Răng Sứ Có Tẩy Trắng Được Không?

răng sứ có tẩy trắng được không

Răng sứ có tẩy trắng được không? Sau một thời gian sử, răng sứ không còn trắng bóng hoặc ngã màu thì chúng ta có thể tẩy trắng lại được không?

răng sứ có tẩy trắng được không

Bằng cách sử dụng các mão răng sứ để thay thế cho thân răng thật bị khiếm khuyết hoặc răng thật bị mất để nâng cao tính thẩm mỹ của hàm răng thì dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, với các trường hợp làm răng sứ bằng kim loại sau một thời gian sử dụng bị ngả vàng đi, không còn sáng bóng như trước nữa. Lúc này câu hỏi đặt ra là “răng sứ có tẩy trắng được không?”

Trước khi vào vấn đề chính, chúng ta hãy tìm hiểu về dịch vụ tẩy trắng răng là như thế nào nhé!

Tẩy trắng răng là phương pháp giúp cải thiện màu sắc của hàm răng bị ố vàng, xỉn màu mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin hơn.

Tẩy trắng răng là cách sử dụng thuốc tẩy trắng quét lên bề mặt của răng, kết hợp với ánh sáng hóa học của đèn chiếu tẩy trắng để tạo thành một loại phản ứng oxy hóa khử. Loại phản ứng này sẽ giúp cắt đứt các chuỗi protein màu bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng lên từ 1 – 2 tông màu so với màu răng ban đầu. Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng thật sự đối với những mô răng sinh lý tự nhiên mà thôi.

XEM VIDEO CLIP TẨY TRẮNG RĂNG

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Răng sứ về cơ bản được chế tạo từ khối sứ nguyên chất, mà bản chất của sứ là không bị nhiễm màu, đặc biệt là màu thực phẩm, và nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt thì răng sứ sẽ luôn được duy trì độ trắng, bóng như ban đầu.

Như chúng tôi cũng đã nói ở trên, thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng đối với răng thật mà thôi, do đó đối với răng sứ hoặc các miếng trám răng thẩm mỹ thì chúng ta không thể tẩy trắng được, và việc tẩy trắng cho răng sứ là không cần thiết.

răng sứ có tẩy trắng được không 1
(Tẩy trắng cho răng sứ là không cần thiết)

Nếu bạn cảm thấy răng sứ không còn được sáng bóng hoặc bị ngã màu thì bạn có thể đến nha khoa để các bác sĩ thực hiện làm vệ sinh răng sứ, cạo sạch vôi răng và đánh bóng lại thì răng sứ sẽ được sáng bóng như ban đầu.

Ngoài ra, nếu trường hợp bạn sử dụng loại răng sứ kim loại thì sau một thời gian dòng răng sứ này sẽ bị xuống màu do khung sườn kim loại bên trong bị oxy hóa với chất axit có trong môi trường miệng khiến cho răng bị thâm đen và xỉn màu. Lúc này để đảm bảo tính thẩm mỹ của răng cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng thì bệnh nhân cần phải làm lại răng sứ mới.

răng sứ có tẩy trắng được không 2
(Thay răng sứ kim loại thành răng toàn sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Để tránh tình trạng răng bị đen viền và ố màu bạn phải chọn một nha khoa răng sứ uy tín để được khám và tư vấn phục hình răng sứ với loại sứ chất lượng cao, không bị ố màu sau thời gian dài sử dụng. Bạn cũng nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ về cách lưu ý cũng như cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng sau khi phục hình răng sứ một cách cẩn thận và đúng cách để đảm bảo giữ được màu răng sứ trắng đẹp lâu dài nhất.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply