Ưu Nhược Điểm Của Trồng Răng Sứ Thẩm Mỹ Là Gì?

August 7, 2018
BS.Hùng
ưu nhược điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ là gì

Trồng răng sứ thẩm mỹ là một kỹ thuật nha khoa hoàn hảo giúp mang lại vẻ đẹp mới cho răng được rất nhiều người biết đến hiện nay. Nhưng còn nhiều người thắc mắc về ưu nhược điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ là gì, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

ưu nhược điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ là gì

Đây là một thủ thuật Nha Khoa nhằm thiết kế lại hình thể của các răng thật nhưng bị khiếm khuyết như răng bị sứt, mẻ, vỡ, răng mọc không đều, hô chìa,… đem đến những hàm răng mới trắng sáng tự nhiên và thẳng hàng thẩm mỹ.

A. Ưu nhược điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ là gì?

I. Ưu điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ

1. Tính thẩm mỹ cao

Đây là ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất khi thực hiện trồng răng sứ, răng sứ được chế tác theo đúng kích thước, màu sắc, hình thể… giống như mong muốn của bệnh nhân, răng sứ được lắp vào cung hàm một cách chính xác và tinh tế nên về tính thẩm mỹ sẽ không có gì bàn cãi.

ưu điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ
Trồng răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng

2. Giúp bảo vệ răng

Với những răng bị sâu nặng, vỡ lớn thì mô răng thật còn lại ít và rất yếu hoặc răng đã chữa tủy thì răng sẽ giòn và dễ gãy vỡ, bọc răng sứ là phương pháp tốt nhất để bảo vệ răng trước tác động của vi khuẩn, giúp răng bền chắc và tồn tại lâu hơn trên cung hàm.

ưu điểm của trồng răng sứ
Bảo vệ các răng sau khi lấy tủy

3. Răng sứ không bị ố màu

Răng sứ được chế tạo bằng những nguyên liệu đặc biệt có tính kháng màu cao, nên răng sứ khi được trồng cố định sẽ không bị các loại màu thực phẩm bám dính gây ố màu giống như răng thật.

trồng răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ không hề bị ố màu thực phẩm

4. Tuổi thọ cao

Vì được trồng cố định trên cung hàm nên răng sứ có tuổi thọ khá cao, trung bình răng sứ có thể tồn tại hơn 10 năm hoặc có thể đến suốt đời nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt và đúng cách.

răng sứ toàn sứ
Răng sứ có tuổi thọ cao

5. Độ bền chắc cao

Thông thường với tất cả các loại răng sứ đều có độ bền chắc cao hơn răng thật ít nhất 5 lần, do đó ngoài khả năng ăn nhai được phục hồi tốt thì các bạn có thể thoải mái ăn uống nhiều loại thức ăn khác nhau mà không cần phải kiêng cử nhiều.

II. Nhược điểm của trồng răng sứ thẩm mỹ

Bên cạnh những ưu điểm trên, trồng răng sứ thẩm mỹ cũng còn tồn tại một số nhược điểm như:

1. Ảnh hưởng đến răng thật

Kỹ thuật trồng răng sứ bắt buộc phải mài đi răng thật nên nếu bác sĩ điều trị có tay nghề không cao, khi mài răng thì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến tủy răng hoặc làm tổn thương đến nướu răng của bệnh nhân.

nhược điểm của trồng răng sứ
Mài răng không đúng kỹ thuật sẽ dễ gây ảnh hưởng đến răng thật

2. Răng nhạy cảm hơn

Do mài đi lớp men răng bên ngoài, nên nếu bệnh nhân không lựa chọn loại răng sứ tốt và chất lượng cao thì răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn, nhất là trong những trường hợp sử dụng thực phẩm nóng, lạnh.

B. Có nên trồng răng sứ hay không?

Nên thực hiện trồng răng sứ để phục hình lại vẻ đẹp bên ngoài và khôi phục lại khớp cắn đều đặn giữa 2 hàm, điều này sẽ giúp việc ăn nhai của bạn dễ dàng hơn hẳn khi có một hàm răng không đều trước đây.

Sau khi trồng răng sứ các bạn sẽ có cảm giác đau nhức trong khoảng 1 – 2 ngày và sẽ dần chấm dứt ngay sau đó. Nguyên do là răng thật bị động tác mài cùi ảnh hưởng. Mài cùi răng là một yêu cầu bắt buộc khi muốn trồng răng sứ nhưng tỷ lệ mài sẽ không ảnh hưởng đến tủy nên bạn yên tâm.

Trồng răng sứ đẹp và được phát huy đúng tác dụng nếu bệnh nhân lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa trồng răng uy tín để thực hiện. Ngược lại, nếu quá trình trồng răng sứ không được thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ có thể gây ra các biến chứng khác không tốt cho sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

nha khoa trồng răng sứ

Nếu có nhu cầu trồng răng sứ hay còn những thắc mắc nào khác có liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Quy trình trồng răng sứ tại Nha khoa Đông Nam

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI