Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Cầu Răng Sứ

August 14, 2018
BS.Hùng
ưu nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

Ưu nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ là gì? Nếu kỹ thuật làm cầu răng tốt và sử dụng răng sứ chất lượng cao thì có thể đảm bảo ăn nhai không?

ưu nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là giải pháp có thể phục hình lại khá thẩm mỹ những trường hợp mất răng hoặc hư tổn. Nếu kỹ thuật làm cầu răng tốt và sử dụng răng sứ chất lượng cao thì có thể đảm bảo ăn nhai không thành vấn đề và sử dụng được lâu dài.

Chính vì thế, khi thực hiện làm cầu răng nếu có thể đáp ứng được đầy đủ các điều kiện ở mức độ tốt nhất thì giải pháp này cũng được xem là đảm bảo chất lượng. Đương nhiên nó vẫn có những nhược điểm không thể tránh khỏi.

I. Ưu nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ là gì?

Để làm cầu răng sứ thay thế cho răng mất thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là các răng kế cận vị trí mất răng phải đủ chắc khỏe và có đủ điều kiện để làm trụ cầu. Lúc này bác sĩ sẽ thực hiên mài các thân răng này và phục hình 1 dãy cầu răng lên bên trên bằng các mão sứ được chế tác trên cung răng thật.

icon xem thêm nha khoa Làm cầu răng sứ thay thế răng mất:

1. Ưu điểm

Thời gian thực hiện nhanh chóng: kỹ thuật mài răng cần sự khéo léo, tỉ mỉ của bác sĩ và tiến hành rất nhanh chỉ trong 20 – 30 phút cho việc mài 1 răng. Và để hoàn tất gắn sứ lên trên phục hình cho răng mất hoàn thành trong 2 – 3 ngày mà thôi.

Thẩm mỹ cao: Các mão răng sứ trên cầu răng có cấu tạo bằng các lớp sứ bao phủ bên ngoài đem lại các răng có độ trong độ bóng y như răng thật.

Ăn nhai chắc chắn: Khi bị mất răng chức năng ăn nhai suy giảm, nhất là với các răng hàm nhai, khi phục hình bằng cầu răng sứ sẽ khôi phục lại 60-70% sức nhai như ban đầu.

Tiết kiệm chi phí: Cầu răng sứ được đánh giá là một phương án thấm mỹ có chi phí khá khiêm tốn so với cấy ghép răng Implant.

Thời gian sử dụng tương đối cao: có thể lên đến 5 – 7 năm thậm chí là 10 năm nếu được chăm sóc tốt.

ưu nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ 1
Làm cầu gồm 4 răng sứ cho răng mất thẩm mỹ và nhanh chóng

2. Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất khi làm cầu răng sứ đối với người sử dụng chính là phải mài răng và không ngừa được tình trạng thoái hóa xương tại vị trí mất răng.

Thứ nhất là mài răng: đây là yêu cầu bắt buộc khi làm cầu răng. Nếu bệnh nhân bị mất 1 răng thì phải mài 2 răng thật khỏe mạnh, nếu mất 2 răng liền kề thì phải mài tối thiểu 2 đến 3 răng thật khỏe manh. Trường hợp nếu mất 2 răng ở 2 vị trí khác nhau thì mài ít nhất 4 răng thật khỏe mạnh là điều không thể tránh khỏi.

Mài răng là cách loại bỏ lớp men răng bên ngoài để tạo trụ đỡ cho cầu răng, mài răng có thể dẫn đến tổn hại răng thật về lâu dài. Nếu bác sĩ mài răng không đúng kỹ thuật sẽ làm bệnh nhân cảm thấy e buốt kéo dài.

nhược điểm của cầu răng sứ

Thứ 2 chính là sự tiêu xương: Đây là hiện tượng tất yếu và đương nhiên sẽ xảy ra khi bị mất chân răng. Và phương pháp làm cầu răng chỉ thay thế được răng mất chứ không thay được chân răng. Do đó không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

Bệnh nhân khi quyết định thực hiện làm cầu răng sứ thi đương nhiên phải chấp nhận 2 nhược điểm lớn này. Nếu làm cầu răng tại Nha khoa Đông Nam, các bác sĩ sẽ tối ưu kỹ thuật tối đa, đảm bảo chất lượng cầu răng tốt nhất để bệnh nhân có một ca trồng răng hoàn thiện.

tình trạng tiêu xương hàm
Hình ảnh thể hiện sự tiêu xương

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền?

II. Giải pháp khắc phục được nhược điểm của làm cầu răng sứ

Việc sử dụng cầu răng có tuổi thọ không cao và có nhiều nhược điểm. Làm cầu răng là lựa chọn khá tốt trong trường hợp điều kiện kinh tế chưa cho phép trồng răng cố định vĩnh viễn. Trong trường hợp này có thể làm cầu răng sử dụng tạm thời, khi có điều kiện nên chuyển sang phương pháp trồng răng Implant.

Trồng răng cố định vĩnh viễn với phương pháp cấy ghép Implant có thể khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp làm cầu răng.

icon xem thêm nha khoa So Sánh Giữa Cấy Ghép Implant Và Bắt Cầu Răng Sứ:

Răng Implant tại nha khoa là một cá thể độc lập nên cấy ghép không cần mài răng thật. Răng được cấy ghép tại vị trí mắt răng, có tác dụng thay thế chân răng nên có thể ngăn ngừa được hoàn toàn tình trạng tiêu xương.

Với kỹ thuật trồng răng Implant hiện nay tại nha khoa Đông Nam, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả sau cùng. Giải pháp này được các chuyên gia khuyên dùng vì có tính thẩm mỹ và độ an toàn cao, là giải pháp phục hồi răng tốt nhất hiện nay.


Hình ảnh mô phỏng vị trí răng Implant và răng thật

Sau hơn 14 năm hoạt động trong ngành cấy ghép Implant và phục hình răng sứ thẩm mỹ, Nha Khoa chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hơn 8,000 trường hợp lựa chọn cấy ghép Implant thay thế cho răng mất nhờ ưu điểm thẩm mỹ sau khi phục hình và chức năng ăn nhai hoàn hảo, khách hàng rất hài lòng với kết quả.

Mọi thắc mắc về các phương pháp trồng răng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu?

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 40
Add Comment
 • Cho em hỏi.Trồng răng Implant thì khi nhai thức ăn có bị đau không ạ?

  • Chào bạn, răng Implant có cấu tạo và chức năng gần giống như răng thật. Ăn nhai chắc chắn, không đau gì cả bạn nhé.

 • cho mình hỏi làm răng khểnh giá bao nhiêu. còn trong khi làm chiếc răng số 3 có bị ảnh hưởng gì ko hay vẫn nguyên vẹn ạ

  • Chào bạn, Đắp Răng Khểnh bằng Composite tại Nha Khoa Đông Nam có giá là 1.000.000đ/răng. Trước khi đắp, bác sĩ sẽ đánh giá toàn thể hàm răng của bạn để canh chỉnh chiếc răng khểnh cho phù hợp và đạt thẩm mỹ cao.
   Ngoài ra, nếu sau này bạn không thích nữa thì có thể tháo ra đánh bóng răng lại như cũ bạn nhé.

 • Chào bạn , hiện tôi đang ở Mỹ , vài ngày nữa tôi về vn để trồng răng , nhưng nêu tôi trồng răng Implant thì phải mất bao lâu mới có thể xong , vì tôi nghe nói là ít nhất là phải mất vài tháng .có cách nào làm nhanh trong ba tuần ko ?

  • Xin chào chị,
   Quy trình trồng răng Implant thật sự cần 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp vào xương hàm thì mới có thể hoàn tất được. Tuy nhiên, tại Nha Khoa Đông Nam có 2 loại Implant đặc biệt là ETK Active 1.200 USD/đv và NOBEL Active 1.400 USD/đv. Hai loại Implant này có thể rút ngắn xuống còn 2-3 tuần là hoàn tất.
   Đối với các khách hàng ở nước ngoài về, Nha Khoa Đông Nam thường đưa ra 2 giải pháp đó là:
   1. Chị có thể sử dụng 1 trong 2 loại Implant kể trên để rút ngắn thời gian.
   2. Chị có thể cấy ghép các loại Implant thông thường khác và 6 tháng sau chị quay lại về Việt Nam để hoàn tất quy trình. Trong quá trình đợi 6 tháng đó, nha khoa có làm răng tạm cho mình luôn chị nhé.
   Nói chung, tùy từng hoàn cảnh và tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà nha khoa sẽ có giải pháp điều trị phù hợp cho mình. Chị có thể liên hệ viber với nha khoa +84 972 411 411 để nha khoa tư vấn rõ hơn và sắp xếp lịch hẹn cho mình ạ.

 • Em nhổ mất 2 răng số 6 vậy trong răng lại thi mất khoảng bao nhiu tiền ạ trong răng kim loại bọc sứ

  • Chào bạn, nếu trồng lại bằng phương pháp Bắt Cầu Răng Sứ thì bạn cần phải mài 2 chiếc răng 2 bên, cụ thể trong trường hợp của bạn là phải mài răng số 5 và số 7. Vì vậy bạn bị mất 1 răng là phải làm 3 răng sứ, tổng cộng sẽ làm 6 chiếc răng sứ.
   Nếu bạn chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng thì tổng chi phí sẽ trả là 6 triệu đồng bạn nhé.

 • E vừa bị gãy ngang răng . Phần chân răng vẫn còn a tư vấn giùm e nên làm cách gì để phục hồi răng mà k trồng răng đc k .

  • Chào bạn, trường hợp răng của bạn nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Bạn tranh thủ làm, tránh để quá lâu sẽ có nguy cơ bể hết răng và phải nhổ bỏ.

 • Cho em hỏi chiếc răng cửA củA em nó bị sâu răng và vỡ hết phân nữA không biết phải xử lý như thế nào ạ.

  • Chào bạn, trường hợp răng của bạn nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Bạn tranh thủ làm, tránh để quá lâu sẽ có nguy cơ bể hết răng và phải nhổ bỏ.

 • Có thể trả lời em qua messenger đc ko ạ

  • Chào bạn, bạn có thể vào fanpage Nha Khoa Đông Nam để nha khoa tư vấn cho bạn qua Messenger bạn nhé.

 • Em 24t em bị mất 2 răng nhai 2 bên, bây giờ vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên em làm cầu răng trước rồi sau đó đủ tài chính sẽ impact đc k ạ? Và làm cầu răng thì thông thường mất bao nhiêu lâu sẽ ảnh hưởng đến mặt( móm v.v…)

  • Chào em, trường hợp của em tạm thời chưa có điều kiện kinh tế thì cũng có thể làm cầu răng, sau này mình có thể tháo cầu răng ra và cấy ghép Implant. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn là bây giờ em cấy Implant luôn vì phải làm lại những chiếc răng đã bị mài làm cầu đỡ.
   Thời gian bị tiêu xương hàm, hóp mặt là tùy vào cơ địa mỗi người. Có người chỉ 2-3 năm là bị tiêu xương, có người đến chục năm mới bắt đầu bị tiêu xương.
   Có thời gian em cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa khám và tư vấn cụ thể hơn tình trạng răng của em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • em bị mất 1 răng cửa trái và chiếc răng phía trong đã điều trị tủy thì có nối cầu răng sứ được không ạ

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nha khoa xin giải đáp như sau:
   – Chiếc răng cửa bị mất: mình nên trồng lại răng bằng phương pháp Cấy Ghép Implant để sử dụng cố định viễn như răng thật (có cả chân răng).
   – Chiếc răng đã chữa tủy: nên làm răng sứ để bọc lên trên, vì răng đã chữa tủy sẽ rất giòn, dễ bể.
   Có thời gian bạn cứ đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám và tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé.

 • Cho em hỏi. Em từng lấy tủy răng hàm và trám lại nhưng giờ miếng trám rớt ra. E đi khám lại thì bác sĩ nói còn sót tủy phải lấy tủy lại. Nhưng trong quá trình điều trị không thể lấy hết tủy (còn 1 ống).
  Trong trường hợp này e nên nhổ răng đó đi hay úp lại? Và nếu úp thì tồn tại được lâu không?

  • Chào bạn, bảo tồn răng thật luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Bạn nhổ răng xong trồng lại còn tốn nhiều tiền và thời gian hơn là tiếp tục chữa tủy bạn nhé.

Leave a Reply