Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Giá trám răng sâu bao nhiêu tiền và quy trình trám răng sâu có đau không là một trong những thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân khi tới thăm khám tại nha khoa.

Trám răng sâu bao nhiêu tiền?
Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Sâu răng là bệnh phổ biến trong cộng đồng, chiếm khoảng 60 – 70 % các bệnh lý thường gặp về răng miệng, đặc biệt là ở vị trí kẻ răng hoặc các răng hàm nhai.

Cơ cấu diễn biến của loại bệnh này chính là sự tấn công của những vi khuẩn có sẵn ở khoang miệng trong các mảng bám thức ăn ở xung quanh răng và tạo thành những chất axit. Chất axit này sẽ phá hủy cấu trúc của răng và hình thành nên những lỗ hổng.

nguyên nhân sâu răng
Răng sâu là do sự tác động của vi khuẩn lên mảng bám trên răng

Nếu không được điều trị răng sâu kịp thời thì đầu tiên sẽ gây đau nhức, dần dần dẫn đến nhiễm trùng, tổn thương đến tủy răng và tệ nhất là mất răng.

1. Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Trám răng là phương pháp thường được các bác sĩ chỉ định để hỗ trợ điều trị các răng bị sâu. Không chỉ đảm bảo được hiệu quả thẩm mỹ, trám răng còn giúp bạn tái tạo lại chức năng ăn nhai giống răng thật.

trám răng bao nhiêu tiền
Trám răng sâu bao nhiêu tiền?

Giá trám răng sâu bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần trám, loại vật liệu trám là gì, tình trạng cụ thể của răng bị sâu, có cần phải lấy tủy hay không. Trường hợp răng có các bệnh lý khác bắt buộc phải điều trị cũng đều ảnh hưởng đến chi phí.

Chi phí trám răng và điều trị các bệnh lý liên quan đến sâu răng có từng mức giá khác nhau. Các bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ trám răng sâu tại Nha khoa Đông Nam dưới đây:

TRÁM RĂNGCHI PHÍGHI CHÚ
Khám và tư vấnMiễn phí
Chụp X-QuangMiễn phí
Trám răng sâu người lớn400.000 VNĐ/1 RăngKhông bao gồm tiền chữa tủy
Trám răng sâu trẻ em100.000 VNĐ/1 Răng
Trám kẻ răng500.000 VNĐ/1 Răng

Khuyến mãi trám răng thẩm mỹ

2. Giá trám răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá trám răng sâu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần trám, loại vật liệu trám là gì, tình trạng cụ thể của răng bị sâu, có cần phải lấy tủy hay không. Trường hợp răng có các bệnh lý khác bắt buộc phải điều trị cũng đều ảnh hưởng đến chi phí.

Chẳng hạn như trường hợp bạn chọn trám răng bằng vật liệu Amalgam sẽ có chi phí thấp hơn so với Composite. Vì vật liệu Amalgam mặc dù vẫn đảm bảo được độ bền chắc nhưng tính thẩm mỹ lại không bằng Composite.

Chi phí trám răng phụ thuộc vào vật liệu trám, số lượng răng cần trám và tình trạng răng miệng
Chi phí trám răng phụ thuộc vào vật liệu trám, số lượng răng cần trám và tình trạng răng miệng

Chi phí trám răng còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn. Nếu chỉ đơn thuần là trám răng vào vùng răng bị sâu thì chi phí sẽ được tính trên số lượng răng cần trám. Tuy nhiên, nếu răng bạn bị sâu lớn làm ảnh hưởng đến tủy thì chi phí trám răng sẽ được cộng với tiền chữa tủy.

3. Các trường hợp cần trám răng

Những tình trạng sau đây thường được chỉ định trám răng để khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng.

Sâu răng: Những lỗ sâu trên răng sẽ tiếp tục lan rộng, phá hủy tủy răng và lây lan sang các răng bên cạnh. Nhằm ngăn ngừa tình trạng sâu răng diễn biến nghiêm trọng hơn, phương pháp trám răng sẽ được chỉ định.

Trám răng cho trường hợp răng sâu nhẹ
Trám răng cho trường hợp răng sâu nhẹ

Mòn răng: Vệ sinh răng miệng không đúng cách, ngủ nghiến răng hoặc thường xuyên ăn nhai thực phẩm cứng dễ gây tình trạng mòn răng, răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Trám răng vào thời điểm này giúp khắc phục tình trạng răng ê buốt.

Răng sứt mẻ: Tai nạn, chấn thương bất ngờ khiến răng sứt mẻ. Phương pháp trám răng giúp tái tạo lại hình dáng ban đầu của răng, khôi phục thẩm mỹ và thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Trám răng cho trường hợp răng sứt mẻ nhỏ
Trám răng cho trường hợp răng sứt mẻ nhỏ

Răng thưa: Nếu khoảng cách giữa các răng rộng gây dính giắt thức ăn và suy giảm thẩm mỹ, việc trám răng composite sẽ là lựa chọn tốt giúp cải thiện tình trạng răng thưa.

4. Trám răng có đem lại kết quả lâu dài không?

Trung bình tuổi thọ của miếng trám có thể duy trì khoảng 5 – 7 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc tốt. Đặc biệt, phương pháp trám răng composite còn mang lại thẩm mỹ cao và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, trám răng chỉ phù hợp cho những tình trạng răng sâu, sứt mẻ nhỏ. Với những trường hợp răng sâu, mẻ lớn, miếng trám rất dễ rơi rớt. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, vật liệu composite sẽ bị ngấm màu thực phẩm và ngả vàng.

5. Các loại vật liệu trám răng

Vật liệu dùng để trám răng tương đối đa dạng, dưới đây là một số vật liệu phổ biến, thường được sử dụng tại các nha khoa:

Composite

Là vật liệu có màu sắc tương tự như răng thật, khả năng tương thích sinh học cao. Vì vậy mà chúng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt với những đối tượng muốn thực hiện trám răng thẩm mỹ.

Amalgam

Là hợp chất được tổng hợp từ các vật liệu như kẽm, thủy ngân, đồng, thiếc. Amalgam là vật liệu trám răng truyền thống, xuất hiện từ rất lâu nên giá thành thấp. Ưu điểm của chúng là cho độ bền chắc cao. Tuy nhiên, màu sắc không tương đồng với răng thật nên ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

Kim loại quý

Nổi bật nhất là vàng. Loại vật liệu này có khả năng chịu lực lớn, tuổi thọ sử dụng lâu dài và đảm bảo không gây tình trạng kích ứng. Tuy nhiên, giá thành của vật liệu này khá cao và luôn biến động, phụ thuộc vào giá vàng trên thị trường.

Composite, Amalgam, kim loại quý là những vật liệu phổ biến dùng để trám răng
Composite, Amalgam, kim loại quý là những vật liệu phổ biến dùng để trám răng

6. Quy trình trám răng bị sâu không đau tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, quy trình trám răng sâu sẽ được thực hiện theo từng bước cụ thể đúng với tiêu chuẩn y tế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và kết quả điều trị được tốt nhất.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quy trình trám răng bị sâu được bắt đầu bằng việc thăm khám, chụp phim X – Quang để nhận định mức độ sâu răng của bệnh nhân là như thế nào và sẽ có kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

nha khoa trám răng uy tín

– Bước 2: Làm sạch mô răng bị sâu

Răng sâu cần được loại bỏ hoàn toàn phần răng đã bị nhiễm khuẩn. Trước khi thực hiện nạo bỏ khoang sâu, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí cần trám, đảm bảo quá trình thực hiện không đau, giúp cho bệnh nhân thoải mái nhất.

Bằng dụng cụ chuyên dụng và kinh nghiệm điều trị lâu năm của bác sĩ, mô răng bị sâu sẽ được loại bỏ hoàn toàn một cách cẩn thận, không phạm đến mô răng lành.

composite
Mô phỏng trám răng

– Bước 3: Tiến hành trám răng bị sâu

Sau khi đã loại sạch vi khuẩn và mô răng hỏng, bác sĩ sẽ tạo một xoang trám phù hợp với vật liệu trám Composite được sử dụng. Chất trám này sẽ làm đầy vào phần mô răng bị khuyết để khôi phục lại hình dáng ban đầu của răng. Dưới tác dụng của đèn chiếu đông Halogen, vật liệu trám ban đầu ở dạng lỏng sẽ dần đông cứng lại trong khoảng 40s thông qua phản ứng quang trùng hợp.

– Bước 4: Chỉnh sửa lại vết trám

Sau khi thực hiện trám bít, bác sĩ sẽ thực hiện chỉnh sửa lại vết trám. Phần vật liệu trám dư thừa sau khi cứng lại được định hình bằng cách sử dụng dụng cụ cắt và mài để tạo hình chuẩn xác nhất, giúp cho bệnh nhân có cảm giác ăn nhai tự nhiên mà hoàn toàn không bị cộm cấn khó chịu. Và quá trình trám răng bị sâu đã hoàn thành.

chi phí trám răng bị sâu bao nhiêu tiền
Kết quả sau khi trám răng sâu tại Nha khoa Đông Nam

7. Vì sao nên trám răng tại Nha khoa Đông Nam?

Với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một địa chỉ nha khoa trám răng sâu uy tín nhất hiện nay. Với công nghệ hàn trám răng hiện đại nhất bằng đèn chiếu đông Halogen sẽ mang lại nhiều ưu điểm đặc trưng và vượt trội hơn so với các phương pháp trám răng truyền thống:

✅ Vật liệu trám răng Composite có thể tùy ý thay đổi màu sắc để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ tự nhiên như răng thật, không bị lộ miếng trám.

✅ Vật liệu trám được nghiên cứu và công nhận về độ lành tính, đảm bảo an toàn với sức khỏe người sử dụng.

✅ Miếng trám có độ bền chắc cao sau khi hóa cứng, đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

✅ Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 10-15 phút/1 răng.

✅ Kết quả được duy trì nhiều năm.


Video trám răng sâu tại Nha khoa Đông Nam

Hy vọng qua bài chia sẻ về quy trình điều trị và bảng giá trám răng sâu sẽ cũng cấp cho bạn được những thông tin hữu ích nhất. Khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh sâu răng thì hãy đến nha khoa ngay để được điều trị kịp thời, điều này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian cũng như chi phí điều trị.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bảng giá:

Xem thêm trám răng:

Xem thêm sâu răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->