chi-phi-nieng-rang-gia-bao-nhieu

Niềng răng giá bao nhiêu tiền và thời gian bao lâu? là thắc mắc của rất nhiều bạn muốn thực hiện niềng răng nhưng lại ngại vấn đề thời gian và chi phí.

Niềng răng giá bao nhiêu? Thời gian bao lâu?
Niềng răng giá bao nhiêu? Thời gian bao lâu?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đã có từ rất lâu đời và cho đến nay, mặc dù có nhiều phương pháp khác ra đời nhưng niềng răng vẫn chiếm được ưu thế và được rất nhiều người lựa chọn.

I. Niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn dựa trên sự di chuyển của răng và thích nghi của xương hàm theo từng lộ trình được tính toán kỹ lưỡng bằng những dụng cụ niềng răng chuyên biệt (mắc cài – dây cung hoặc bộ khay niềng).

Răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm sẽ được ổn định tới đó. Ngoài ra, không có bất kì tác động nào khác. Vì vậy, nếu kết hợp chăm sóc răng miệng đảm bảo thì sau khi niềng răng chỉnh nha, răng vẫn chắc khỏe bình thường.

niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài
Niềng răng giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn

Phương pháp niềng răng chỉnh nha thường được áp dụng cho những trường hợp răng miệng không đúng khớp cắn như:

➣ Bệnh nhân răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa…

➣ Bệnh nhân bị sai lệch khớp cắn: khớp cắn hở, cắn chéo, cắn sâu, cắn đối đỉnh…

➣ Một số trường hợp bệnh nhân thiếu răng bẩm sinh hoặc mất răng hoặc răng mọc ngầm, bác sỹ chỉ định niềng răng để khắc phục.

trường hợp nên chỉnh nha niềng răng
Niềng răng được áp dụng điều trị cho nhiều trường hợp khác nhau

Niềng răng mặc dù là một phương pháp cổ điển nhưng nó vẫn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại:

Check nha khoa Đông NamNiềng răng giúp các răng được đều đặn, ngay hàng… mang lại tính thẩm mỹ cao, tự tin giao tiếp.

Check nha khoa Đông NamGiúp làm giảm áp lực cho quai hàm trong các trường hợp bệnh nhân bị lệch khớp cắn.

Check nha khoa Đông NamVới tác dụng điều chỉnh hàm răng về đúng khớp cắn sẽ giúp quá trình ăn nhai được tốt hơn và sức khỏe răng miệng cũng được bảo vệ.

Khách hàng chỉnh nha tại nha khoa đông nam
Niềng răng mang lại nhiều lợi ích khác nhau

II. Giá các loại niềng răng hiện nay

Về cơ bản, có 2 phương pháp niềng răng được nhiều người biết đến hiện nay là niềng răng bằng hàm tháo lắp (sử dụng khay niềng) và niềng răng cố định (sử dụng mắc cài). Mỗi loại có đặc điểm khác nhau và mức chi phí thực hiện cũng chênh lệch khá lớn.

1. Niềng răng bằng phương pháp tháo lắp

– Còn gọi là niềng răng trong suốt. Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng khay niềng có chất liệu thân thiện, không gây kích ứng và không làm tổn thương đến các mô mềm trong khoang miệng. Đặc biệt còn trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ tốt cao.

Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt

– Hiện nay có 2 loại niềng răng trong suốt phổ biến là: Niềng răng trong suốt Invisalign (xuât xứ tại Mỹ) và niềng răng Clear Alginer (sản xuất tại Việt Nam).

– Thông thường, chi phí của phương pháp niềng răng này rất cao, cao nhất trong các kỹ thuật niềng răng, dao động từ 60.000.000 – 100.000.000 VNĐ/2 hàm.

2. Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài

– Khi sử dụng niềng răng cố định, mắc cài sẽ được gắn vào thân răng từ lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi kết thúc quy trình. Phương pháp này là phương pháp cổ điển, tính thẩm mỹ không cao bằng phương pháp niềng răng trong suốt nhưng vẫn đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.

– Các phương pháp niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài hiện nay gồm:

+ Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Đây là kỹ thuật cơ bản nhất, dây cung được gắn cố định trên rãnh mắc cài thông qua dây chun, tạo ra lực kéo vừa đủ để đưa răng về vị trí mong muốn. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại truyền thống dao động từ 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/2 hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống
Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

+ Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Phương pháp này được cải tiến dựa trên mắc cài kim loại truyền thống. Điểm khác biệt nằm ở chỗ trang bị hệ thống nắp trượt tự động tích hợp trên mắc cài, thay thế cho dây chun. Chi phí cho kỹ thuật này dao động khoảng 50.000.000 VNĐ/2 hàm.

Niềng răng mắc cài tự đóng
Niềng răng mắc cài tự đóng

+ Niềng răng mắc cài sứ: Mắc cài sử dụng vật liệu sứ, có màu trắng gần giống với màu răng thật, mang lại thẩm mỹ tốt hơn. Chi phí niềng răng mắc cài sứ có giá khoảng 35.000.000 – 55.000.000 VNĐ/2 hàm.

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

+ Niềng răng mắc cài sứ tự đóng: Sử dụng nắp trượt tự đóng trên rãnh mắc cài để cố định dây cung thay cho dây chun buộc. Chi phí của phương pháp niềng răng này dao động khoảng 55.000.000 – 60.000.000 VNĐ/2 hàm.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

+ Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong: Mắc cài sẽ được gắn cố định vào mặt trong của răng, mang lại thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, phương pháp này khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn, kỹ thuật tốt. Vì vậy mà chi phí cũng cao hơn so với các phương pháp niềng răng cố định khác, dao động khoảng 70.000.000 – 80.000.000 VNĐ/2 hàm.

Niềng răng mặt trong
Niềng răng mặt trong

*Chi phí niềng răng tại nha khoa Đông Nam

Hiện nay, nha khoa Đông Nam áp dụng 2 phương pháp niềng răng chính là niềng răng bằng mắc cài kim loại tự đóng và niềng răng bằng khay trong suốt 3D Clear. Chi phí niềng răng được niêm yết rõ ràng, minh bạch thông qua bảng sau:

CHỈNH HÌNH RĂNGCHI PHÍGHI CHÚ
Niềng răng mắc cài30.000.000 – 50.000.000 VNĐ2 Hàm
Niềng răng trong suốt
3D Clear cấp độ 1 (*)
45.000.000 VNĐ1 Hàm
Niềng răng trong suốt
3D Clear cấp độ 1 (*)
63.000.000 VNĐ2 Hàm
Niềng răng trong suốt
3D Clear cấp độ 2 (*)
67.000.000 VNĐ1 Hàm
Niềng răng trong suốt
3D Clear cấp độ 2 (*)
93.000.000 VNĐ2 Hàm
Niềng răng trong suốt
3D Clear cấp độ 3 (*)
100.000.000 VNĐ1 Hàm
Niềng răng trong suốt
3D Clear cấp độ 3 (*)
130.000.000 VNĐ2 Hàm
Máng duy trì niềng răng800.000 VNĐ1 Hàm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Thanh toán trả góp theo từng giai đoạn
(*) PHÍ HỦY CASE (Đối với trường hợp niềng răng trong suốt): 5.000.000VNĐ)
* Bảng giá cập nhật mới nhất 1/10/2020

IV. Lý do chi phí niềng răng khác nhau?

Thực tế, chi phí niềng răng có những định giá chênh lệch khác nhau, vì mức phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

+ Tình trạng răng miệng thực tế

Trường hợp răng có tình trạng phức tạp sẽ làm cho thời gian niềng kéo dài lâu hơn, kết hợp áp dụng thêm nhiều khí cụ hỗ trợ khác như: minivis, nong hàm, di xa,…sẽ khiến cho chi phí niềng răng cao hơn so với các trường hợp đơn giản.

Ngoài ra, nếu tình trạng răng bạn đang mắc phải các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, thì bác sĩ sẽ điều trị triệt để các bệnh lý rồi mới tiến hành niềng răng. Điều này sẽ phát sinh thêm chi phí phụ thu làm cho chi phí niềng răng khác nhau so với từng người.

Chi phí niềng răng tùy thuộc vào từng loại hình điều trị
Chi phí niềng răng tùy thuộc vào từng loại hình điều trị

+ Phương pháp niềng răng

Khi lựa chọn niềng răng trong suốt chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Tùy vào nhu cầu điều trị của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

+ Cơ sở nha khoa

Trung tâm nha khoa điều trị cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí niềng răng, quyết định sự thành công của ca điều trị niềng răng. Mỗi cơ sở điều trị sẽ có đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị cũng như công nghệ niềng răng khác nhau nên mức chi phí niềng răng cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

V. Quy trình niềng răng hiệu quả

Để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao nhất, đòi hỏi thao tác của bác sĩ điều trị rất quan trọng. Thường thì quy trình niềng răng hiệu quả diễn ra theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Thăm khám và chụp phim X – quang

Bước đầu tiên trong quy trình niềng răng cần được kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát để đánh giá răng đang gặp phải vấn đề gì. Ở bước này, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp phim X- quang đồng thời tư vấn cho khách hàng loại mắc cài phù hợp nhất để bệnh nhân lựa chọn.

 • Bước 2: Lên phác đồ điều trị và lấy dấu răng

Khi bệnh nhân đồng ý thực hiện niềng răng và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp cho mình. Bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị giúp dịch chuyển các răng tốt nhất.

Ở bước này, bác sĩ cũng cân nhắc xem có cần thực hiện nhổ răng để tạo khoảng trống không, sau đó sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế mắc cài.

Quy trình niềng răng chỉnh nha
Quy trình niềng răng chỉnh nha
 • Bước 3: Thiết kế mắc cài

Sau khi tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao, mẫu thạch cao này sẽ chuyển đến bộ phận chuyên thiết kế mắc cài và thiết kế sao cho phù hợp với từng quá trình điều trị. Trong khoảng 1 tuần là hoàn thành thiết kế mắc cài điều trị.

 • Bước 4: Tiến hành gắn khí cụ

Trước khi tiến hành gắn khí cụ, bác sĩ sẽ thực hiện cạo vôi răng, đánh bóng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ rồi tiến hành gắn khí cụ/ mắc cài và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh răng.

 • Bước 5: Tái khám định kỳ

Cách khoảng 1 tháng, bệnh nhân sẽ quay lại tái khám với bác sĩ điều trị để cân chỉnh dây cung và mắc cài sao cho phù hợp, nhờ đó can thiệp vào sự dịch chuyển của các răng theo phác đồ điều trị.

Đối với niềng răng mắc cài, thường sẽ tái khám sau 3 – 6 tuần/ lần, với phương pháp niềng răng không mắc cài thì thời gian hẹn gặp bác sĩ chỉnh nha sẽ ít hơn.

 • Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Khi hàm răng đã đạt đến sự ổn định hoàn hảo, bác sĩ sẽ kết thúc quá trình chỉnh nha, tiến hành tháo mắc cài.

Đây là bước quan trọng trong quá trình niềng răng mà bạn cần chú ý, vẫn phải thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để bảo đảm hiệu quả điều trị. Lúc này, các răng có thể đã về vị trí chuẩn nhưng cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa, để các răng cố định và đều đẹp hơn.

VI. Vì sao bạn nên chọn Nha khoa Đông Nam để niềng răng?

Nha khoa Đông Nam tự hào là địa chỉ chuyên sâu về niềng răng tại TPHCM. Với hơn hàng ngàn ca điều trị niềng răng từ đơn giản đến phức tạp họ đã tin tưởng, hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như chuyên môn của bác sĩ.

 1. Cơ sở Nha khoa Đông Nam được Sở Y Tế cấp phép hoạt động

Nha khoa Đông Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, thiết bị y tế cũng như đội ngũ bác sĩ được Sở Y tế cấp phép hoạt động số: 03708/SYT – GPHĐ.

Đội ngũ bác sĩ 100% đều tốt nghiệp đại học Y Dược TPHCM – đào tạo chuyên sâu răng hàm mặt về niềng răng.

 1. 100% khách hàng đều hài lòng về kết quả sau khi niềng răng

Kết quả cuối cùng mà khách hàng nhận được sau khi niềng răng đều rất hài lòng, cải thiện hàng loạt khuyết điểm trên răng hô, móm, xô lệch… thoát khỏi sự tự ti, lột xác với vẻ ngoài tự tin.

 1. Nha khoa chuyên sâu điều trị về niềng răng

Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Đông Nam luôn tập trung nghiên cứu chuyên sâu về dịch vụ niềng răng, cập nhật những phương pháp mới nhất, hiệu quả nhất giúp rút ngắn thời gian điều trị và mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Tại Nha Khoa Đông Nam, chúng tôi ưu tiên sử dụng mắc cài tự buộc bằng kim loại với cấu tạo cải tiến sẽ có thể rút ngắn thời gian điều trị, hơn nữa nó cũng làm giảm lực ma sát khiến răng bị ê buốt. Điều này đã được các chuyên gia nghiên cứu và bệnh nhân công nhận dựa trên kết quả thực tế.

Thường thời gian niềng răng cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam chỉ mất khoảng 1- 2 năm, cho dù bệnh nhân đã ngoài 25 tuổi (trong khi lứa tuổi niềng răng hiệu quả là từ 12 – 15 tuổi).

Niềng răng điều chỉnh răng mọc đúng vị trí
Niềng răng điều chỉnh răng mọc đúng vị trí
 1. Nha khoa áp dụng chính sách thanh toán trả góp từng giai đoạn

Hiểu được chi phí chính là trở ngại lớn nhất với những khách hàng mong muốn thực hiện niềng răng, Nha khoa Đông Nam đã thực hiện chính sách “Thanh toán nhiều lần, trả góp hàng tháng với mức lãi suất 0%”, chia ra 2 giai đoạn đơn giản:

 • Giai đoạn 1: Trước khi gắn mắc cài

Khách hàng sẽ đặt cọc khoảng 30% tổng chi phí điều trị. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ tiến hành các bước đầu tiên của quá trình niềng răng bao gồm: vệ sinh răng miệng, trám răng, điều trị bệnh lý (nếu có), gắn khí cụ…

Niềng răng trả góp
Niềng răng trả góp
 • Giai đoạn 2: Thanh toán chia ra hàng tháng

Ở giai đoạn các tháng sau khi gắn mắc cài, khách hàng sẽ tái khám theo lộ trình điều trị bác sĩ. Mỗi tháng tái khám, khách hàng có thể tiến hành thanh toán dần cho nha khoa đến khi hoàn tất chi phí điều trị.

Những chia sẻ trên là quy trình niềng răng chung tại các phòng khám nha khoa. Thời gian nhanh hay chậm còn tùy vào tình trạng răng người cần điều trị như thế nào, phương pháp niềng răng là gì và tay nghề bác sĩ ra sao.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến niềng răng giá bao nhiêu tiền và thời gian bao lâu thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 (tư vấn 24/7) hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và khám miễn phí.

Xem thêm bảng giá:

Xem thêm niềng răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook