Lịch Sử Cấy Ghép Răng Implant

26/05/2020
Lịch Sử Cấy Ghép Răng Implant

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa là thành tựu khoa học tuyệt vời trong lịch sử nhân loại cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về thẩm mỹ lẫn chức năng.

Lịch Sử Cấy Ghép Răng Implant

Ngay cả những nền văn minh sớm nhất cũng nhận biết được những lợi ích của việc thay thế răng đã mất. Khảo cổ học cho thấy người Ai cập và người Nam Mỹ cổ xưa đã thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hoặc gỗ mài nhỏ.

1. Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa

Những nhà khảo cổ học đã tìm thấy những sọ người cổ trong đó có những răng được thay thế bởi các vật liệu như sắt đúc và các mảnh vỏ sò được điêu khắc. Cho dù là những phương pháp và vật liệu sơ khai, một số những Implant ban đầu này đã có sự tiếp hợp với xương thật sự. Sự tiếp hợp này được gọi là sự tiếp hợp xương và cần thiết để việc cấy ghép răng Implant thành công.

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa1
Răng cấy ghép bằng vỏ sò cắm vào xương hàm của người Ai cập cổ

♦ Điều này minh chứng rằng nếu được đặt đúng kỹ thuật trên nền tảng một xương hàm khỏe mạnh, Implant sẽ tồn tại lâu dài. Chúng ta đang ở vào thời đại mà kỹ thuật cấy ghép răng Implant đã rất thành công và phát triển, nó mang đến cho hàng triệu người trên thế giới chiếc răng giả hoàn hảo nhất.

♦ Implant nha khoa bằng Titanium đã được sử dụng vào những năm thập niên 1970. Titanium cho thấy những ưu điểm nhờ nhẹ và cứng chắc, không bị thải hồi bởi cơ thể (tương hợp sinh học).

♦ Đây là kim loại thường được dùng trong việc thay thế các khớp xương cũng như Implant nha khoa. Cấy ghép Implant nha khoa có tỷ lệ thành công cao nhất khi so với bất kỳ 1 phẫu thuật cấy ghép nào.

♦ Vật liệu làm Implant được phát hiện rất tình cờ. Trong một lần phẫu thuật nối lại xương đùi bị gãy của một chú thỏ, BS. Branemark đặt một trụ Titanium vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy.

♦ Sau vài tháng, khi xương thỏ đã lành và ông muốn lấy chốt Titanium ra nhưng không thể nào lấy được. Qua nhiều tháng tiếp tục theo dõi, ông nhận thấy không có một phản ứng nào đối với chốt cố định Titanium.

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 2
Lasson, bệnh nhân cấy ghép răng bằng titanium đầu tiên năm 1965
và BS. Branemark, người tìm ra titanium làm vật liệu cấy ghép

♣ Tiếp tục nghiên cứu mở rộng và từng bước tiến hành, ông cũng ghi nhận không có một phản ứng sinh – hóa học nào tác động xấu trên cơ thể sống. Ông gọi hiện tượng đó là ‘Sự tương hợp – tích hợp xương’ (Osseointegration).

♣ Titanium trở thành chất liệu mở đường cho thành công của cấy ghép răng. Ca cấy ghép răng bằng Titanium đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 tại Thụy Điển. Sau 40 năm răng cấy ghép đó vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt.

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 3
Trụ Implant được làm từ Titanium

♣ Ngược dòng thời gian, Thế kỷ 18, Y văn thế giới cũng có ghi nhận vài trường hợp ghép răng của những người cho tặng. Ban đầu, ‘kỹ thuật Implant’ có vẻ thô sơ, nhưng cũng là ước mơ và là nền tảng ban đầu cho sự tìm tòi, nghiên cứu và phát triển kỹ thuật cấy ghép răng.

♣ Đầu thế kỷ 19, để thực hiện việc cấy ghép, các bác sĩ đã dùng các vật liệu bằng vàng, bạch kim,.. nhưng tỉ lệ thành công thật khiêm tốn. Vấn đề chính của sự thành công là vật liệu để cấy ghép.

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 4
Cấy ghép răng Implant

♣ Mãi đến 1952, GS. Per Ingvar Branemark, trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển đã có công nghiên cứu, lập báo cáo chuyên đề khoa học về đề tài ‘Vật liệu ghép trong phẫu thuật chỉnh hình.

♣ Đến nay, kỹ thuật cấy ghép răng Implant trong nha khoa đã có sự phát triển không ngừng: cấu trúc Implant hoàn chỉnh, máy móc, trang thiết bị tối tân, kỹ thuật Implant trở nên rất đơn giản và tiện lợi cho cả bệnh nhân và bác sĩ nha khoa.

➦ Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng hiện đại này, bạn có thể đọc thêm tại bài viết: IMPLANT là gì? Cấy ghép Implant có tốt không?

2. Cấy ghép răng Implant ở đâu tốt tại TPHCM?

Cùng với sự phát triển vật liệu Titanium trong Implant nha khoa, công nghệ cấy ghép răng ngày càng hoàn thiện, nhiều địa chỉ nha khoa mở ra đáp ứng nhu cầu thay thế răng mất cho mọi người. Để có được kết quả cấy ghép hoàn hảo, quá trình thực hiện an toàn, không đau, không biến chứng nên chọn nha khoa uy tín, chất lượng.

Nha Khoa Đông Namtrung tâm cấy ghép Implant tốt nhất hiện nay được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận.

+ Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Tốt Nhất” do Hội Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam tổ chức.

+ Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo” do Cơ Quan Trung Ương Hội Sở Hữu Trí Tuệ trao tặng.

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 5
Giấy chứng nhận tại Nha Khoa Đông Nam

Anh Hiếu (Quận 12, TPHCM) chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với kết quả cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam, răng Implant đã theo tôi được 6 năm và ăn nhai tốt, hoàn hảo hơn răng thật khác nữa”.

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 6
Cấy 3 Implant răng hàm dưới

“Về già, răng rụng nhiều nên trồng lại răng giả bằng cấy ghép Implant để không cần phải kiêng cữ nhiều loại thức ăn, có sức khỏe, vui vẻ cùng con cháu”, Cô Liên (Vũng Tàu) cho biết.

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 7
Cấy Implant và Phục hình răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Các trường hợp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam đều được hỗ trợ chụp CT 3D tại chỗ, kiểm tra mức độ xương hàm, đánh giá chính xác từ đó hỗ trợ cho việc lên kế hoạch điều trị chính xác.

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa
Chụp CT 3D miễn phí tại Nha Khoa Đông Nam

Đặc biệt, bệnh nhân được miễn 100% các chi phí sau khi thực hiện tại Nha Khoa chúng tôi:

✅ Miễn phí thăm khám, tư vấn.

✅ Miễn phí cấy ghép lượng xương cần thiết trước khi đặt trụ Implant trong trường hợp tiêu xương thiếu xương lâu ngày.

✅ Tặng mỗi răng sứ trên trụ Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

✅ Hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi trong ngày cho bệnh nhân ở xa lúc đến điều trị.

✅ Giá cấy ghép Implant trọn gói.

Để biết cụ thể chi phí trồng răng tại Nha khoa Đông Nam vui lòng tham khảo BẢNG GIÁ IMPLANT hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc!

Icon nha khoa đông nam Các trường hợp cấy ghép Implant khác tại Nha Khoa Đông Nam:

TH 1: Cấy Implant răng cửa

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 9

TH 2: Cấy Implant răng nhai

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 10

TH 3: Cấy Implant răng hàm trên

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 11

TH 4: Cấy 2 trụ Implant phục hình 3 răng sứ

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 12

TH 5: Cấy 6 trụ Implant và phục hình sứ 2 hàm

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 13

TH 6: Cấy Implant 2 hàm

Lịch sử cấy ghép răng Implant trong nha khoa 14

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tháng trước tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Được người bạn giới thiệu Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi rất đẹp, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhẹ nhàng, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi ăn nhai tốt, sức khỏe dần cải thiện hơn so với trước.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Nha khoa dịch vụ chuyên nghiệp, bác sĩ nhiệt tình chu đáo. Làm răng ở đây cảm thấy rất an tâm và hài lòng. Mọi người nên đến đây để làm răng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?