Trồng Răng Sứ Zirconia Là Gì? Quy Trình Trồng Răng Sứ Như Thế Nào?

August 7, 2018
BS.Hùng
trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào

Trồng răng sứ Zirconia là gì? Quy trình trồng răng sứ như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng răng sứ này nhé.

trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào

Răng sứ Zirconia là một trong những dòng răng sứ cao cấp nhất hiện nay dùng để hỗ trợ cho kỹ thuật trồng răng sứ phục hình thẩm mỹ cho răng.

Trồng răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là một loại răng sứ thuộc dòng răng sứ toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại, được chế tác bởi khối sứ nguyên chất Zirconium từ khung sườn bên trong cho đến lớp men sứ bên ngoài để tạo thành hình dáng và màu sắc giống với răng thật tự nhiên.

trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào
Răng sứ Zirconia cao cấp

Trồng răng sứ Zirconia thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Răng bị khiếm khuyết về hình thể men răng như: răng nhiễm màu kháng sinh, thiểu sản men răng.

– Răng bị gãy, vỡ, mẻ… do tác động của ngoại lực.

– Răng sau khi điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy…

– Trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa hở kẻ.

– Răng hô, móm, vẩu nhẹ.

– Phục hồi lại răng đã mất do nguyên nhân nào đó…

trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào 2
Trồng răng sứ Zirconia được chỉ định áp dụng cho nhiều trường
hợp khác nhau

Trồng răng sứ Zirconia là một kỹ thuật nha khoa bằng cách bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật cần phục hình để tạo thành những trụ răng nhỏ với một tỷ lệ phù hợp với cung răng của bệnh nhân. Sau đó, những mão răng sứ Zirconia sẽ được chế tác và lắp vào trụ răng thật này để thay thế cho thân răng thật bị khiếm khuyết hoặc lắp đầy khoảng trống bị mất răng.

trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào 3
Kỹ thuật trồng răng sứ Zirconia

Quy trình trồng răng sứ Zirconia như thế nào?

Tại Nha Khoa Đông Nam, quy trình trồng răng sứ Zirconia được thực hiện đúng trình tự các bước theo tiêu chuẩn quốc tế sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên cần phải thực hiện, bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim X – Quang và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân như thế nào, có phù hợp với phương pháp trồng răng sứ Zirconia này hay không cũng như lên kế hoạch điều trị cụ thể.

trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào 4
Chụp phim X – Quang để kiểm tra tình trạng răng cần phục hình

Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ tư vấn chi tiết về đặc điểm, quy trình thực hiện trồng răng sứ như thế nào để bệnh nhân có thể chủ động sắp xếp thời gian cho phù hợp với bản thân.

– Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Việc vệ sinh khoang miệng trước khi tiến hành trồng răng sứ sẽ giúp khoang miệng được sạch sẽ hơn, tránh được tình trạng viêm nhiễm cho răng và nướu.

trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào 5
Gây tê cục bộ sẽ giúp bệnh nhân không bị đau nhức khi mài răng

Tiếp đó, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vào phần răng cần trồng, thuốc tê được sử dụng tại Nha Khoa Đông Nam là thuốc tê tốt nhất và có hiệu quả nhanh nhất sẽ giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau nhức trong suốt quá trình bác sĩ mài răng.

– Bước 3: Tiến hành mài cùi răng

Khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Thông thường cùi răng sẽ được mài đi khoảng 0.5 mm (tỷ lệ này có thể thay đổi tùy vào cấu tạo của răng và cung hàm của bệnh nhân) để đảm bảo khi gắn răng sứ lên sẽ không bị cộm cấn. Thời gian mài cùi trung bình sẽ mất khoảng 20 – 30 phút cho 1 răng.

trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào 6
Thực hiện mài cùi răng

– Bước 4: Lấy dấu, so màu răng

Quá trình mài cùi răng kết thúc thì bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu răng của bệnh nhân cũng như những thông tin liên quan để gửi về Labo để các kỹ thuật viên tiến hành công đoạn chế tác răng sứ Zirconia theo số đo của dấu hàm thông qua công nghệ CAD/CAM hiện đại.

trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào 7
So màu răng để gửi thông tin về Labo chế tác răng sứ Zirconia

– Bước 5: Gắn răng tạm

Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp bạn ăn uống thoải mái hơn trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm bằng nhựa vào trụ răng cho bệnh nhân.

– Bước 6: Gắn răng sứ cố định

Khi răng sứ được chế tác xong, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên để bệnh nhân làm quen với răng sứ, kiểm tra độ chênh, độ lệch cần thiết. Nếu bệnh nhân cảm thấy thoải mái và hoàn toàn hài lòng với răng sứ Zirconia mới này thì bác sĩ sẽ gắn cố định răng sứ bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng. Và quá trình trồng răng sứ Zirconia xem như đã kết thúc.

trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào 8
Kết quả sau khi gắn răng sứ Zirconia cố định vào trụ răng so với
ban đầu

Trên đây là những thông tin cần thiết về thắc mắc trồng răng sứ Zirconia là gì cũng như quy trình trồng răng sứ Zirconia như thế nào, nếu các bạn còn điều gì thắc mắc thì đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất. Hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa trồng răng sứ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Với những kiến thức mà trung tâm nha khoa chúng tôi chia sẻ qua bài viết trồng răng sứ zirconia là gì? quy trình trồng răng sứ như thế nào?, mong có thể giúp các bạn hiểu thêm về phương pháp trồng răng sứ.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ 1900 7141

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Giá trồng răng sứ bao nhiêu?

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI