Chi phí Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền?

Sự ra đời của phương pháp làm cầu răng sứ là một bước ngoặt lớn cho dịch vụ nha khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên, chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền vẫn luôn là nỗi băn khoăn của người bệnh.

Chi phí Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền?
Chi phí Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền?

1. Kỹ thuật cầu răng sứ là gì?

Kỹ thuật cầu răng sứ trong nha khoa được dùng để thay thế và phục hồi chức năng cho răng bị mất đi do nhiều nguyên nhân khác nhau như: sâu răng, do tai nạn…

Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. 2 mão này được gắn trên răng trụ có tác dụng nâng đỡ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu dùng thay thế cho răng mất.

Mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng làm cầu răng sứ

2. Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền được tính dựa vào số răng sứ trên cầu răng, dựa vào vật liệu sứ được chọn thực hiện và giá cả phục thuộc vào trung tâm nha khoa thực hiện.

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
Răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconianew răng sứ mới7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm

Chương trình khuyến mãi bọc răng sứ cao cấp

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Nếu tính cụ thể trong trường hợp bệnh nhân mất 1 răng thì cần phải làm cầu răng sứ gồm ít nhất 3 răng. Khi đó giá sẽ tính trên đơn vị 3 chiếc răng sứ.

Ví dụ: bệnh nhân làm cầu 3 răng với răng sứ Titan thì chi phí cho 1 răng là 2.000.000 vnđ => bệnh nhân cần thanh toán là : 3 x 2.000.000đ = 6.000.000 VNĐ.

Trường hợp làm cầu 3 răng cho răng bị mất hàm trên
Trường hợp làm cầu 3 răng cho răng bị mất hàm trên

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm và nhiều yếu tố khác, bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để biết được chính xác tình trạng hiện tại của mình. Bác sĩ sẽ có những giải pháp và chi phí hợp lý cho từng trường hợp cụ thể.

3. Ưu và nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

a) Ưu điểm

Cầu răng sứ thay thế răng mất nhanh chóng trong 2-3 ngày, giúp khôi phục ăn nhai và tính thẩm mỹ. Nó không những đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ bởi độ sáng, màu sắc trắng tự nhiên như răng thật và có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt nên được bệnh nhân ưa chuộng.

trồng răng sứ cho trường hợp mất răng cửa hàm trên

Nhờ khả năng chịu lực khá cao nên bệnh nhân có thể thoải mái khi ăn nhai thực phẩm mình yêu thích mà không lo lắng bị bể hay bị vỡ gì. Việc hạn chế thức ăn cứng, đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách thì độ bền răng sứ sẽ tồn tại rất dài.

Các loại răng sứ dùng để phục hình đảm bảo tuổi thọ từ 5 – 10 năm và thậm chí còn cao hơn nữa nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc tốt cho nó. Riêng với dòng răng sứ kim loại có khả năng gây ra tình trạng đen viền nướu thì thời gian thay thế có thể sẽ ngắn hơn.

chi phí làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền 2
Tuổi thọ từ 5-10 năm

b) Nhược điểm

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng trên thực tế các ưu điểm này không thực sự hoàn hảo 100%. Ví dụ như cầu răng sứ có khả năng khôi phục chức năng ăn nhai nhưng chỉ khoảng 60-70% như trước khi mất răng mà thôi.

Vì chỉ khôi phục lại thân răng mất, vùng xương hàm phía dưới không có chân răng khiến xương hàm dễ bị tiêu biến theo thời gian, dần dần nướu sẽ tụt xuống lộ khoảng trống kém thẩm mỹ.

tình trạng tiêu xương hàm
Tiêu xương hàm gây mất thẩm mỹ

Cầu răng sứ không tồn tại vĩnh viễn, khoảng 5 – 10 năm là phải thay cầu mới và bệnh nhân phải tốn thêm một khoảng chi phí tương tự.

Khi đó, hoặc là làm lại cầu răng sứ mới (số lượng răng làm cầu tăng lên và nguy cơ sử dụng với thời gian ngắn hơn) hoặc chọn phương án trồng răng cố định có chân răng là cấy ghép Implant.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant thì hoàn toàn khắc phục được những khuyết điểm trên, răng Implant có đầy đủ thân và chân răng như một chiếc răng thật:

– Trồng răng bằng phương pháp Implant không cần phải mài cùi, không gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác giống như cầu răng sứ.

– Tránh tình trạng tiêu xương hàm.

– Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải thay lại răng khác giống như cầu răng, vì vậy bệnh nhân chỉ tốn chi phí cho 1 lần thực hiện và còn được bảo hành suốt đời.

Cấy ghép Implant cho rang cửa hàm trêm
Cấy ghép Implant cho rang cửa hàm trêm

Tuy chi phí cấy ghép Implant này sẽ có phần cao hơn chi phí làm cầu răng sứ nhưng so với những ưu điểm vượt trội mà răng Implant mang lại thì tính toán chi phí chia theo năm không quá cao.

so sánh trồng răng implant và cầu răng sứ

Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà mỗi bệnh nhân sẽ lựa chọn phương án thích hợp để thực hiện. Nếu bạn đang phân vân chưa có câu trả lời thì các bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí, từ đó chúng tôi sẽ tính toán chi phí làm cầu răng sứ phù hợp nhất với trường hợp của bạn.

Xem thêm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook