Chi phí làm Răng Giả Tháo Lắp giá bao nhiêu?

Với bảng giá răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây sẽ giúp các bạn có sự nhận định rõ hơn về chi phí để có sự chuẩn bị phù hợp.

Chi phí làm Răng Giả Tháo Lắp giá bao nhiêu?
Chi phí làm Răng Giả Tháo Lắp giá bao nhiêu?

1. Răng giả tháo lắp là gì?

Răng giả tháo lắp là giải pháp phục hình răng mất được áp dụng phổ biến cho các trường hợp mất một răng, mất nhiều răng hay thậm chí mất răng toàn hàm.

Cấu trúc của răng giả tháo lắp sẽ bao gồm phần khung hàm được làm từ chất liệu nhựa hoặc kim loại. Bên trên sẽ là các răng giả được gắn liền lên khung hàm để tạo thành một thể thống nhất sao cho có tính thẩm mỹ gần giống với răng thật nhất.

Bệnh nhân sẽ đeo răng giả tháo lắp trực tiếp lên vị trí mất răng. Thông qua đó sẽ giúp cải thiện cơ bản về thẩm mỹ cũng như ăn nhai hằng ngày được tốt hơn.

Răng giả tháo lắp được dùng nhiều cho bệnh nhân lớn tuổi bị mất răng
Răng giả tháo lắp được dùng nhiều cho bệnh nhân lớn tuổi bị mất răng

2. Phân loại răng giả tháo lắp

Khi xét theo vật liệu cấu tạo thì răng giả tháo lắp sẽ có 2 loại phổ biến đó là:

  • Răng giả tháo lắp hàm khung kim loại: Các răng giả trên nền nhựa sẽ được kết hợp cùng một khung kim loại với chất liệu từ hợp chất Ni-Cr hoặc Titanium lành tính với cơ thể.
  • Răng giả tháo lắp nền nhựa: Các răng giả được ép chặt trên khung hàm được làm từ nhựa dẻo hoặc nhựa cứng, thiết kế khá linh hoạt, thuận tiện sử dụng.

Dựa theo hình thành mất răng thì răng giả tháo lắp sẽ được chia thành 2 dạng:

  • Răng giả tháo lắp bán phần: thiết kế phù hợp đối với trường hợp bị mất một hoặc vài răng.
  • Răng giả tháo lắp toàn phần: thiết kế giống như hàm răng thật dùng trong trường hợp mất toàn bộ răng ở hàm trên/dưới hoặc mất răng ở cả 2 hàm.
Các loại răng giả tháo lắp phổ biến
Các loại răng giả tháo lắp phổ biến

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới giá của răng giả tháo lắp

Giá của răng giả tháo lắp sẽ được quyết định dựa trên nhiều yếu tố như:

a) Chất liệu răng giả và số lượng răng mất cần phục hình

Chi phí làm răng giả tháo lắp sẽ được tính toán dựa trên số lượng răng mất cần phục hình và chất liệu khung hàm mà bệnh nhân lựa chọn để sử dụng.

Thông thường, giá của răng nền hàm nhựa sẽ thấp hơn so với nền hàm kim loại và tùy theo từng chất liệu của khung hàm.

Nếu số lượng răng mất cần phục hình càng nhiều thì chi phí để làm răng giả tháo lắp cũng sẽ tốn kém hơn. Và tất nhiên nền hàm bán phần sẽ có phi phí thấp hơn so với nền hàm toàn phần.

Chất liệu chế tác răng giả tháo lắp quyết định nhiều đến chi phí phục hình
Chất liệu chế tác răng giả tháo lắp quyết định nhiều đến chi phí phục hình

b) Tình trạng sức khỏe răng miệng

Chi phí làm răng giả tháo lắp còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người.

Trường hợp bệnh nhân có những bệnh lý ở răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,… thì cần phải bỏ ra thêm một khoản chi phí để điều trị dứt điểm các bệnh lý này mới có thể thực hiện làm răng giả tháo lắp được hiệu quả nhất.

c) Địa chỉ nha khoa thực hiện

Tại những địa chỉ nha khoa uy tín lâu năm sẽ có mức giá dịch vụ cao hơn đôi chút.

Tuy nhiên bù lại bạn sẽ hoàn toàn an tâm bởi tại những cơ sở này sẽ sở hữu nhiều ưu thế vượt trội như: bác sĩ tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, vật liệu chính hãng, chất lượng, bảo hành lâu dài.

Điều quan trọng nhất khi trồng răng giả đó chính là hiệu quả phục hình đạt được. Do đó không nên quá đặt nặng về chi phí mà chọn những cơ sở nha khoa làm răng giả tháo lắp với mức giá quá rẻ nhưng chất lượng lại không đảm bảo để tránh biến chứng khó lường.

Nha khoa uy tín sẽ đảm bảo làm răng giả tháo lắp hiệu quả, chi phí hợp lý
Nha khoa uy tín sẽ đảm bảo làm răng giả tháo lắp hiệu quả, chi phí hợp lý

4. Trồng răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Chi phí làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào số lượng răng đã mất cũng như loại hàm giả tháo lắp mà bệnh nhân muốn lựa chọn để phục hình.

Dưới đây là bảng giá răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam được niêm yết rõ ràng mà các bạn có thể tham khảo:

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng
Răng Composite500.000 VNĐ/1 Răng
Hàm khung/td>2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Răng giả tháo lắp là một tổ hợp gồm nướu và răng giả, phần nền nướu sẽ được làm từ nhựa mềm hoặc nhựa cứng (có móc hoặc không có móc kim loại) với màu sắc hồng hào giống như màu nướu thật của bệnh nhân.

trồng răng giả tháo lắp 2 hàm
Trường hợp phục hình răng tháo lắp tại nha khoa Đông Nam

Những chiếc răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ và sẽ được ép chặt trên nền nướu giả này tạo thành một khối thống nhất. Số răng giả trên nền nướu sẽ tương đương với số răng đã mất.

Thông thường, làm răng giả tháo lắp sẽ phân chia thành 2 loại chính tùy thuộc theo số lượng răng bị mất:

a) Răng giả tháo lắp hàm nhựa

Loại răng giả thường được áp dụng đối với bệnh nhân bị mất răng nguyên hàm.

răng giả tháo lắp toàn hàm
Hàm tháo lắp dùng cho trường hợp mất răng nguyên hàm

Loại răng giả này thường sẽ là một khối thống nhất, được đặt lên trên mô nướu răng và sẽ không có móc kim loại, do đó có quy trình chế tác đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật quá cao nên thường loại răng giả tháo lắp này có giá thấp nhất.

Chi phí làm răng tháo lắp hàm nhựa tại Nha khoa Đông Nam có giá là 4.200.000 vnđ – 7.000.000 vnđ /hàm. Trường hợp bệnh nhân muốn đổi sang hàm nhựa dẻo để thoải mái hơn thì bù thêm 3.500.000 vnđ/1 hàm.

b) Răng giả tháo lắp khung kim loại

Răng giả tháo lắp khung kim loại hay còn gọi là răng tháo lắp bán phần, được chỉ định cho những trường hợp chỉ mất ít răng trên cung hàm.

răng giả tháo lắp bán phần
Răng tháo lắp khung kim loại dành cho trường hợp mất ít răng

Loại răng giả này ngoài nền nhựa sẽ có gắn thêm móc kim loại hoặc khung liên kết, để gắn vào những chiếc răng thật còn lại nhằm cố định hàm tháo lắp này trên cung hàm, tránh bị trơn trượt trong khi ăn nhai.

Chi phí trồng răng tháo lắp nguyên hàm tại Nha khoa Đông Nam có giá là 4.200.000 vnđ – 7.000.000 vnđ /hàm. Trường hợp bệnh nhân muốn đổi sang hàm khung để cố định chắc chắn hơn thì bù thêm chi phí 2.000.000 vnđ/1 hàm.

5. Ưu nhược điểm của răng giả tháo lắp

a) Ưu điểm

✤ So với những phương pháp trồng răng giả hiện đại như cấy ghép Implant thì răng tháo lắp có mức chi phí thấp nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

✤ Với chất liệu làm răng giả tháo lắp bằng nhựa, sứ hay Titan đều được chứng minh là rất an toàn, lành tính với sức khỏe người sử dụng.

✤ Thời gian làm răng giả tháo lắp khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 cuộc hẹn đến nha khoa sau 2 – 4 ngày là hoàn tất và có thể sử dụng được ngay, không cần nghỉ dưỡng, dễ dàng vệ sinh răng miệng hằng ngày.

✤ Kỹ thuật phục hình này không xâm lấn, tác động đến các răng xung quanh hay cấu trúc xương hàm. Do đó sẽ phù hợp với người lớn tuổi bị mất răng nhưng không đủ điều kiện về sức khỏe để trồng răng Implant.

Quy trình phục hình bằng răng giả tháo lắp chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày
Quy trình phục hình bằng răng giả tháo lắp chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày

b) Nhược điểm

Dù có thực hiện làm loại răng giả tháo lắp nào thì nó sẽ gây ra nhiều nhược điểm tác động lớn đến cấu trúc răng và nướu gây ra những ảnh hưởng không tốt:

  • Tác động đến răng và nướu: Cấu tạo nướu giả, răng giả quá cồng kềnh, trong quá trình ăn nhai gây ra ảnh hưởng khiến quá trình tiêu xương hàm diễn ra nhanh hơn, làm teo nướu. Ngoài ra các móc kim loại hoạt động khiến mô nướu răng sẽ va chạm, xâm lấn đến răng thật, tiêu xương nhanh hơn.
  • Thẩm mỹ: Răng và nướu giả trên hàm tháo lắp nhìn không tự nhiên, nhìn vào dễ dàng nhận ra đó là răng giả.
  • Ăn nhai: Tác dụng chủ yếu của hàm giả chính là che chắn, thay thế các chỗ trống mất răng, còn đối với việc ăn nhai thì không có quá nhiều tác dụng.
  • Mất nhiều thời gian vệ sinh: Mỗi ngày cần phải bỏ ra nhiều thời gian để làm sạch hàm giả sau mỗi khi ăn uống để tránh giắt thức ăn thừa gây viêm nướu, hôi miệng. Sau một thời gian sử dụng hàm giả dễ ngấm các dịch vị từ nước bọt, thực phẩm dẫn đến sản sinh mùi khó chịu khiến bệnh nhân gặp nhiều trở ngại trong giao tiếp.
Khả năng ăn nhai của răng giả tháo lắp khá hạn chế
Khả năng ăn nhai của răng giả tháo lắp khá hạn chế

Sau 1 thời gian sử dụng hàm có thể bị lỏng: Điều này là do răng tháo lắp chỉ phục hình thân răng mất, bên trong xương hàm không có chân răng thay thế nên theo thời gian vẫn xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm, tụt nướu. Từ đó dẫn đến nhiều bất tiện trong ăn uống, sinh hoạt.

Thay hàm tháo lắp khoảng từ 3 – 5 năm hoặc có thể sớm hơn nếu đã xảy ra tình trạng tiêu xương hàm khiến cho răng giả trở nên lỏng lẻo và dễ rơi rớt khi sử dụng. bệnh nhân sẽ phải tốn kém thêm thời gian, chi phí để phục hình lại nhiều lần khá bất tiện.

Răng giả tháo lắp không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm
Răng giả tháo lắp không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm

6. Quy trình làm răng giả tháo lắp

Bước 1: Thăm khám răng miệng tổng quát và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được thăm khám răng miệng tổng quát, chụp phim x-quang xác định tình trạng cụ thể. Đồng thời khắc phục dứt điểm bệnh lý răng miệng (nếu có).

Bác sĩ cũng sẽ tư vấn chi tiết về phác đồ phục hình bằng răng giả tháo lắp cũng như mức chi phí để bệnh nhân đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bước 2: Lấy dấu hàm và chế tác hàm giả

Tiếp đến bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm của bệnh nhân và gửi thông tin đến bộ phận Labo. Các kỹ thuật viên sẽ dựa trên thông số, dữ liệu có được để thiết kế, chế tác răng giả sao cho phù hợp với khuôn hàm của mỗi bệnh nhân.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, cạo vôi răng (nếu có) là bước rất cần thiết nhằm phòng ngừa tối đa khả năng xảy ra viêm nhiễm khi lắp hàm giả vào để sử dụng.

Bước 4: Lắp răng giả và hướng dẫn chăm sóc

Khi răng giả đã chế tác hoàn tất bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến nha khoa để nhận răng và lắp hàm giả vào đúng vị trí trên cung hàm. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra cụ thể xem còn có vấn đề gì cần chỉnh sửa hay không.

Khi bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không kênh cộm, khó chịu thì có thể kết thúc quá trình phục hình tại đây.

Bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cụ thể thêm cho bệnh nhân về các chế độ ăn uống, chăm sóc, vệ sinh răng miệng và răng giả tháo lắp đúng cách, hẹn lịch thăm khám định kỳ để đảm bảo kết quả sử dụng được lâu dài nhất có thể.

Qua bảng giá răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam mà nha khoa chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về mức chi phí cần thiết.

Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc nên đến trực tiếp địa chỉ phòng khám nha khoa để các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ

Xem thêm bảng giá:

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->