Bọc Răng Sứ Có Tác Hại Gì Không?

August 1, 2018
BS.Hùng
bọc răng sứ có tác hại gì không

Bọc răng sứ có tác hại gì không? là một trong những thắc mắc mà Nha Khoa Đông Nam chúng tôi nhận được từ khá nhiều khách hàng trong thời gian gần đây.

bọc răng sứ có tác hại gì không

Khi các bạn có nhu cầu muốn bọc răng sứ nhưng không biết bọc răng sứ có tác hại gì không. Đây hoàn toàn là một thắc mắc rất chính đáng vì ai cũng muốn bảo vệ sức khỏe bản thân mình một cách tốt nhất. Để giúp các bạn trả lời câu hỏi này, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Bọc răng sứ là một phương pháp với mục đích giúp bảo vệ cho răng thật tránh khỏi những tác động của bên ngoài gây tổn hại cho răng và phục hồi lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng như mong muốn.

icon xem thêm nha khoa Mô Phỏng Quy Trình Bọc Răng Sứ:

Để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài đi những chiếc răng thật cần phục hình để làm trụ nâng đỡ mão sứ bên trên. Những mão răng sứ này được chế tác theo đúng mẫu dấu hàm của bệnh nhân với màu sắc, hình dạng, kích thước giống với răng thật tự nhiên nhất.

Về bản chất, bọc răng sứ chỉ tác động ở bên ngoài men răng (chỉ khoảng 2mm), không lấn sâu vào cấu trúc quan trọng của răng cũng như các mô nướu xung quanh nên phương pháp bọc răng sứ về cơ bản sẽ không gây ra bất kỳ sự gây hại hoặc ảnh hưởng nào đối với sức khỏe răng miệng hay sức khỏe cơ thể của bệnh nhân.

bọc răng sứ có tác hại gì không2
Về cơ bản bọc răng sứ sẽ không gây hại gì cho bệnh nhân

Tuy nhiên, Bọc răng sứ có tác hại gì không sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố cấu thành nên nó như:

1. Loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để bọc răng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Mỗi một loại răng sứ đều có đặc điểm cũng như giá thành hoàn toàn khác nhau, để dễ nhận biết hơn ta có thể chia thành 2 nhóm răng sứ chính là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.

bọc răng sứ có tác hại gì không2
Răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại

– Loại răng sứ toàn sứ được đúc hoàn toàn từ sứ nguyên chất, không pha lẫn bất kỳ tạp chất kim loại nào và được các nhà khoa học khẳng định là hoàn toàn lành tính với cơ thể.

– Dòng răng sứ kim loại – đặc biệt là loại răng sứ kim loại Ceramco thường – với khung sườn được làm từ hợp kim sẽ có thể gây ra sự kích ứng mô nướu răng hoặc gây dị ứng với sức khỏe nếu như bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng với chất kim loại.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Các loại răng sứ trên thị trường hiện nay

2. Tay nghề bác sĩ thực hiện

Thao tác của bác sĩ thực hiện cũng rất quan trọng, nếu bác sĩ thực hiện không có tay nghề cao, không có nhiều kinh nghiệm trong việc mài răng thì khi thực hiện mài sẽ rất dễ gây ảnh hưởng sâu đến cấu trúc răng bên trong khiến cho trụ chân răng bị yếu đi và không còn chắc khỏe như lúc ban đầu.

bọc răng sứ có tác hại gì không4
Thực hiện mài răng phải chính xác để tránh gây hại đến cấu trúc răng

Việc thăm khám ban đầu cũng rất quan trọng, bác sĩ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân xem có gặp phải bệnh lý nào không, nếu có phải điều trị triệt để trước khi tiến hành bọc sứ, vì nếu không điều trị thì khi bọc sứ lên bên ngoài, những bệnh lý vẫn tiếp tục phát triển và gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Ngoài ra, đối với thao tác gắn răng sứ lên trụ răng thì cũng phải cần được thực hiện chính xác, tránh trường hợp đặt răng sứ không đúng khớp cắn của bệnh nhân khiến việc ăn nhai gặp khó khăn, lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

bọc răng sứ có tác hại gì không 5
Khi gắn răng sứ cần phải đặt chính xác và đúng khớp cắn của
bệnh nhân

Do đó, bọc răng sứ sẽ hoàn toàn không gây hại gì nếu các bạn lựa chọn cho mình đúng loại răng sứ và nha khoa bọc răng sứ tốt nhất để thực hiện.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có cơ sở trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo mang lại cho các bạn kết quả bọc răng sứ như mong muốn những vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bệnh nhân.

bọc răng sứ có tác hại gì không 1

Hãy đến với chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé hoặc gọi cho tổng đài 1900 7141 để biết thêm thông tin chi tiết.

Icon nha khoa đông nam Các hình ảnh Khách Hàng đã làm răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam:

TH1: Khách hàng bọc sứ cho hàm răn mọc lộn xộn và ố vàng

bọc sứ cho hàm răn mọc lộn xộn và ố vàng

TH2: Bọc sứ cho khách hàng bị khuyết cổ chân răng và kích thước các răng không đồng đều

Bọc sứ cho khách hàng bị khuyết cổ chân răng và kích thước không đồng đều
TH3: Bọc răng sứ cho răng bị thưa

Bọc răng sứ cho răng bị thưa

TH4: Bọc sứ cho hàm răng mọc chìa và xoay

Bọc sứ cho hàm răng mọc chìa và xoay

TH4: Khách hàng bọc sứ cho hàm răng xỉn màu và thưa

bọc sứ cho hàm răng xỉn màu và thưa

TH5: Bọc sứ cho hàm răng bị hô, chìa nặng

Bọc sứ cho hàm răng bị hô, chìa nặng

TH6: Bọc răng sứ cho hàm răng nhiễm kháng sinh
Bọc răng sứ cho hàm răng nhiễm kháng sinh