Bị Nhức Răng Có Nên Nhổ Bỏ?

26/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
bị nhức răng có nên nhổ bỏ

Đau nhức răng vì bất cứ một lý do nào đó thì cũng gây phiền toái, khó chịu, khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai. Vậy bị nhức răng có nên nhổ bỏ không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

bị nhức răng có nên nhổ bỏ
Bị nhức răng có nên nhổ bỏ

Bị nhức răng phải làm sao?

Khi bị đau nhức răng có thể do nhiều nguyên nhân như: răng hàm bị sâu, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, hoặc do viêm tủy, viêm nha chu khiến răng bị đau nhức âm ỉ, kéo dài. Răng đau nhức khiến bạn cảm thấy khó chịu, chán ăn ảnh hưởng đến công việc hằng ngày.

bị nhức răng có nên nhổ bỏ 1
Nhức răng do nhiều nguyên nhân, hay gặp nhất là do bị sâu răng

Trong lúc này nếu chưa có thời gian đến gặp bác sĩ thì có thể áp dụng phương pháp như chườm ấm, massage bên ngoài, ngâm miệng bằng nước muối ấm… để giúp giảm đau tức thời. Ngoài ra, khi răng bị đau nhức nên hạn chế ăn các loại thực phẩm quá nóng và quá lạnh vì có thể làm răng dễ bị ê buốt.

Sau khi cảm giác đau nhức đã thuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám cụ thể. Tùy vào từng trường hợp răng bị đau nhức do đâu mà bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra cách điều trị đau nhức răng hiệu quả.

bị nhức răng có nên nhổ bỏ 2
Chườm đá giúp giảm đau nhức răng trước khi đến gặp bác sĩ

Vậy bị nhức răng có nên nhổ bỏ hay không?

Răng đau nhức được chia làm nhiều mức độ khác nhau và không hẳn răng nhức thì phải nhổ bỏ. Việc răng bị nhức có nên nhổ hay không phụ thuộc rất lớn vào mức độ hư tổn của răng. Khi bị đau nhức răng bạn nên đến ngay nha khoa để bác sĩ kiểm tra. Sau khi thăm khám kĩ càng, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng hư tổn của răng để quyết định phương pháp điều trị.

– Trường hợp sâu răng nhẹ

Nếu răng sâu nhẹ, mới chỉ hư hỏng trên bề mặt răng, mô răng mất chưa nhiều hoặc vi khuẩn chưa ăn lan sang tủy răng thì bạn có thể sử dụng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ, bọc răng sứ để bảo tồn được răng thật. Đây là những phương pháp phục hình răng khá an toàn, mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Để điều trị cho trường hợp răng sâu nhẹ xuất hiện các lỗ sâu nhỏ màu đen trên men thân răng. Các bác sĩ sẽ làm sạch, nạo hết những vị trí men bị tổn thương có màu đen hoặc nâu xám và tiến hành trám bít lại bằng vật liệu chuyên dụng.

Hàm trám răng sâu tại Nha Khoa Đông Nam chỉ thực hiện trong vòng 20-30 phút cho 1 răng, bác sĩ thực hiện tỉ mỉ nhẹ nhàng, miếng trám trùng màu với răng thật rất khó phát hiện.

trám răng sâu
Hàn, trám răng – nếu răng chỉ bị sâu hay đau nhức nhẹ

Chi phí hàn trám răng sâu có giá là 400,000đ/răng. Các bạn có thể tham khảo bảng giá trám răng thẩm mỹ bên dưới.

TRÁM RĂNG CHI PHÍGHI CHÚ
Trám răng Composite400.000 VNĐ/1 Răng
Không bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng trẻ em100.000 VNĐ/1 Răng 
Trám kẽ răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Đắp mặt răng500.000 VNĐ/1 Răng 
Đóng chốt răng300.000 VNĐ/1 Răng 
Gắn lại răng300.000 VNĐ/1 Răng 

– Trường hợp sâu răng nặng

Khi răng bị sâu quá lớn, lỗ đen quá nhiều, hay răng bị lung lay do bệnh viêm nướu, viêm nha chu đã lây lan vào tủy nhưng vẫn có thể điều trị bảo tồn được răng. Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, chữa tủy rồi cuối cùng là bọc răng sứ để bảo vệ răng thật chứ chưa cần thiết phải nhổ răng.

Chi phí điều trị trong trường hợp này gồm chi phí chữa tủy + chi phí răng sứ: Chi phí chữa tủy tùy thuộc vào vị trí răng cần điều trị tủy.

icon chọn nha khoa đông nam BẢNG GIÁ ĐIỀU TRỊ TỦY:

CHỮA TỦYCHI PHÍGHI CHÚ
Chữa tủy răng cửa (R1,2,3)500.000 VNĐ/1 Răng
Chữa tủy răng tiền cối (R4,5)700.000 VNĐ/1 Răng 
Chữa tủy răng cối lớn (R6,7)1.000.000 VNĐ/1 Răng 
Trám răng kết thúc chữa tủy200.000 VNĐ/1 Răng 
Chữa tủy lại (*)200.000 VNĐ/1 Răng(*)= Giá chữa tủy  + 200.000 VNĐ/1 Răng
Cùi giả kim loại
400.000 VNĐ/1 Răng 
Cùi giả sứ2.000.000 VNĐ/1 Răng
 

Mão răng sứ bao bọc bên ngoài răng thật chỉ được chế tạo dựa trên răng cũ có độ bền và màu sắc tự nhiên. Có nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn và mức chi phí khác nhau:

icon chọn nha khoa đông nam BẢNG GIÁ RĂNG SỨ:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/Răng
BH 20 Năm
Mặt dán sứ Laminate5.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm.

bọc sứ cho răng đã chữa tủy
Chữa tủy và bọc răng sứ cho răng bị sâu nặng

Quy trình nhổ răng

Thông thường, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám mức độ sâu của răng xem có cần thiết phải chụp X-quang hay thực hiện một vài xét nghiệm đơn giản trước nhổ hay không. Việc này đảm bảo an toàn cho kĩ thuật thực hiện nhổ về sau.

bị nhức răng có nên nhổ bỏ 4
Bị nhức răng có nên nhổ bỏ

Ngoài ra, khi tiến hành nhổ răng sâu bị nhức, bạn sẽ được bác sĩ tiêm thuốc tê nên sẽ không còn cảm giác đau tại vùng răng cần nhổ. Bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ thích hợp để nhổ bỏ chân răng nhiễm trùng, nạo sạch các mô bệnh lý ở vùng quanh chóp.

Sau khi nhổ, bệnh nhân chỉ cần nắn gòn chặt tại chỗ nhổ trong 30 phút đến 1 giờ để cầm máu, dùng thuốc theo toa của bác sĩ nếu cần thiết.

Tham khảo chi phí nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam qua bảng bên dưới:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪUCHI PHÍGHI CHÚ
Nhổ răng sữa trẻ emMiễn phí
Nhổ răng thường500.000 VNĐ1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm trên1.500.000 VNĐ
1 Răng
Tiểu phẫu răng khôn hàm dưới2.500.000 VNĐ
1 Răng

Những điều cần chú ý sau khi nhổ răng:

– Sau khi nhổ răng, bạn sẽ cảm thấy đau nhức, vùng nướu và má ngay vị trí nhổ răng thường bị sưng sau 1-2 ngày nhổ răng. Điều này là hoàn toàn bình thường bạn không cần quá lo lắng. Có thể dùng túi chườm đá bên ngoài để giảm đau, má bị sưng sẽ bớt sau vài ngày.

– Không khạc nhổ nhiều, không dùng tay hoặc vật nhọn chọc vào chỗ nhổ răng.

– Chỉ ăn sau 1-2 tiếng nhổ răng sau khi thuốc tê hết tác dụng, tránh cắn vào môi, má và lưỡi.

– Nên chờ ít nhất là 1 tiếng đồng hồ sau khi nhổ răng mới được súc miệng vì cần thời gian để cho các mạch máu tại vết thương được bịt kín lại, tránh tình trạng xuất huyết trong miệng.

– Súc miệng với nước muối sinh lý 2 – 3 lần/ngày. Tránh sử dụng các loại nước súc miệng khác trừ khi bác sĩ chỉ định.

– Không hút thuốc và uống rượu cũng như hoạt động gắng sức trong 1 tuần sau khi nhổ răng.

– Bệnh nhân mới nhổ răng nên ăn các thức ăn mềm và nguội từ 3 đến 5 ngày sau khi nhổ răng, trong những ngày đầu nên uống sữa, ăn các thức ăn bổ dưỡng.

– Uống nhiều nước, uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Nếu có dấu hiệu nào bất thường hãy đến ngay Nha Khoa để bác sĩ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

nha khoa trồng răng

Tóm lại, khi răng bị bất cứ vấn đề gì, chúng ta nên đến nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ có phương án và hướng giải quyết nhằm bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất. Nhưng đôi khi có những trường không thể bảo tồn được thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ răng đau nhức.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí khi phát hiện lỗ đen trên răng. Nếu không được điều trị thì sâu răng sẽ ăn lan đến tủy răng, gây đau nhức rất khó chịu.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?