Sự Khác Nhau Giữa Bọc Răng Sứ Và Cầu Răng Sứ

August 6, 2018
BS.Hùng
sự khác nhau giữa bọc răng sứ và trồng răng sứ bắt cầu

Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và cầu răng sứ – Bọc răng sứ và trồng răng sứ mặc dù có thao tác gần giống như nhau nhưng nó lại là 2 phạm trù kỹ thuật hoàn toàn khác biệt.

sự khác nhau giữa bọc răng sứ và cầu răng sứ

Hiện nay vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa phương pháp bọc răng sứ và trồng răng sứ bắt cầu. Với bài viết phân tích về sự khác nhau giữa bọc răng sứ và cầu răng sứ dưới đây sẽ giúp các bạn có sự nhận định rõ ràng hơn về từng phương pháp.

Sự khác nhau giữa bọc răng sứ và cầu răng sứ

1. Ý nghĩa của từng phương pháp

Phương pháp bọc răng sứ là một giải pháp thẩm mỹ nha khoa cho răng, giúp phục hình lại những chiếc răng bị khiếm khuyết về mặt hình thể, chưa đạt được tính thẩm mỹ cao trở nên đẹp hơn.

sự khác nhau giữa bọc răng sứ và trồng răng sứ bắt cầu 1
Bọc răng sứ giúp nâng cao vẻ đẹp cho răng

Trồng răng sứ bắt cầu hay còn được gọi ngắn gọn là cầu răng sứ, nó là một kỹ thuật phục hồi răng đã mất trong nha khoa, giúp che lắp đi khoảng trống bị mất răng, phục hồi lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai đã bị mất của răng.

sự khác nhau giữa bọc răng sứ và trồng răng sứ bắt cầu 2
Trồng răng bắt cầu giúp khôi phục lại răng bị mất

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam

2. Đối tượng áp dụng

Bọc răng sứ thường được áp dụng đối với các đối tượng sau:

Icon check nha khoa đông nam Răng có men không đều màu.

Icon check nha khoa đông nam Răng bị nhiễm màu kháng sinh mà không thể tẩy trắng được.

Icon check nha khoa đông nam Răng bị khiếm khuyết như: vỡ, gãy, bể, mẻ…

Icon check nha khoa đông nam Răng bị bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy…

Icon check nha khoa đông nam Răng bị hô, chìa, vẩu.

Icon check nha khoa đông nam Răng bị thưa, hở kẻ.

Icon check nha khoa đông nam Răng mọc lệch lạc, lộn xộn không đúng vị trí.

bọc răng sứ cho răng cửa thưa
Bọc răng sứ áp dụng cho đối tượng có răng không được thẩm mỹ

Còn đối với phương pháp trồng răng sứ bắt cầu thì thường được chỉ định đối với các trường hợp bệnh nhân bị mất một hoặc một vài răng liên tiếp nhau mà không muốn thực hiện trồng răng Implant hoặc làm hàm giả tháo lắp.

trồng răng sứ bắt cầu
Cầu răng sứ áp dụng cho đối tượng bị mất răng

3. Kỹ thuật thực hiện

Thao tác chung của cả 2 phương pháp này đều phải mài cùi – bọc sứ:

– Tuy nhiên, đối với phương pháp bọc răng sứ thì kỹ thuật thực hiện này sẽ dựa trên quy tắc “mài răng nào – bọc răng đó”, tức là chiếc răng nào cần phục hình thì bác sĩ sẽ mài đi răng đó và mão răng sứ sẽ được lắp riêng lẻ theo đúng vị trí răng cần phục hình mà không cần xâm lấn đến các răng kế cận.

– Còn đối với phương pháp trồng răng sứ bắt cầu thì bắt buộc phải mài ít nhất 2 răng xung quanh răng bị mất (đối với trường hợp mất 1 răng) để tạo thành trụ nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ bên trên, đảm bảo lực nhai được dàn trải mà không gây ảnh hưởng đến cầu răng.

icon xem thêm nha khoa So sánh Cầu Răng Sứ & Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ:

BỌC RĂNG SỨ TRỒNG RĂNG SỨ BẮT CẦU
Hình ảnh bọc răng sứ cầu răng sứ
Ý nghĩa Thẩm mỹ cho những răng còn nhưng bị khiếm khuyết.
Điều chỉnh các răng trở nên đều đặn và trắng sáng tự nhiên theo tiêu chuẩn.
Thay thế cho răng mất.
Giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.
Đối tượng áp dụng Chỉ định với các đối tượng răng bị khiếm khuyết về cấu tạo bên ngoài hoặc mắc bệnh lý bên trong. Chỉ định với các trường hợp mất một hoặc vài răng.
Kỹ thuật thực hiện Mài cùi răng nào – Bọc răng đó. Mài ít nhất 2 răng khỏe mạnh và làm cầu răng gồm các răng sứ dính liền.

Trên đây là một số điểm khác nhau giữa bọc răng sứ và trồng răng sứ bắt cầu mà nha khoa chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn, hy vọng với bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ được hơn từng phương pháp và có sự vận dụng đúng đắn cho trường hợp răng miệng cụ thể của bản thân.

Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ bọc răng sứ và trồng răng sứ bắt cầu, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: So sánh hàm giả tháo lắp và trồng răng sứ

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 18
Add Comment
 • tôi bọc răng sứ rồi, nhưng bác sĩ bọc răng hơi sún vào trong, nhưng giờ đã cố định, giờ tôi muốn sửa lai có dược ko, vì nói làm tôi khó nói chuyện, răng bị dài cấm ở vành môi.

  • Chào bạn, trường hợp răng bọc sứ đã gắn cố định rồi thì không nên tháo ra làm lại bạn nhé. Vì nếu tháo ra là phải đúc lại răng sứ khác hoàn toàn thì mới điều chỉnh được.

 • Toi 50 tuoi.Neu boc rang su ca hai ham ,o cho ko rang lam sao?

  • Xin chào chị, trường hợp nếu chị mất 1-2 răng thì có thể làm cầu răng sứ bắt qua chỗ trống đó. Còn nếu bị mất răng quá nhiều thì mình nên Cấy Ghép Răng Implant để có răng lấp đầy chỗ trống chị nhé. Chị có thể tham khảo chi tiết dịch vụ này tại đây: https://nhakhoadongnam.com/cay-ghep-implant-dv1/

 • Cho em hỏi em bọc răng toàn sứ rồi mà thấy trắng quá , giờ em muốn giảm độ trắng của răng thì phải làm sao ạ. Em cam on

  • Chào bạn, Răng Sứ bản chất là không đổi màu theo thời gian, nếu bạn muốn giảm độ sáng thì chỉ có tháo ra và làm lại răng sứ khác bạn nhé.

 • Thưa Bác Sỹ, có phải lấy tỷ răng trước khi bọc răng sứ không ?

  • Chào bạn, răng có cần phải chữa tủy trước khi bọc sứ hay không sẽ tùy vào tình trạng răng của người đó như thế nào. Ví dụ như răng bị sâu vỡ lớn ảnh hưởng tới tủy hoặc men răng và ngà răng quá mỏng, quá trình mài sẽ đụng đến tủy thì cần phải chữa tủy trước. Còn những răng thông thường thì không cần phải tiến hành chữa tủy.
   Khi bạn đến với Nha Khoa Đông Nam, bác sĩ sẽ thăm khám, đánh giá kỹ lưỡng, từ đó đưa ra nhận định và tư vấn trước cho bạn nhé.
   Trân trọng thông tin đến bạn!

 • Chào BS Tôi muốn trồng hai cây răng cửa , tại răng mọc hok đc đều lắm , 2 cây răng sứ giá cả bao nhiêu ạk . kám ơn .

  • Chào bạn,
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử bạn làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Cần thêm thông tin gì bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để nha khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé!

 • B.s. chi hỏi. E bị hư răng cối phía trong nhiều có làm răng sứ dc ko? Giá thành sao? Hiện răng phía trong em chỉ còn nướu do bị sâu nên đã gãy het.

  • Chào bạn, trường hợp của bạn nên đến trực tiếp để nha khoa đánh giá xem thế nào nhé, nếu có thể bọc sứ được thì nha khoa sẽ làm để giữ lại răng thật cho bạn ha.

 • Bác sĩ cho em hỏi,nếu tháo răng sứ ra thi bao lâu mới lắp răng sứ mới vào được ạ,e có bọc su 2 răng cửa nhưng to quá,giờ e muốn tháo ra để bọc sứ nhỏ lại,nhưng e sợ sau khi tháo ra phải mất 1 thời gian mới bọc lại dc,lúc đó đi làm e sẽ ko tự tin ạ

  • Chào bạn, mình có thể kết hợp vừa tháo vừa làm răng sứ mới cùng lúc. Tại Nha Khoa Đông Nam cũng có làm răng tạm để bạn đi làm, tuy nhiên quá trình tháo răng sứ và làm răng sứ cũng không mất quá nhiều thời gian đâu nên bạn yên tâm nhé.

 • Cho hỏi giá ở trên là giá/1 răng hay là toàn bộ 2 hàm ạ?

 • Răng bọc toàn sứ giờ bao nhiêu vậy ạ

  • Chào bạn, tại Nha Khoa Đông Nam đang có 3 loại răng toàn sứ sau:
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Bạn cần thông tin gì thêm thì có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ 1900.7141 để các bác sĩ tư vấn cho mình rõ hơn ạ.

Leave a Reply