Những tố chất cần thiết để trở thành một nha sĩ giỏi

23/05/2016
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Những tố chất cần thiết để trở thành một nha sĩ giỏi

Trở thành một bác sĩ nha khoa (nha sĩ) là một điều không khó, nhưng để trở thành một nha sĩ giỏi là điều không dễ. Vậy những tố chất cần thiết để trở thành một nha sĩ giỏi là gì?

nhung-to-chat-can-thiet-de-tro-thanh-mot-nha-si-1

Nếu bạn lựa chọn trở thành một bác sĩ nha khoa, điều đó cần đúng với niềm đam mê thật sự.  Nha sĩ cũng được xem là một nghề khá “hot” do đó có rất nhiều bạn mong muốn đi theo con đường này để có một công việc ổn định. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định, bạn có thể tham khảo những tố chất cần thiết để trở thành một bác sĩ nói chung và nha sĩ nói riêng, xem liệu bản thân mình có phù hợp với nghề này hay không?

 1. Lòng nhân đạo, thương người

Lòng nhân hậu hay y đức chính là đức tính đầu tiên và cần thiết cần có của một thầy thuốc. Hành nghề y, bạn sẽ phải trực tiếp tiếp xúc hằng ngày với những nỗi đau đớn cả về mặt thể xác lẫn tinh thần của bệnh nhân. Nếu bạn không có lòng nhân hậu, bạn sẽ không bao giờ đặt mình vào hoàn cảnh người bệnh, cảm nhận nỗi đau của họ để có thể tận tâm cứu chữa.

Những tố chất cần thiết để trở thành một nha sĩ giỏi 2

Một bác sĩ biết yêu thương bệnh nhân sẽ biết làm hết sức mình để có thể chữa trị đạt kết quả tốt nhất

 2. Sự can đảm (không sợ máu, không sợ bẩn…)

Lòng can đảm của người thầy thuốc trước tiên được thể hiện qua sự chiến thắng nỗi sợ hãi của chính mình. Đối với nghề y, điều này không hề dễ dàng chút nào. Công việc hằng ngày của bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với máu, chất bẩn… Nếu bạn không chuẩn bị sẵn tinh thần can đảm, lăn xả vì công việc thì sẽ rất khó để hoàn thành tốt được.

Những tố chất cần thiết để trở thành một nha sĩ giỏi 3

 3. Tính cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực

Đây là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt trong những chẩn đoán và điều trị. Nếu chưa tìm hiểu kỹ, tỉ mỉ, thấu đáo có thể dẫn đến đưa ra phương án điều trí sai lầm. Đặc biệt đối với các điều trị phẫu thuật như: nhổ răng khôn, cấy ghép implant, phẫu thuật hàm… thì yêu cầu về tính cẩn thận là rất cao. Một sai lầm nhỏ cũng có thể gây ra những những ảnh hưởng nghiêm trọng đễn sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân.

 4. Khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén

Những tố chất cần thiết để trở thành một nha sĩ giỏi 4

Phán đoán để chuẩn đoán bệnh là bước đầu khó khăn nhất để rồi sau đó nghiên cứu biện pháp chữa trị. Một bác sĩ giỏi là người có khả năng quan sát tốt, phán đoán tốt, dẫn tới chuẩn đoán chính xác và nhạy bén trước một trường hợp bệnh khó. Đặc biệt trong điều trị nha khoa, những bệnh lý nằm trong xương hàm, những trường hợp tiểu phẫu hoặc cấy ghép nha khoa, ngoài yếu tố sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại thì sự phán đoán và nhạy bén của bac sĩ là điều quan trọng nhất.

 5. Đôi bàn tay khéo léo

Trong nha khoa, đôi bàn tay khéo léo có vai trò cực kỳ quan trọng. Mọi thao tác đều cần phải chuẩn mực và nhuần nhuyễn đảm bảo bệnh nhân thoải mái nhất nhưng phải tạo được hiệu quả cao nhất. Sự khéo léo còn có khả năng giúp bạn không nhỏ trong việc chuẩn đoán bệnh chính xác, và đặc biệt là có những ca tiểu phẩu thành công mỹ mãn.

Sự khéo léo ngoài do bẩm sinh thì yếu tố thực hành nhiều rất quan trọng. Thao tác nhìn thì rất dễ nhưng nếu không luyện tập, bạn sẽ mãi mãi ” lóng ngóng” và không thể làm tốt được.

Những tố chất cần thiết để trở thành một nha sĩ giỏi 5

 6. Sức khoẻ

Nghề nào cũng cần phải có sức khoẻ, nhưng riêng đối với nghề y thì sức khoẻ là đặc biệt quan trọng. Muốn mang lại sức khoẻ cho người khác thì trước hết bạn phải là người sức khoẻ.

Ngoài những yếu tố trên thì một người nha sĩ cần trang bị thêm những kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, cách tổ chức xử lý công việc, khả năng tự học hỏi trao dồi kiến thức chuyên môn, luôn đổi mới tư duy sáng tạo, áp dụng những tiến bộ khoa học vào trong điều trị. Trở thành một nha sĩ là một điều dễ, nhưng để trở thành một nha sĩ như thế nào mới là điều mà bạn cần quan tâm khi muốn theo đuổi con đường này.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?