[Hỏi Đáp] Về Việt Nam 6 tuần cấy Implant kịp không?

28/04/2020
Về Việt Nam 6 tuần cấy Implant kịp không?

Hỏi:Chào bác sĩ! Răng em đã nhổ 2 năm rồi, giờ muốn trồng lại bằng Implant. Sắp tới em sẽ về Việt Nam khoảng 6 tuần, như vậy thì có cấy Implant kịp không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn!” – Mỹ Dung

Về Việt Nam 6 tuần cấy Implant kịp không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Mỹ Dung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Các giai đoạn cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng giả toàn diện. Đây gần như là kỹ thuật duy nhất có khả năng phục hình cả thân và chân răng. Quy trình thực hiện thường trải qua hai giai đoạn:

✦ Giai đoạn 1: Cấy ghép răng Implant

Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị (vệ sinh răng miệng, cách ly vùng cấy, gây tê…) bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân để làm chân răng giả.

Đây là một cuộc tiểu phẫu, nhưng không đáng sợ như bạn nghĩ. Toàn bộ quy trình thường chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi trụ Implant, không tính thời gian chuẩn bị và gây tê.

Sau khi đặt trụ Implant, khoảng 7 – 10 ngày sau bạn quay lại nha khoa để bác sĩ cắt chỉ, chụp film kiểm tra tình trạng của trụ Implant và gắn răng tạm.

mô phỏng cấy ghép răng implant
Mô phỏng quy trình cấy ghép Implant

Tương tự các bộ phận giả khác, trụ Implant cần có thời gian để tích hợp với các mô. Tốc độ nhanh – chậm phụ thuộc nhiều tình trạng xương hàm, loại trụ Implant được sử dụng và cơ địa của mỗi người.

Thời gian cần thiết để trụ Implant tích hợp vào xương hàm thường là 1 – 3 tháng, nếu chất lượng xương hàm tốt, đủ dày. Và 4 – 6 tháng ở các trường hợp tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm.

Thế nhưng, nhờ vào đặc điểm thiết kế, cấu tạo mà các trụ Implant lên răng tức thì như ETK ActiveNobel Active có thể giúp rút ngắn thời gian hơn, chỉ khoảng 1 – 3 tuần.

✦ Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi các trụ Implant đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn ốc lành thương (Healing) lên trên trụ Implant sẽ hướng dẫn các mô xung quanh lành theo một đường tròn hoàn hảo.

gắn healling
Gắn Healing

Quá trình này thường diễn ra trong khoảng 5 – 7 ngày. Sau khoảng thời gian này, bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ tháo Healing, gắn khớp nối Abutment lên trên các trụ Implant và lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ.

Thời gian chế tạo răng sứ tại Nha khoa Đông Nam thường là 24 giờ. Sau khi hoàn tất, chúng sẽ được bác sĩ cố định lên trên các trụ Implant.

cấy ghép răng implant

2. Về Việt Nam 6 tuần cấy Implant kịp không?

Trước khi cấy Implant, bác sĩ sẽ chụp CT 3D để khảo sát tình trạng xương hàm của bạn. Nếu vẫn còn đủ dày, bác sĩ có thể đặt trụ Implant mà không cần cấy ghép thêm xương.

Trường hợp này, trong thời gian 6 tuần, với giải pháp cấy Implant ETK Active hoặc Nobel Active, bạn sẽ có một chiếc răng giả hoàn chỉnh khi rời Việt Nam.

cấy implant răng hàm nhai

Nếu xương hàm của bạn không đủ dày để đặt trụ Implant, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép thêm xương. Lúc này, khả năng hoàn tất quy trình cấy Implant từ giai đoạn đặt trụ đến phục hình răng sứ chỉ trong 6 tuần là khá thấp.

Phương án tốt nhất trong trường hợp này là đặt trụ và gắn răng tạm trước. Sau khoảng 6 tháng hoặc khi có điều kiện về Việt Nam lại, bạn quay lại nha khoa để phục hình răng sứ trên Implant.

Trên thực tế, thời gian cấy Implant phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn và loại trụ Implant được sử dụng. Do đó, để có được thông tin toàn diện, chính xác nhất, sau khi về nước, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Scores: 4.6 (10 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, , ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook