VIDEO Mô Phỏng Quá Trình Chữa Tủy Răng Đúng Chuẩn

video mô phỏng quá trình chữa tủy răng đúng chuẩn

Với đoạn Video clip mô phỏng quá trình chữa tủy răng trên đây, Nha Khoa Đông Nam sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn từng bước của quá trình chữa tủy là như thế nào.

Tủy răng được xem là một mô sống có nhiệm vụ lấy chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cho răng, khi tủy răng có vấn đề, thì việc chữa tủy răng là cần thiết nhầm giúp bảo tồn răng thật còn nguyên vẹn.

Tủy nằm ở khoang bên trong có chứa dây thần kinh, mạch máu và mạch bạch huyết của răng bị hỏng bởi sự phân rã thông qua các lớp răng cứng (men và ngà răng) vào phần mô mềm hoặc do ảnh hưởng từ chấn thương, gãy nứt răng. Các mô mềm này có thể trở nên bị kích thích, viêm nhiễm và nặng hơn dẫn đến áp xe, nhiễm trùng máu.

Để chữa tủy răng, trước tiên bác sĩ sẽ mở đường vào tủy bằng loại mũi khoan nha khoa chuyên dụng cho việc chữa tủy. Khi tủy răng lộ ra, bác sĩ sẽ sửng dụng những mũi trăm (hay còn gọi là thám trâm) với những kích thước, chiều dài khác nhau tùy theo đường ống tủy của từng bệnh nhân để phần tủy bị viêm này được hút sạch một cách triệt để.

Khi ống tủy đã hoàn toàn sạch sẽ, không còn vi khuẩn viêm nhiễm bên trong nữa thì bác sĩ sẽ đo chiều dài, độ rộng của ống tủy để tiến hành trám bít ống tủy bằng côn gutta percha. Một loại vật liệu trám chuyên dụng với tên gọi là eugenate sẽ được pha chế phù hợp, và bác sĩ sẽ sử dụng đoạn côn gutta này để lấy chất trám và đặt vào ống tủy cho đến khi các ống tủy được phủ kín hoàn toàn. Phần côn gutta percha còn dư sẽ được loại bỏ đi. Và bề mặt răng sẽ được phục hồi lại thẩm mỹ với phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ tùy vào sự mong muốn của bênh nhân.

Nếu bạn nhận thấy tủy răng có dấu hiệu bị viêm nhiễm, gây đau nhức thì bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

SĐT: (08) 3.5081.425 – (08) 3.6016.665

Mobile: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply