Sau bao lâu thì Tẩy Trắng Răng trở lại?

22/11/2023
Sau bao lâu thì Tẩy Trắng Răng trở lại

Sau bao lâu thì tẩy trắng răng trở lại? Có nên tẩy trắng răng thường xuyên hay cách bao lâu tẩy 1 lần? Việc tẩy trắng răng có ảnh hưởng sau này hay không?

Sau bao lâu thì Tẩy Trắng Răng trở lại

Tẩy trắng răng là một quá trình thẩm mỹ cho răng giúp loại bỏ những vết ố vàng trên răng và làm cho răng trắng bóng hơn nên nó ngày càng được nhiều người yêu thích.

Nhưng nếu chúng ta quá lạm dụng tẩy trắng răng thường xuyên thì cũng không tốt và có thể sẽ gây hại đến răng. Vậy sau bao lâu thì nên tẩy trắng răng trở lại?

1. Cách thức tẩy trắng răng tại nha khoa là gì?

Tẩy trắng răng tại nha khoa hiện nay được thực hiện bởi công nghệ đèn Zoom an toàn hiện đại. Với cách thức sử dụng ánh sáng lặng phát ra từ đèn kết hợp với thuốc tẩy trắng răng cao cấp nhất để tạo thành một loại phản ứng oxy hóa khử, phản ứng oxy hóa này sẽ làm cắt đứt những chuỗi protein màu bám trên răng, đẩy chúng ra khỏi bề mặt răng và giúp răng trắng sáng hơn.

sau bao lâu thì tẩy trắng răng trở lại 1
Tẩy trắng răng bằng đèn Zoom tại Nha Khoa Đông Nam

Tẩy trắng răng bằng đèn Zoom hiện đại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại đèn Plasma cũ như:

Quy trình thực hiện hoàn toàn không nóng, không tiêm, không khoan răng, không gây ê ẩm trong quá trình tẩy và sau khi tẩy.

Bệnh nhân sẽ được đeo kính bảo vệ để ngăn ánh sáng của đèn chiếu vào mắt để giúp quá trình tẩy trắng răng diễn ra an toàn.

Quá trình tẩy trắng răng được thực hiện cực kỳ đơn giản với thời gian ngắn (45 – 60 phút) nên tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.

Đảm bảo kết quả mang lại đúng như mong đợi của bệnh nhân.

kết quả tẩy trắng răng
Kết quả sau khi tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đông Nam

2. Sau bao lâu thì tẩy trắng răng trở lại?

Thông thường, bạn có thể tiếp tục tẩy trắng răng trở lại ở lần tiếp theo cách lần đầu tiên khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên, với phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ đèn Zoom tại Nha Khoa Đông Nam, mức độ trắng sáng của răng sẽ được duy trì rất lâu, có thể lên đến 5 năm nếu như bạn có chế độ chăm sóc răng sau khi tẩy thật tốt.


Video quá trình tẩy trắng răng tại Nha khoa Đông Nam

Ngoài ra, khi tẩy trắng răng tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được tặng kèm máng và thuốc tẩy để duy trì tại nhà nên mức độ sáng bóng của răng sẽ được duy trì khá lâu. Vì vậy các bạn cứ yên tâm về thời gian cho lần tẩy tiếp theo. Bạn có thể chỉ cần thực hiện tẩy trắng răng trở lại khi cảm thấy răng bắt đầu bị xuống màu, có vết ố vàng…

sau bao lâu thì tẩy trắng răng trở lại 3
Sau 6 tháng – 1 năm là bạn có thể tẩy trắng răng trở lại

3. Các phương pháp tẩy trắng răng phổ biến hiện nay

Về cơ bản, có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến bao gồm tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại nha khoa:

a. Tẩy trắng răng tại nhà

Nhiều người lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nhằm tiết kiệm chi phí và không cần mất thời gian đến nha khoa.

Tẩy trắng bằng nguyên liệu thiên nhiên: Tẩy trắng răng tại nhà có nhiều cách thực hiện khá đơn giản như dùng vỏ chuối, than hoạt tính, baking soda,… Những phương pháp tự nhiên này đòi hỏi sự kiên trì trong thời gian dài mới mang lại kết quả nhưng chúng chỉ phù hợp cho tình trạng răng nhiễm màu nhẹ.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng than hoạt tính
Tẩy trắng răng tại nhà bằng than hoạt tính

Sản phẩm tẩy trắng: Một số trường hợp lựa chọn các sản phẩm tẩy trắng như miếng dán trắng răng, bút tẩy trắng,… Các sản phẩm này rất dễ sử dụng và cũng mang lại hiệu quả cho những hàm răng ố vàng do thực phẩm.

Tuy nhiên, hoạt chất hydrogen peroxide có trong hầu hết các sản phẩm làm trắng răng nếu sử dụng trong thời gian dài không kiểm soát có nguy cơ cao làm viêm loét lợi, mỏng men răng, chết tủy răng,… Do đó, bạn cần sử dụng tần suất vừa phải theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Miếng dán tẩy trắng răng
Miếng dán tẩy trắng răng

Máng tẩy nha khoa: Ngoài ra, phương pháp tẩy trắng răng tại nhà còn sử dụng máng tẩy trắng. Máng tẩy được thiết kế dựa trên dấu hàm của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ cung cấp gel tẩy trắng có nồng độ phù hợp.

Bệnh nhân thoa gel này lên máng tẩy, gắn vào răng và thực hiện tẩy trắng an toàn tại nhà. Ưu điểm của phương pháp này là giúp bạn chủ động được thời gian nhưng cũng chỉ mang lại hiệu quả với các trường hợp nhiễm màu nhẹ.

Máng tẩy trắng răng tại nhà
Máng tẩy trắng răng tại nhà

b. Tẩy trắng răng tại nha khoa

Là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tẩy chuyên dụng kết hợp với ánh sáng từ dụng cụ chiếu đèn, tạo ra phản ứng oxy hóa khử làm đứt gãy các chuỗi protein màu giúp răng trở nên trắng sáng hơn.

Khi thực hiện tẩy trắng tại nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, xem xét có đủ điều kiện để thực hiện tẩy trắng hay không. Trong suốt quá trình thực hiện còn có sự giám sát của bác sĩ, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả, răng trắng lên từ 2 – 4 tông so với màu răng ban đầu.

Tẩy trắng răng tại nha khoa
Tẩy trắng răng tại nha khoa

4. Tẩy trắng răng bao lâu thì có hiệu quả?

Tẩy trắng răng bao lâu mới có hiệu quả còn phụ thuộc vào phương pháp mà bạn thực hiện. Cụ thể:

Với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên cần kiên trì trong 1 – 2 tháng mới nhận thấy sự thay đổi. Với các sản phẩm làm trắng răng như miếng dán trắng hoặc máng tẩy trắng cũng cần 1 – 2 tuần mới cải thiện được màu sắc của răng. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ phù hợp cho răng ố vàng nhẹ.

Khi thực hiện tẩy trắng răng tại nha khoa, bệnh nhân chỉ mất khoảng 45 – 60 phút đã có được hàm răng trắng sáng, bật lên từ 2 – 4 tông so với màu răng ban đầu. Đồng thời, kết quả tẩy trắng còn có thể duy trì 1 – 2 năm phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và cơ địa của mỗi người.

Tẩy trắng răng tại nha khoa mang lại hiệu quả chỉ sau 45 – 60 phút thực hiện
Tẩy trắng răng tại nha khoa mang lại hiệu quả chỉ sau 45 – 60 phút thực hiện

5. Chăm sóc răng tẩy trắng như thế nào để duy trì được lâu?

Việc tẩy trắng răng có thể duy trì được bao lâu cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến thời gian của lần tẩy trắng răng tiếp theo, nếu răng được giữ trắng lâu dài thì thời gian để tẩy trắng răng trở lại cũng lâu hơn. Do đó, một chế độ chăm sóc răng tẩy trắng tốt sẽ duy trì được màu sắc lâu dài:

Chăm sóc răng miệng hằng ngày, đánh răng đúng cách với bàn chải phù hợp. Nên đánh răng đều sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các mảng thức ăn còn bám ở kẻ răng.

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có màu sậm, thuốc lá… sẽ dễ làm cho răng bị nhanh chóng ngã màu đi. Nên súc miệng bằng nước lọc nếu các bạn lỡ ăn nhiều thực phẩm có màu.

Nên đến nha khoa thăm khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, màu sắc của răng và nếu cần thiết có thể cho bạn sử dụng thuốc tẩy trắng để duy trì tẩy trắng răng tại nhà.

sau bao lâu thì tẩy trắng răng trở lại 4
Cần chăm sóc răng tẩy trắng đúng cách để duy trì màu răng

Với những thông tin ” sau bao lâu thì tẩy trắng răng trở lại “, chúng tôi hy vọng các bạn có thể giữ được màu răng trắng sáng lâu dài cũng như có kế hoạch thời gian cụ thể cho việc tẩy trắng răng trở lại.

Nếu còn bất cứ vấn đề thắc mắc nào về dịch vụ tẩy trắng răng, các bạn hãy liên hệ với Nha Khoa Đông Nam theo tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất. Hoặc có thể đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo thông tin bên dưới.

Xem thêm tẩy trắng răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
close