Làm Răng Giả Tháo Lắp Giá Bao Nhiêu?

19/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
chi phí làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền

Mặc dù là một phương pháp lâu đời nhưng răng giả tháo lắp vẫn nhận được rất nhiều sự ưu ái vì giá thành tương đối rẻ. Vậy thực sự thì làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

chi phí làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền

Làm răng giả tháo lắp là một phương pháp phục hình răng đã mất cổ điển nhất, với mục đích khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng cho những chiếc răng chẳng may bị mất đi trên cung hàm.

1. Làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Chi phí làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào số lượng răng đã mất cũng như loại hàm giả tháo lắp mà bệnh nhân muốn lựa chọn để phục hình. Dưới đây là bảng giá làm răng giả tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam được niêm yết rõ ràng mà các bạn có thể tham khảo:

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng 
Răng Composite sứ500.000 VNĐ/1 Răng 
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

Chi phí làm răng giả tháo lắp có phần tương đối rẻ và có nhiều nhược điểm không thể khắc phục được, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và đời sống hàng ngày. Chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích rõ hơn trước khi lựa chọn phương án này để thực hiện nhé!

2. Làm răng giả tháo lắp như thế nào?

Răng giả tháo lắp là một tổ hợp gồm nướu và răng giả, phần nền nướu sẽ được làm từ nhựa mềm hoặc nhựa cứng (có móc hoặc không có móc kim loại) với màu sắc hồng hào giống như màu nướu thật của bệnh nhân.

Những chiếc răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ và sẽ được ép chặt trên nền nướu giả này tạo thành một khối thống nhất, số răng giả trên nền nướu sẽ tương đương với số răng đã mất.

răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền
Cấu tạo của răng giả tháo lắp

Thông thường, làm răng giả tháo lắp sẽ phân chia thành 2 loại chính tùy thuộc theo số lượng răng bị mất:

a) Làm răng giả tháo lắp hàm nhựa

Hay còn được gọi là hàm khung, đây là loại răng giả thường được áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhân bị mất toàn bộ răng ở hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm, bên cạnh đó những trường hợp bị mất ít răng vẫn có thể thực hiện được nhưng rất lỏng lẽo và dễ rơi rớt hơn.

hàm giả tháo lắpBệnh nhân làm 2 hàm răng tháo lắp tại Nha Khoa Đông Nam

Loại răng giả này thường sẽ là một khối thống nhất, được đặt lên trên mô nướu răng và sẽ không có móc kim loại, do đó có quy trình chế tác đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật quá cao nên thường loại răng giả tháo lắp này có giá thấp nhất.

b) Làm răng giả tháo lắp khung kim loại

Hay răng giả tháo lắp bán phần sẽ được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp chỉ mất ít răng trên cung hàm.

Thông thường loại răng giả này ngoài nền nhựa sẽ có gắn thêm móc kim loại hoặc khung liên kết gắn vào những chiếc răng thật còn lại nhằm cố định hàm tháo lắp này trên cung hàm, tránh bị trơn trượt trong khi ăn nhai. Vì vậy mà làm răng giả tháo lắp khung kim loại sẽ có giá thành cao hơn so với răng tháo lắp hàm nhựa.

chi phí làm răng giả tháo lắp bao nhiêu tiền 3
Răng giả tháo lắp khung kim loại

3. Nhược điểm của làm răng giả tháo lắp

Dù có thực hiện làm loại răng giả tháo lắp nào thì nó sẽ gây ra nhiều nhược điểm tác động lớn đến cấu trúc răng và nướu gây ra những ảnh hưởng không tốt:

Tác động đến răng và nướu: Cấu tạo nướu giả, răng giả quá cồng kềnh, trong quá trình hoạt động gây ra ảnh hưởng khiến quá trình tiêu xương hàm, làm teo nướu. Ngoài ra các móc kim loại hoạt động khiến mô nướu răng sẽ va chạm, xâm lấn đến răng thật, tiêu xương nhanh hơn.

Thẩm mỹ: Răng và nướu giả trên hàm tháo lắp nhìn không đẹp, nhìn vào dễ dàng nhận ra đó là đồ giả, rất không tự nhiên.

Ăn nhai: Tác dụng chủ yếu của hàm giả chính là che chắn, thay thế các chỗ trống mất răng, còn đối với việc ăn nhai thì không có quá nhiều tác dụng, khi đi ngủ phải tháo ra.

Thay thế: Sau một khoảng thời gian ngắn đeo hàm giả tháo lắp, cấu tạo hàm thường thay đổi và hàm giả không còn phù hợp nữa, lúc này việc thay thế là điều cần thiết.

Vệ sinh hàm giả phức tạp nhiều lần nhưng cũng không thể ngăn chặn hết mùi hôi miệng được.

vệ sinh răng tháo lắp
Việc vệ sinh phức tạp, hàm giả còn gây ra mùi hôi miệng

Với những người bị mất răng và có yêu cầu thay thế răng mất đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ thì sử dụng hàm giả tháo lắp không đáp ứng được mà hãy chọn lựa phương pháp trồng răng bằng cấy ghép Implant tối ưu nhất hiện nay được bác sĩ Nha Khoa khuyên dùng.

Cấy ghép răng Implant đem lại những chiếc răng đẹp tự nhiên, chức năng ăn nhai hoàn hảo 100%, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, thực hiện 1 lần mà có thời gian sử dụng lâu dài,… được hàng ngàn người thực hiện và rất hài lòng với kết quả.

Cấy 2 trụ Implant phục hình 2 răng nhai hàm dưới

Trên đây là những thông tin cần thiết để giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về chi phí làm răng giả tháo lắp.

Tuy nhiên, để biết chính xác hơn về phương pháp làm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu cho trường hợp răng miệng cụ thể của từng bệnh nhân khác nhau thì các bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa chúng tôi để các bác sĩ thăm khám cụ thể về sức khỏe răng miệng, từ đó sẽ lên được phát đồ điều trị và đưa ra chi phí hợp lý nhất.

Tại Nha Khoa Đông Nam, các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 (24/7) để được giải đáp ngay lập tức!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?