Răng Cửa Mọc Đưa Ra Ngoài Thì Phải Làm Sao?

December 31, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng cửa mọc đưa ra ngoài thì phải làm sao

Câu hỏi: Chào nha khoa! Cho em hỏi răng cửa hàm trên của em có một cái mọc đưa ra ngoài và to hơn những cái răng còn lại, giờ em muốn răng được đều lại thì phải làm sao? Thời gian điều trị và chi phí là bao nhiêu ạ? Nha khoa tư vấn dùm em nhé, em cám ơn. ” – Nguyen Thom, Facebook

răng cửa mọc đưa ra ngoài thì phải làm sao

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Nguyen Thom! Trước tiên, nha khoa rất vui và gửi lời cám ơn đến bạn vì sự quan tâm mà bạn dành cho chúng tôi. Để giải đáp cho những câu hỏi thắc mắc về tình trạng răng của bạn, Nha Khoa Đông Nam xin được trả lời như sau:

I. Răng cửa mọc đưa ra ngoài thì phải làm sao?

Tình huống răng cửa bị đưa ra ngoài thông thường là do sự sắp xếp các răng mọc lên không đồng đều nhau và rất ít xuất phát từ nguyên nhân di truyền. Để điều chỉnh lại kích thước và giúp chiếc răng cửa này trở về vị trí đúng của nó, làm cho cả hàm răng được đều đặn hơn thì phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn nhé.

bọc sứ cho 1 răng cửa mọc đưa ra ngoài
Trường hợp bọc răng sứ cho 1 răng cửa đưa ra ngoài

Bọc răng sứ là một dịch vụ giúp răng mọc lộn xộn, răng mọc lệch, kích thước không đều, răng bị mẻ, nứt gãy lớn… trở nên đều và đẹp hơn bằng cách sử dụng những mão răng sứ được đúc riêng theo dấu hàm của bạn, và lắp lên thân răng thật để tạo thành những thân răng mới hoàn hảo hơn theo đúng mong muốn, yêu cầu thẩm mỹ.

Tùy theo tình hình răng miệng khác nhau mà tỷ lệ mài răng thực tế cũng như chế tác mẫu răng sứ sẽ khác nhau sao cho màu sắc trùng khớp với các răng khác trên cung hàm. Tỷ lệ mài răng sẽ được các chuyên gia điều chỉnh với mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Trường hợp bọc nguyên hàm răng sứ sẽ có thể lựa chọn màu sắc mong muốn thẩm mỹ, nếu chỉ bọc một vài chiếc răng thì bác sĩ sẽ tư vấn chọn cho bạn màu sắc phù hợp nhất.

bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn
Trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn làm răng cửa bị đưa
ra ngoài

Thời gian bọc răng sứ trong bao lâu?

Thời gian để thực hiện bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày, mỗi ngày khoảng 1 tiếng tại nha khoa là sẽ hoàn thành. Chúng ta có thể chia thành 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: mài răng làm trụ, lấy dấu hàm và so màu răng.

Giai đoạn 2: gắn răng sứ cố định vào trụ răng đã mài và hoàn thành quá trình phục hình răng sứ.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Quá trình thực hiện Bọc Răng Sứ từ A-Z:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Mài răng bọc sứ có đau không?

Răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam được chế tác theo công nghệ phục hình CAD/CAM hiện đại nhất thế giới, thời gian hoàn thành rất nhanh (chỉ mất khoảng 24 giờ), giúp cho quá trình thực hiện phục hình răng cũng được rút ngắn thời gian hơn so với kỹ thuật cũ.

rang-cua-moc-dua-ra-ngoai-thi-phai-lam-sao-3
Hệ thống CAD/CAM chế tác răng sứ hiện đại

II. Chi phí bọc răng sứ điều trị răng cửa mọc đưa ra ngoài là bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như số lượng răng cần phục hình. Dưới đây là bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam mà bạn có thể tham khảo:

LOẠI RĂNG SỨ CHI PHÍ GHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III 1.000.000 VNĐ/Răng BH 3 Năm
Răng sứ Titan 2.000.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax 3.500.000 VNĐ/Răng BH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia 4.500.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia 6.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
Mặt dán sứ Laminate 5.000.000 VNĐ/Răng BH 10 Năm
+ Miễn phí chi phí khám và tư vấn.
+ Miễn phí chi phí chụp X-quang.
+ Miễn phí chữa tủy khi làm răng toàn sứ EMAX hoặc ZIRCONIA.
+ Giảm giá 50% Tẩy trắng răng đi kèm khi làm răng sứ.

Vì răng của bạn là răng cửa nên cần tính thẩm mỹ rất cao và chúng tôi khuyến khích bạn lựa chọn loại răng sứ toàn sứ Zirconia hoặc HI-Zirconia để phục hình, tránh tình trạng đen viền nướu giống như răng sứ kim loại (sau một thời gian nước bọt ngấm vào chất liệu kim loại sẽ bị oxy hóa gây ra tình trạng đen xám ở viền nướu).

Trường hợp của bạn chỉ có 1 chiếc răng cửa to bị đưa ra ngoài nên chỉ cần bọc sứ 1 cái răng cửa đó thôi là được. Như vậy, giả sử bạn chọn loại răng toàn sứ Zirconia để phục hình thì chi phí bạn phải thanh toán là: 1 x 4.500.000 = 4.500.000đ. Đây là mức chi phí trọn gói bạn sẽ không phải thêm bất kì chi phí nào khác.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Ưu nhược điểm của răng toàn sứ Zirconia

Tuy nhiên, để có sự nhận định đúng đắn hơn và đưa ra giải pháp điều trị hợp lý nhất, bạn hãy sắp xếp thời gian đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply