VIDEO So Sánh Giữa Cấy Ghép Implant Và Cầu Răng Sứ

June 24, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
video so sánh cấy ghép implant và cầu răng sứ

Khi bị mất răng thì việc phục hồi lại răng mất là điều cần thiết, hiện nay có 2 phương pháp phục hồi răng được ưa chuộng là: cấy ghép implant và cầu răng sứ. Mỗi phương pháp đều có đặc điểm khác nhau. Clip so sánh giữa cấy ghép implant và bắt cầu răng sứ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật thực hiện, cũng như sẽ giúp bạn nhận định xem phương pháp trồng răng nào là hiệu quả nhất.

mat rang 1

Đối với phương pháp cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant (hay còn gọi là trụ titan) vào khoảng trống xương hàm nơi răng mất, sau đó là khớp nối abutment và mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Còn đối với phương pháp bắt cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài đi 2 răng kế bên nơi răng mất thành những trụ nhỏ, sau đó một dãy cầu răng gồm 3 chiếc răng sứ được chế tác dính vào nhau sẽ lắp lên 2 trụ răng đã mài và che lắp đi khoảng trống mất răng.

Đặc điểm của phương pháp cầu răng sứ là không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, do đó sau một thời gian sử dụng, phần nướu ở nơi mất mất răng sẽ bị teo đi, kéo theo đó là những trụ răng kế cận cũng sẽ bị lộ chân răng. Lúc này, thức ăn sẽ rất dễ bị giắt vào chân răng, gây ra bệnh lý sâu răng, nếu không phát hiện sớm thì sâu răng sẽ ăn mòn răng trụ, và gây viêm tủy răng. Răng trụ bị yếu dần đi và sẽ bị gãy chân răng nếu gặp phải lực cắn quá mạnh, gây viêm và chảy mũ ở nướu răng.

Lúc này, để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho răng thì bệnh nhân phải thực hiện nhổ bỏ trụ răng cũ, mài lại trụ răng khác và thay lại cầu răng sứ mới, cứ như vậy lặp đi lặp lại việc thay cầu mới sẽ ngày càng làm mất răng nhiều hơn. Trong khi đó, với phương pháp cấy ghép implant thì răng vẫn còn vững chắc và nguyên vẹn, không bị tụt nướu do tiêu xương, không gây ra bất kì sự ảnh hưởng nào đến những răng thật xung quanh.

Qua clip so sánh trên, ta có thể nhận thấy được sự tối ưu của phương pháp cấy ghép implant, tuy nhiên, để xác định chính xác hơn tình trạng răng miệng của bạn phù hợp với phương pháp trồng răng giả loại nào thì bạn cần đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để bác sĩ thăm khám cụ thể, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm: Giải pháp trồng răng giả tốt nhất

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply