Trồng Răng Vĩnh Viễn Loại Nào Tốt?

18/01/2021
trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất

Trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt và phải thực hiện bằng cách nào là điều mà nhiều người thắc mắc. Hôm nay Nha Khoa Đông Nam sẽ tư vấn cho các bạn cụ thể để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

trồng răng vĩnh viễn loại nào tốt nhất

Khi bị mất một hay nhiều răng, buộc phải trồng răng giả cho những chiếc răng sinh lý này. Nhiều người luôn muốn chiếc răng thay thế càng bền chắc được càng lâu càng tốt.

Đặc biệt, trồng răng giả được là điều mà nhiều người mong muốn để khắc phục những khuyết điểm của phương pháp răng tháo lắp truyền thống. Bởi vì trồng răng tháo lắp là răng nhựa, tính thẩm mỹ không cao.

Hơn nữa, vì răng không được gắn cố định nên rất lỏng lẻo, sức nhai có hạn chế, không thể ăn được những loại thực phẩm dai và có độ cứng.

Răng tháo lắp được gắn trực tiếp lên nướu gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Sau một thời gian nướu teo lại do bị tiêu xương hàm nên cần phải thay răng mới mới đảm bảo ăn nhai được.

Với sự tư vấn của các chuyên gia và bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm trong phục hình răng, Nha Khoa Đông Nam xin đưa ra những phân tích cụ thể sau đây để người mất răng hoặc có ý định thay răng mới có được những nhìn nhận cụ thể về việc trồng răng như thế nào mới được dài lâu.

I. Các phương pháp trồng răng hiện nay

Để trồng răng với thân răng giống như các răng khác và có thể lấp được vào chỗ trống mất răng thì có hai cách trồng răng cố định là: cầu răng sứ và trồng răng Implant.

1. Trồng răng bằng Cầu Răng Sứ

Để trồng răng sứ bắc cầu, bác sĩ sẽ mài chỉnh ít nhất hai răng thật bên cạnh chiếc răng cần phục hồi để làm trụ răng. Các răng này sẽ nâng đỡ và chịu lực cho toàn bộ dãy cầu sứ với số lượng tương ứng với số răng trụ và răng mất.

Do đó, mất 1 răng thường phải mài 2 răng. Mất 2 răng thường phải mài từ 3 – 4 răng mới đảm bảo được chức năng ăn nhai của răng giả sau khi phục hình. Cầu răng sau đó sẽ chụp lên cả răng mất và răng trụ.

Lưu ý rằng, cầu răng sứ sẽ không áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng liên tiếp, mất răng số 7 và mất răng toàn hàm.

mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng làm cầu răng sứ

** Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sứ:

– Phục hồi răng chính xác trên cả 5 mặt răng nhờ thiết bị lấy dấu hàm và phần mềm kỹ thuật số.

– Răng giả có hình dáng, kích thước, màu sắc hệt như răng thật nhờ máy mài tự động.

– Cầu răng sứ bền chắc, khả năng chịu lực ăn nhai tương đối, khoảng 80% răng thật.

– Chi phí làm cầu sứ hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

trồng răng sứ bắc cầu
Làm cầu răng sứ để phục hình các răng mất

2. Trồng răng bằng răng Implant

Trồng răng Implant là giải pháp được chính chuyên gia và bác sĩ phục hình nha khoa khuyến khích thực hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là phương pháp duy nhất có khả năng khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm và chỉ duy nhất phương pháp này mới có thể sử dụng được VĨNH VIỄN.

Trồng răng Implant không chỉ có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm xâm lấn răng thật của cầu răng mà còn có thể trồng răng với cấu trúc giống như răng thật, giúp phục hình cả thân và chân răng.

Theo phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào vị trí mất răng để khôi phục lại chân răng đã mất. Sau khoảng 2-3 tháng (tùy từng trường hợp và cơ địa), khi trụ Implant đã tích hợp chắc chắn thì gắn răng sứ cố định lên trên thông qua khớp nối Abutment.

mô phỏng trồng răng implant
Mô phỏng trồng răng bằng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp độc lập nên có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất 1 răng, 2 răng, nhiều răng cho đến mất răng toàn hàm.

** Ưu điểm của phương pháp này bao gồm:

– Không cần phải xâm lấn đến các răng thật khỏe mạnh kế cận.

– Thời gian sử dụng lâu dài, duy trì cả đời mà không cần phải thay thế.

– Chức năng ăn nhai và cảm nhận thức ăn như răng thật.

– Duy trì mật độ xương hàm và kích thích phát triển xương.

trồng răng vĩnh viễn bằng implant
Trồng răng bằng Implant tại Nha Khoa Đông Nam

II. Trồng răng loại nào tốt?

Khi lựa chọn phương pháp trồng răng, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét trên nhiều phương diện khác nhau như: chức năng ăn nhai, thẩm mỹ của răng giả sau khi phục hình, thời gian duy trì, mức chi phí thực hiện trồng răng, … .

Để tiện theo dõi và đánh giá xem trồng răng loại nào tốt, các bạn có thể tham khảo đặc điểm của phương pháp cầu răng sứ và trồng răng Implant được thể hiện trong bảng sau:

so sánh trồng răng implant và trồng cầu răng sứ

Trong kỹ thuật làm cầu răng sứ, chúng ta buộc phải xâm lấn đến ít nhất hai chiếc răng thật khỏe mạnh. Sau khi mài chỉnh, hai chiếc răng này sẽ không thể khôi phục lại hình dáng ban đầu.

Hơn nữa, dưới tác động ăn nhai của hàm, chúng sẽ bị yếu dần theo thời gian, khiến cho cầu răng không còn được chắc khỏe như lúc mới phục hình.

trồng cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ phải mài 2 răng kế bên và không có chân răng

Nếu xét về thời gian sử dụng, tuy có thể duy trì được nhiều năm, song tuổi thọ của cầu răng vẫn mang tính hữu hạn, không thể duy trì lâu dài. Nếu bạn muốn phục hình nhanh chóng, chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, cầu răng sứ sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Ngược lại, nếu bạn muốn trồng răng giả cố định, cách duy nhất là trồng răng Implant. Chi phí cấy Implant có phần cao hơn 2 phương pháp còn lại nhưng những ưu điểm của nó mang lại hoàn toàn xứng đáng. Thời gian sử dụng lâu dài rất tiết kiệm.

cấy ghép răng implant
Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng lâu dài nhất

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng vậy, nếu chúng ta có một chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng, kết hợp với thăm khám nha khoa định kì thì thời gian sử dụng mới lâu dài như chúng ta mong muốn được.

Răng giả dù cứng chắc đến đâu thì độ bền cũng chỉ giới hạn trong một khoảng nhất định, nếu vượt quá giới hạn này, răng giả sẽ bị thương tổn và không thể bảo tồn lâu được.

chăm sóc răng giả đúng cách
Việc chăm sóc và giữ gìn cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng giả

III. Vì sao nên trồng răng giả tại Nha khoa Đông Nam?

Để thực hiện cấy ghép Implant – phương pháp trồng răng giả thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ nha khoa chuyên cấy ghép Implant uy tín để thực hiện.

Bởi vì những địa chỉ nha khoa này sẽ có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ cần thiết, đặc biệt đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm có thể kiểm soát tốt mọi trường hợp.

Đặc biệt, sẽ luôn có những chính sách về chi phí tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Nha khoa Đông Nam với thâm niên hoạt động hơn 15 năm chính là địa chỉ được hơn 90% khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu. Chúng tôi đáp ứng đầy đủ các yếu tố để trở thành trung tâm chuyên cấy ghép Implant hàng đầu TPHCM.

– Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu

Nha khoa Đông Nam sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, trình độ chuyên môn sâu, kinh nghiệm hơn 15 năm cấy ghép Implant sẽ giúp chẩn đoán chính xác tình trạng của mỗi bệnh nhân để lên phác đồ điều trị hiệu quả. Việc xác định đúng hướng ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng đến kết quả của toàn bộ quá trình.

nha khoa dong nam
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu

Thao tác thực hiện nhanh chóng, chuẩn xác, hạn chế xâm lấn tối đa giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Kiểm soát được cơ chế cơn đau giúp bệnh nhân cảm thấy thoái mái trong suốt quá trình thực hiện.

– Hệ thống phòng khám vô trùng, trang thiết bị hiện đại

Yếu tố vô trùng luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu trong tất cả quy trình điều trị để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, chúng tôi luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình cấy ghép Implant đạt hiệu quả cao. Trong đó phải kể đến máy chụp CT 3D Cone Beam giúp xác định chính xác tình trạng xương hàm của mỗi bệnh nhân.

chụp phim kiểm tra tình trạng răng
Máy chụp 3D kiểm tra răng

– Giá cả hợp lý, chế độ bảo hành Implant lâu dài

Nha khoa chúng tôi được đông đảo bệnh nhân trong và ngoài nước lựa chọn không chỉ vì chất lượng mà còn nhờ vào chi phí hợp lý. Vì đã hoạt đông rất lâu trong lĩnh vực này nên chúng tôi nhận được sự tài trợ từ những hãng Implant nổi tiếng, luôn có chính sách trợ giá tốt nhất cho bệnh nhân của mình.

Chi phí cấy ghép Implant chỉ tính theo trụ Implant mà bệnh nhân lựa chọn.

cấu tạo răng implant

Vì bệnh nhân đã được hỗ trợ các dịch vụ phát sinh sau.

chính sách hỗ trợ khi cấy implant

Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách hỗ trợ bảo hành trụ Implant để bệnh nhân yên tâm về chất lượng.

– Phản hồi tích cực từ bệnh nhân

Sự thành công của chúng tôi còn được chứng minh qua những phản hồi tích cực của khách hàng.

review nha khoa dong nam

nha khoa đông nam có tốt không

Như vậy, thông qua bài viết này có lẽ các bạn cũng đã có lời giải đáp cho câu hỏi “trồng răng loại nào tốt?“. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được chúng tôi khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook