Vì Sao Khi Đánh Răng Hay Bị Nôn Ói?

31/12/2018
vì sao đánh răng hay bị nôn ói

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Gần đây tôi hay bị nôn ói khi đánh răng, cứ tưởng là do bàn chải hoặc kem đánh răng nhưng không phải. Tôi đã thay đổi nhiều loại nhưng vẫn bị nôn ói trong khi đó sức khỏe của tôi vẫn bình thường. Xin bác tư vấn giúp tôi vì sao khi đánh răng hay bị nôn ói vậy ạ? Tôi cám ơn bác sĩ.(Hồng Hạnh, Gò Vấp, TP.HCM)

vì sao đánh răng hay bị nôn ói

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Xin chào bạn Hồng Hạnh! Trước tiên chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến sự quan tâm và câu hỏi thắc mắc mà bạn gửi về. Để trả lời cho vấn đề “Vì sao khi đánh răng hay bị nôn ói?” thì Nha Khoa Đông Nam xin được giải thích như sau:

Vì sao khi đánh răng hay bị nôn ói

Theo như bạn mô tả, nếu không phải bạn đang mang thai thì có khả năng bạn bị mắc phản xạ nôn. Phản xạ nôn xảy ra khi hầu trên bị kích thích bởi vật lạ bên ngoài. Khi bị căng thẳng quá mức, nhất là nếu sự căng thẳng đó liên quan tới sự sợ hãi không thở được thì phản xạ nôn có thể tăng lên.

vì sao đánh răng hay bị nôn ói 1(Đánh răng bị nôn ói có thể bạn đã mắc phải phản xạ nôn)

Mắc phản xạ nôn làm việc đánh răng đúng cách trở nên khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khắc phục được tình trạng này như sau:

Bạn phải nhớ là thở bằng mũi trong khi đánh răng. Thông thường phản xạ nôn mạnh hơn khi đánh răng sau, vì thế bạn nên mím môi lại khi đánh. Mặt khác, bạn nên đánh mặt ngoài răng hàm dưới trước và đánh thật chậm, từ từ, sau đó mới đến những mặt răng khác.

vì sao đánh răng hay bị nôn ói 2(Đánh răng thật chậm và nhẹ nhàng)

Nếu khi bạn đã thay đổi bàn chải, cách đánh răng rồi mà vẫn còn bị nôn ói khi đánh răng thì bạn nên đi đến khám tại chuyên khoa để được bác sĩ khám, và tư vấn điều trị. Bởi vì, bị ói khi đánh răng cũng có thể là do mắc một số bệnh như viêm loét dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản… Hoặc có thể bạn đã mắc phải các vấn đề về hô hấp như trên như viêm mũi họng, viêm sưng amidan, viêm họng mãn tính, viêm xoang…

vì sao đánh răng hay bị nôn ói 3(Cần đến bác sĩ khám nếu tình trạng nôn ói khi đánh răng vẫn không thuyên giảm)

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi giải đáp cho vấn đề thắc mắc của bạn Hồng Hạnh, nếu vẫn còn câu hỏi nào về vấn đề chăm sóc răng miệng thì bạn cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa trả lời một cách nhanh nhất.

Scores: 5 (33 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook