Một Chiếc Răng Cửa Bị Lệch Thì Điều Trị Như Thế Nào?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
một chiếc răng cửa bị lệch thì điều trị như thế nào

Câu hỏi: Chào nha khoa! Hiện tại răng cửa hàm trên của em mọc lệch không đều với các răng khác. Nha khoa có thể tư vấn giúp em là nên điều trị bằng cách nào để răng của em được đều và đẹp hơn không ạ? Em cám ơn. ” – (Sukin Lê, Facebook)

một chiếc răng cửa bị lệch thì điều trị như thế nào

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Sukin Lê! Chúng tôi rất cám ơn bạn vì sự quan tâm, tin tưởng khi chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha Khoa Đông Nam. Với câu hỏi của bạn, nha khoa xin được giải đáp như sau:

I. Răng cửa bị lệch nên chỉnh sửa bằng cách nào?

Với trường hợp răng cửa mọc lệch có 2 cách điều trị là bọc răng sứ và niềng răng chỉnh nha. Mỗi phương án có đặc điểm riêng biệt, tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người khác nhau mà lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Thời gian hiệu quả của niềng răng chỉnh nha thường là 12-24 tháng và việc vệ sinh khá rườm rà nên thường ít được mọi người lựa chọn. Thay vào đó, bọc răng sứ chỉ mất thời gian 2-3 ngày là hoàn tất vừa chỉnh sửa hình dáng khiến răng mọc đều và không còn lệch lạc, vừa thay đổi màu sắc răng được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn.

một chiếc răng cửa bị lệch thì điều trị như thế nào 1
Bọc răng sứ vừa chỉnh sửa răng mọc lệch vừa thẩm mỹ kích thước
và màu sắc răng

Đối với trường hợp răng của bạn như hình gửi về cho chúng tôi, nha khoa nhận thấy rằng để điều chỉnh được tình trạng răng mọc lệch, kích thước không đều, thì giải pháp phục hình răng sứ để tạo hình lại răng là một giải pháp tối ưu nhất.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình thẩm mỹ, và tái tạo lại hình dáng của răng một cách nhanh chóng. Không chỉ khắc phục được nhược điểm của hàm răng mọc lệch. Bọc răng sứ còn giúp cải thiện màu sắc, và hình dáng của răng, giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn.

Bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp răng mọc lệch mà các răng có kích thước không đều nhau.

chiếc răng cửa bị lệch thì điều trị như thế nào -2
Trường hợp bọc sứ cho 1 chiếc răng bị lệch

Kỹ thuật của phương pháp bọc răng sứ này là bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng thật của răng cần phục hình, sau đó các mão răng sứ sẽ được gắn cố định vào trụ răng và tạo thành những thân răng mới đúng theo vị trí như mong muốn của bệnh nhân.

icon xem thêm nha khoa Các trường hợp nào nên Bọc Răng Sứ:

II. Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị lệch

Tại Nha Khoa Đông Nam, khi khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa răng cửa hoặc các răng khác trên cung hàm bị lệch lạc, lộn xộn,… thì sẽ được thực hiện quy trình chỉnh sửa tuần tự theo các bước sau:

– Bước 1: Khám, kiểm tra, chụp X-quang và đưa ra giải pháp

Khi đến với Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình hình răng miệng của bạn và chụp X – Quang kỹ thuật số (nếu cần). Sau khi kiểm tra chính xác, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn để điều trị một cách tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.

chiếc răng cửa bị lệch thì điều trị như thế nào -5

– Bước 2: Tiến hành mài răng và lấy dấu để đúc răng sứ

Sau khi xác định răng cần thực hiện phục hình, bác sĩ tiến hành mài răng, lấy dấu hàm và chọn màu. Màu răng sẽ được chọn sao cho phù hợp với những răng còn lại và theo sở thích của bạn.

– Bước 3: Đúc răng sứ

Bước này cần thời gian khoảng 1 ngày để tạo ra răng sứ. Dữ liệu về chiếc răng của bạn được đưa vào máy tính chính xác dưới dạng 3 chiều và sau đó tiến hành thiết kế phục hình bằng máy tính (công nghệ CAD/CAM).

một chiếc răng cửa bị lệch thì điều trị như thế nào 2

– Bước 4: Gắn răng sứ

Sau khi có răng sứ, bác sĩ sẽ gắn và phục hình răng cho bạn. Canh chỉnh sao cho phù hợp và đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

chiếc răng cửa bị lệch thì điều trị như thế nào -8

– Bước 5: Kiểm tra tổng thể

Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại tổng thể răng miệng của bạn. So sánh trước và sau khi làm, điều chỉnh lại cho răng không bị cộm, để bạn ăn nhai một cách tự nhiên nhất. Như vậy, quá trình thực hiện răng toàn sứ đã hoàn tất.

một chiếc răng cửa bị lệch thì điều trị như thế nào 3
Trường hợp bọc sứ cho răng mọc lộn xộn

Trên đây là những thông tin giải đáp cho tình trạng răng cửa bị lệch một chiếc của bạn Sukin Lê, nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Icon nha khoa đông nam Xem thêm một số hình ảnh bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam:

Bọc sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh
Bọc sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh và bị thưa


Bọc sứ hai hàm cho răng bị nhiễm kháng sinh và không đều

Bọc 13 răng sứ Zirconia thay cho răng sứ kim loại
Bọc 13 răng sứ Zirconia thay cho răng sứ kim loại

bọc 20 răng sứ emax cho răng bị ố vàng và lệch lạc
Bọc 20 răng sứ Emax cho răng bị ố vàng và lệch lạc

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply