Vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy Implant

14/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Cách vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy implant

Vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy Implant là khâu quan trọng cần thực hiện thật tốt để đảm bảo quá trình điều trị đạt kết quả tốt.

Cách vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy implant

Một số lưu ý về việc vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy Implant

1. Trước khi cấy ghép Implant

– Vệ sinh răng miệng trước khi thực hiện cấy ghép Implant cũng rất quan. Thực hiện tốt bước này giúp hạn chế đến mức thấp nhất các yêu tố bất lợi, giảm đến mức thấp nhất nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng sau khi cấy Implant mà nguyên nhân chính là do vi khuẩn trong khoang miệng gây nên.

Thường công việc chính là cạo vôi răng – điều trị nha chu; nếu có các vết sâu thù tiến hành điều trị sâu triệt để sau đó mới tiến hành quy trình cấy Implant.

– Thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng khi cấy ghép răng Implant cũng là khâu bắt buộc phải thực hiện tại Nha khoa Đông Nam. Với tiêu chí chất lượng điều trị luôn đặt hàng đầu thì việc tuân theo quy chuẩn trong điều trị là việc hết sức quan trọng trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant.

Cách vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy implant 1

– Khâu vệ sinh răng khi cấy Implant ngoài việc để làm sạch khoang miệng nhưng cũng đồng thời giúp bác sĩ phát hiện đa được một số những bệnh lý tiềm ẩn mà quá trình khám thông thường khó phát hiện ra được. Chẳng hạn như bệnh viêm nướu. Ở mức độ nhẹ thường khó phát hiện, nhưng nếu trải qua vệ sinh và lấy vôi răng có thể sẽ khẳng định được có viêm nướu, viêm nha chu hay không.

Như vậy rõ ràng, vệ sinh răng miệng trước khi cấy Implant không đơn thuần chỉ là làm sạch mà còn để  phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn giúp cho những trường hợp cấy ghép răng có tỷ lệ thành công cao hơn.

2. Sau khi hoàn thành quy trình cấy Implant

Chăm sóc răng miệng sau khi cấy Implant là trách nhiệm của bệnh nhân; Thực hiện tốt việc chăm sóc tại nhà giúp bệnh nhân có hàm răng chắc khỏe, Implant bền vững và có thể tồn tại lâu dài. Việc thực hiện chăm sóc răng miệng tại nhà đơn giản với bàn chảy đánh răng, kem đánh răng và chỉ nha khoa như sau:

Cách vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy implant 3

Thứ 1: Dùng một lượng nhỏ kem đánh răng đổ vào bàn chải đánh răng. Lưu ý rằng bàn chải đánh răng nên có những góc cạnh nhất định nhằm giúp bạn có thể làm sạch toàn bộ các bề mặt của Implant cấy ghép.

⚡ Thứ 2: Giữ bàn chải đánh răng tại một góc 45 độ với đường nướu.

⚡ Thứ 3: Di chuyển bàn chải đánh răng trong vòng tròn nhỏ dọc theo mặt sau, mặt trước ở răng thật và kể cả răng Implant.

Thứ 4: Tiếp tục đánh răng khoảng 2-3 phút. Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.

Thứ 5: Sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch mặt bên răng Implant và cả răng thật.

⚡ Cuối cùng: Nên đến nha sĩ thường xuyên để kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn. Làm sạch răng cấy ghép răng Implant cũng giống như khi làm sạch răng tự nhiên của bạn. Mỗi ngày đánh răng ít nhất hai lần vào buổi sáng và buổi tối. Tốt nhất là nên đánh răng sau mỗi bữa ăn.

Cách vệ sinh răng miệng trước và sau khi cấy implant 5

Cấy ghép Implant nha khoa mặc dù là một phương pháp điều trị hiện đại và mang lại kết quả cao. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trước, trong và sau quá trình điều trị. Có như vậy mới mang lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe và trắng đều tự nhiên.

Nếu còn vấn đề nào thắc mắc về trồng răng Implant hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?