Bao Nhiêu Tuổi Thì Trồng Răng Implant Được?

bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant được1

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được? – Đủ 16 tuổi có thể trồng Implant cho răng cửa và phải đến năm 18 tuổi mới có thể tiến hành trồng Implant cho răng hàm.

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant

Trồng răng Implant tuy là một phương pháp phục hồi răng mất tối ưu, được xem như phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nhưng không phải ở bất kỳ độ tuổi nào cũng đều có thể dễ dàng thực hiện trồng răng Implant, cũng có một vài trường hợp chống chỉ định trồng răng. Vậy bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được?

Điều kiện cần thiết để trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là một phương pháp kỹ thuật sử dụng răng giả để phục hồi lại bất kỳ chiếc răng nào đã mất trước đó, bằng cách sử dụng trụ Implant cấy sâu vào bên trong xương hàm nơi răng mất để tạo chân răng và phía trên sẽ được phục hình răng sứ thay thế cho răng mất với đầy đủ tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng.

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant
(Kỹ thuật trồng răng Implant)

Thông thường, trồng răng Implant chỉ được bác sĩ cho phép thực hiện khi tình trạng của bệnh nhân phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau:

– Mức độ xương hàm và xương ổ răng phải đầy đủ, chiều cao và bề dày của xương phải đạt tiêu chuẩn để có thể đặt vừa trụ Implant. Nếu bệnh nhân không thể đáp ứng đủ mức độ xương bắt buộc phải thực hiện cấy ghép thêm xương hàm để đảm bảo quá trình trồng răng Implant được thuận lợi.

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant 2
(Chụp film CT3D tại chỗ miễn phí)

– Bệnh nhân không gặp phải bất cứ căn bệnh mãn tính nào, nếu có cần phải kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của mình trước khi thực hiền trồng răng, đặc biệt với những người bị bệnh tim cần phải thả lỏng tinh thần thoải mái nhất và không nên lo lắng.

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant 2
(Phải đáp ứng đủ những yếu tố cần thiết để kết quả trồng răng Implant đạt hiệu quả)

3. Nếu bệnh nhân gặp phải các bệnh lý về răng miệng cần được điều trị một cách triệt để, tình trạng răng miệng khỏe mạnh mới mang đến kết quả trồng răng Implant hiệu quả nhất.

4. Những bệnh nhân nghiện chất kích thích nặng như thuốc lá, rượu bia… nên hạn chế sử dụng trước và sau khi thực hiện trồng răng để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của việc cấy ghép Implant.

5. Bệnh nhân phải đảm bảo đủ độ tuổi thực hiện trồng răng.

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant 4
(Phải đảm bảo bệnh nhân đã đủ tuổi thực hiện trồng răng)

Mặc dù những yếu tố trên có thể được khắc phục bởi công nghệ hiện đại hoặc tính tự giác của mỗi người nhưng về độ tuổi để có thể thực hiện trồng răng vẫn phải đảm bảo đúng yêu cầu tuyệt đối, không nên thực hiện quá sớm để tránh gây tổn hại đến xương hàm của bệnh nhân.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem ngay:  Quy trình trồng răng Implant

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được?

Phương pháp trồng răng Implant thường được bác sĩ chỉ định thực hiện khi bệnh nhân đã ở độ tuổi trưởng thành (tức là từ 18 tuổi trở lên). Nguyên nhân vì:

+ Nếu bệnh nhân ở dưới độ tuổi trưởng thành này, khi đó hệ thống phần xương hàm này vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và vẫn chưa thể hoàn thiện hoàn toàn.

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant 5
Đủ 18 tuổi có thể cấy ghép Implant răng hàm

+ Phương pháp trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật phải khoan vào xương hàm để đặt trụ Implant, điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ thống xương còn non nớt của bệnh nhân. => Gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng cho việc hình thành cấu trúc xương, ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc khuôn mặt, sự phát triển xương hàm của các em về sau này.

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant 6
(Trẻ em dưới 18 tuổi không nên thực hiện trồng răng Implant)

Tuy nhiên, một số trường hợp trẻ dưới 18 tuổi vẫn có khả năng trồng răng Implant được. Theo như chia sẻ của Bác sĩ Dũng, trưởng khoa Implant tại Nha Khoa Đông Nam cho biết: “Trẻ em đủ 16 tuổi có vùng xương hàm răng cửa gần như đã ổn định, không phát triển thêm nữa có thể trồng Implant răng cửa sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, kết quả chụp film CT 3D cho phép”.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm bài viết: Trẻ em có cấy ghép Implant được không

Trồng răng Implant có giới hạn độ tuổi thực hiện không?

Với người cao tuổi nếu đủ điều kiện về sức khỏe và mật độ xương hàm hoàn toàn có khả năng trồng răng Implant, không giới hạn độ tuổi. Những trường hợp mắc các bệnh lý toàn cần phải kiểm soát tốt trước khi thực hiện.

1. Trường hợp tim mạch: Bác sĩ nha khoa sẽ phối hợp với bác sĩ tim mạch để có thể làm implant cho bệnh nhân.

2. Các trường hợp tiểu đường cần kiểm soát cho đường huyết ổn định trước rồi mới có thể cấy ghép implant.

3. Người lớn tuổi hay mắc bệnh nha chu gây mất xương nên muốn cấy ghép implant cần phải ghép xương và chờ thời gian tích hợp. Bệnh nha chu cũng rất dễ tái phát nên cần phải vệ sinh răng miệng thật cẩn thận để có thể giữ được implant vững chắc.

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant 7
(Bác sĩ kiểm soát các bệnh lý toàn thân cho người lớn tuổi rồi mới quyết định cấy ghép Implant)

Trên thực tế, Nha Khoa Đông Nam đã điều trị thành công rất nhiều ca trồng răng Implant cho người lớn tuổi mắc phải các bệnh lý toàn thân sau khi đã khống chế tốt, thực hiện phẫu thuật hoàn toàn bình thường, bệnh nhân rất hài lòng với kết quả sau cấy ghép.

Chú Hiến, cấy ghép Implant 8 năm trước chia sẻ: “Chú mất răng lâu ngày và có bệnh tiểu đường trong người. Chọn cây ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam chính là vì nghe nói có cấy ghép thêm xương miễn phí. Chú rất hài lòng với kết quả này, ăn nhai chắc chắn, không còn kiêng khem gì nữa.”

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant 8Đặc biệt với tình trạng tiêu xương hàm quá nhiều do mất răng đã bị từ chối thực hiện ở một số cơ sở khác, khi đến Nha Khoa Đông Nam chúng tôi với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại tối tân cam kết đem lại kết quả cấy ghép tối ưu cho bệnh nhân.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem  thêm: Người già có cấy ghép Implant được không

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant 9Chị Liên, Khánh Hòa: “Chị muốn trồng răng Implant cho Ba nhưng ngại nỗi là ở quê chưa có chỗ nào làm được, chị lặn lội đưa Ba vào Sài Gòn, đến Nha Khoa Đông Nam thì thực sự rất vui vì bác sĩ trao đổi là thực hiện được, không vấn đề gì cả. Từ đó đến giờ cũng đã 9 năm rồi, nhờ ăn uống tốt nên sức khỏe của Ba cũng khá hơn trước.”

Bao nhiêu tuổi thì trồng răng implant 10Đặc biệt, cấy ghép xương trong trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhằm giảm gánh nặng về kinh tế cho bệnh nhân. Ngoài ra, khi thực hiện tại Nha Khoa chúng tôi còn có nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi cho quý khách hàng như sau:

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí khám, tư vấn.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí chi phí xét nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết).

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí chụp CT Scanner 3D Cone Beam tại chỗ.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

Tick nha khoa Đông Nam Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày.

Như vậy phân tích ra chi phí trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam gần như TRỌN GÓI, mà không cần phải trả thêm chi phí nào khác.

LOẠI IMPLANT TỔNG CHI PHÍ
Implant Hàn Quốcimplant hàn quốc 700 USD
Implant Phápimplant pháp anthogry 850 USD
Implant Mỹimplant mỹ supberline 1.000 USD
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới 1.200 USD
Implant NOBEL Activeimplant nobel biocare 1.400 USD

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Bao nhiêu tuổi thì trồng răng Implant được?, nếu các bạn muốn thực hiện trồng răng cho con em mình nên chờ các em đủ tuổi trưởng thành rồi hãy thực hiện.

Trong trường hợp các em bị mất răng sớm hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn những phương pháp trồng răng tạm thời khác để đợi đến khi đủ tuổi thì mới thực hiện trồng răng Implant nhé.

Các trường hợp cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam

TH1: CẤY GHÉP IMPLANT RĂNG NHAI HÀM TRÊN

mất 2 răng có cấy ghép implant được không 8TH2: CẤY GHÉP 2 TRỤ IMPLANT RĂNG HÀM
mất 2 răng có cấy ghép implant được không 9TH3: CẤY GHÉP IMPLANT VÀ PHỤC HÌNH RĂNG SỨ
mất 2 răng có cấy ghép implant được không 10TH4: CẤY GHÉP IMPLANT 2 HÀM RĂNG BỊ MẤT

mất 2 răng có cấy ghép implant được không 11TH5: CẤY GHÉP IMPLANT HÀM RĂNG TRÊN

mất 2 răng có cấy ghép implant được không 12

Nếu bạn còn câu hỏi cần giải đáp về trồng răng Implant, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các chuyên gia thăm khám hoàn toàn miễn phí hoặc gọi đến số tổng đài 19007141 để được giải đáp ngay lập tức!

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2Xem thêm bài viết: Các yếu tố ảnh hưởng đến thành công khi cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply