[Hỏi Đáp] Răng Mọc Lộn Xộn Bọc Sứ Mất Bao Lâu?

29/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
răng mọc lộn xộn bọc sứ mất bao lâu

Hỏi: Chào nha khoa! Răng mọc lộn xộn bọc sứ mất bao lâu ạ? Em muốn chỉnh sửa cho răng được đều lại vì công việc của em phải giao tiếp nhiều nên không có nhiều thời gian. Mong nha khoa trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn. ” – (Hoa Da Quy Nguyễn, Facebook)

răng mọc lộn xộn bọc sứ mất bao lâu

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Xin chào bạn Hoa Da Quy Nguyễn! Trước tiên Nha Khoa Đông Nam gửi lời cám ơn đến sự quan tâm, tin tưởng của bạn khi gửi những vấn đề thắc mắc về cho nha khoa chúng tôi. Để trả lời cho câu hỏi: ” Răng mọc lộn xộn bọc sứ mất bao lâu? ” thì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Răng mọc lộn xộn có bọc sứ được không?

Trong trường hợp răng mọc lộn xộn của bạn thì việc lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hàm trên là một giải pháp hoàn toàn đúng đắn.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu trong các trường hợp: răng sứt mẻ, gãy, mất răng hoặc răng ố vàng, đổi màu nhưng kỹ thuật tẩy trắng răng không còn mang lại hiệu quả, răng mọc lộn xộn không đúng vị trí trên cung hàm…

Thực hiện: bác sĩ sử dụng mão răng sứ thay thế để bọc cố định vào thân răng (đã được mài sẵn), sẽ mang lại cho khách hàng hàm răng sáng màu, đều đặn và đẹp hơn.

răng mọc lộn xộn bọc sứ mất bao lâu 1
Trường hợp bọc sứ cho răng mọc lộn xộn hàm trên

Ngoài bọc răng sứ các răng mọc lộn xộn thì vẫn còn 1 cách nữa để điều chỉnh các răng mọc lộn xộn đó chính là niềng răng. Đây là cách thức truyền thống sử dụng các mắc cài và dây cung để kéo chỉnh các răng mọc không đúng hướng về vị trí mới đều đặn hơn.

niềng răng mắc cài

Với niềng răng thì sẽ không cần phải mài răng như bọc sứ nhưng bạn sẽ có thể phải nhổ 1 đến 2 răng tạo chỗ trống cho các răng khác dịch chuyển. Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ 3 vấn đề sau trước khi lựa chọn thực hiện cách này:

✅ Một là thời gian hiệu quả trung bình từ 1 đến 2 năm, tương đối lâu nếu như không có đủ thời gian bạn không nên lựa chọn.

✅ Hai là các mắc cài và khí cụ niềng răng sẽ dính trên răng trong suốt thời gian thực hiện không mấy thẩm mỹ, mà bạn đang làm công việc yêu cầu về giao tiếp nhiều nên đây cũng là một rào cản cho bạn đấy!

✅ Ba là khi đeo mắc cài việc vệ sinh răng miệng bất tiện hơn so với vệ sinh bình thường, cần kết hợp nhiều loại dụng cụ (bàn chải thường, bàn chải kẽ, máy xịt tăm nước,…) mới có thể làm sạch được.

răng mọc lộn xộn bọc sứ mất bao lâu 2
Niềng răng bằng mắc cài

2. Răng mọc lộn xộn bọc sứ mất bao lâu?

Đối với tình trạng răng miệng bình thường thì thời gian bọc răng sứ chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày là sẽ hoàn tất quá trình bọc răng sứ, giúp bạn có một hàm răng mới hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu tình trạng răng miệng của bạn có vấn đề về bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy… thì bác sĩ sẽ phải điều trị dứt điểm các bệnh lý này trước rồi mới tiến hành bọc răng sứ.

răng mọc lộn xộn bọc sứ mất bao lâu 3
Trường hợp bọc sứ răng hàm trên lộn xộn chỉ mất 3 ngày

Trong thời gian chờ đợi răng sứ mới, bạn sẽ được bác sĩ gắn răng tạm để đảm bảo cho việc ăn uống, giao tiếp của bạn được diễn ra một cách bình thường nên bạn có thể yên tâm nhé.

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề thắc mắc của bạn Hoa Da Quy Nguyễn, tuy nhiên, để có thể xác định chính xác phương án điều trị tối ưu và mức chi phí phù hợp nhất đối với tình trạng răng miệng của bạn, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi câu hỏi, thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn ngay lập tức!

Hình ảnh răng mọc lộn xộn bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam:

– TH bọc sứ cho răng mọc lộn xộn nghiêm trọng, hở khớp cắn:

bọc sứ cho răng mọc lộn xộn nghiêm trọng, hở khớp cắn

– TH bọc sứ cho 4 răng cửa mọc lệch:

bọc sứ cho 4 răng cửa mọc lệch

– TH Bọc răng sứ cho các răng mọc lệch lạc hàm trên:

Bọc răng sứ cho các răng mọc lệch lạc hàm trên

– TH bọc sứ cho 2 hàm răng mọc lộn xộn và hở khớp cắn:

bọc sứ cho 2 hàm răng mọc lộn xộn và hở khớp cắn

– TH bọc sứ cho răng mọc lộn xộn, bị ngắn và hô:

bọc sứ cho răng mọc lộn xộn, bị ngắn và hô

– TH bọc sứ 2 hàm cho răng mọc lệch lạch, kích cỡ răng không đều:

bọc sứ 2 hàm cho răng mọc lệch lạch, kích cỡ răng không đều

– TH bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn, ố vàng:

bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn, ố vàng

– TH bọc sứ cho răng mọc lệch:

bọc sứ cho răng mọc lệch

– TH răng mọc lộn xộn và nhiễm màu sau khi bọc răng sứ:

răng mọc lộn xộn và nhiễm màu sau khi bọc răng sứ

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , ,

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?