lại còn tốn nhiều tiền và thời gian hơn là tiếp tục chữa tủy bạn nhé.

Leave a Reply