Mất Một Răng Nên Trồng Răng Giả Loại Nào Là Tốt Nhất?

mất một răng nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất?

Mất một răng là trường hợp khá phổ biến và xuất hiện ở mọi độ tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Mất một răng nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất sẽ được giải đáp sau đây.

mất một răng nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất?

Mất một răng là trường hợp khá phổ biến và xuất hiện ở mọi độ tuổi bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Mất một răng nên trồng răng giả loại nào cũng gây khá nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng loại nào cũng được vì mất có 1 răng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều. Vậy sự thật thế nào?

1. Mất một răng ở vị trí bất kỳ, nguyên nhân do đâu?

mất một răng nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất 1
Mất một răng nên trồng răng giả loại nào?

Mất một răng là tình trạng thường gặp và nguyên nhân phổ biến gây nên thường là tai nạn, các bệnh lý răng miệng bắt buộc phải nhổ hoặc bệnh nha chu làm rụng mất răng…

Ngoài những trường hợp bắt buộc nhổ răng nhiều trường hợp bệnh nhân đi khám tại một số cơ sở y tế, bệnh lý răng nhẹ vẫn có thể bảo tồn nhưng do không đến đúng địa chỉ tin cậy, bác sĩ không đủ chuyên môn nên nhổ răng là phương pháp nhanh nhất. Tình trạng này làm bệnh nhân mất răng một cách lãng phí.

2. Mất một răng nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất?

Trồng răng cho trường hợp mất một răng có rất nhiều cách. Nếu như trước đây lựa chon duy nhất là làm răng tháo lắp thì hiện nay đã có nhiều lựa chọn hơn. Ngoài làm răng tháo lắp có thể áp dụng cầu răng sứ hoặc trồng răng implant tại vị trí răng mất.

a. Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ cho trường hợp mất 1 răng là một liên kết gồm 3 răng. Trong đó răng ở giữa có vai trò thay thế cho răng mất. 2 mão răng 2 bên được gắn chặt vào vị trị 2 răng trụ ở hai bên răng mất.

mất một răng nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất 2
Làm cầu răng sứ cho trường hợp mất 1 răng

– Phương pháp cầu răng sứ có ưu điểm là giá thành khá thấp, thời gian thực hiện nhanh khoảng 2 đến 3 ngày là xong. Sử dụng răng sứ cao cấp cho thẩm mỹ đẹp, chức năng ăn nhai tốt. Cầu răng khi gắn cố định sẽ không cần tháo lắp ra vào, chức năng ăn uống giống như răng thật. Nếu chăm sóc tốt có thể sử dụng đến 10 năm hoặc hơn.

– Khuyết điểm của cầu răng là muốn thực hiện phải mài bớt răng thật ở 2 bên làm trụ đỡ. Quá trình mài răng có thể ảnh hưởng đến tủy, nhiều trường hợp phải lấy tủy làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng thật.

– Một nhược điểm khác của cầu răng là không ngừa được tình trạng tiêu xương tại vị trí mất răng. Về lâu dài xương hàm sẽ thoái hóa dẫn đến tình trạng 2 răng tru yếu đi kết hợp có thể không còn đảm nhận được chức năng chịu lực nữa. Lúc nào cần một giải pháp khác tốt hơn.

b. Trồng răng Implant

mất một răng nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất 3
Trồng răng implant thay thế cho 1 răng mất

– Phương pháp này được xem là tối ưu nhất. Răng implant được phẫu thuật cấy ghép ngay tại vị trí mất răng và không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Implant nha khoa có kết cấu đặc biệt có khả năng tích hợp với xương hàm và đóng vai trò thay thế hoàn toàn chân răng thật.

– Quy trình thực hiện cũng khá nhanh, sau khi kiểm tra sức khỏe tổng quát bệnh nhân được tiến hành chụp CT răng miệng một lần nữa để đánh giá cụ thể lại các vấn đề răng miệng. Khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân được gây tê tại vùng hàm có vị trí răng mất. Thời gian trồng răng implant khá nhanh, tùy theo chuyên môn của bác sĩ mà thời gian kéo dài từ 10 phút đến 30 phút cho một trụ implant.

– Sau khi cây ghép thành công vào xương hàm cần một khoảng thời gian để implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm thành một thể thống nhất. Sau đó sẽ tiến hành thực hiên một mão răng sứ gắn chặt lên lên implant là hoàn thành. Thời gian thông thường khoảng từ 1 đến 3 tháng mới hoàn thành một ca trồng răng implant.

mất một răng nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất 4
Bệnh nhân mất một răng nhai được cấy implant để trồng răng khôi phục

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant:

+ Đây là giải pháp tốt nhất hiện nay để trồng răng giả khi bị mất một hoặc nhiều răng. Răng implant là một cá thể độc lập, quá trình cấy ghép không ảnh hưởng đến các răng khác, không cần mài răng thật như làm cầu răng sứ.

+ Trồng răng implant có độ bền cao, có thể tồn tại vĩnh viễn. Chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

+ Đặc biệt, phương pháp trồng răng giả bằng implant có thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra, tránh tình trạng xô lệch các vị trị trí răng khác.

Mất một răng nên trồng răng giả loại nào là tốt nhất? còn phụ thuộc vào sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng của từng người. Trồng răng Implant tuy rất tốt nhưng không hẳn là phù hợp với tất cả mọi người. Bệnh nhân đến nha khoa để được khám và đánh giá tổng quát sau đó bác sĩ sẽ có giải pháp tối ưu cho từng trường hợp cụ thể

Mọi thắc mắc về bệnh lý răng miệng cũng như các phương pháp phục hồi răng có thể liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 10
Add Comment
 • em bị gãy răng số 3 có bi tiêu xương hàm không ạ . cấy 1 răng implant loại binh thường hoảng bao nhiêu tiền ạ

  • Chào bạn, răng bị gãy thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé, trong trường hợp răng không còn làm răng sứ được nữa thì mới nhổ và cấy ghép Implant. Chi phí cho 1 chiếc răng sứ dao động chỉ từ 1 triệu đến 6 triệu đồng, còn răng Implant thì bạn phải tốn đến 16 triệu đồng lận. Nói tóm lại bạn nên sắp xếp đến Nha Khoa Đông Nam sớm để chúng tôi thăm khám trực tiếp và đưa ra giải pháp điều trị cho bạn nhé.

 • Ở các nha khoa khác họ lấy 200 USD cho riêng phần ghép xương, còn Đông Nam thì miễn phí, giá chênh lệch rất cao ( 200 $ ) so với các nha khoa khác, làm em rất thắc mắc. Cho em hỏi về chất lượng ghép xương ở Đông Nam có khác biệt gì lớn giữa các nha khoa không ạ? Em muốn có thêm thông tin để củng cố cho quyết định của mình. Cám ơn nha khoa.

  • Chào bạn,
   Thứ nhất: Nha Khoa Đông Nam chúng tôi là trung tâm nha khoa chuyên về cấy ghép răng Implant. Nha Khoa Đông Nam đã hoạt động hơn 14 năm trong nghề nên chúng tôi luôn có đầu vào tốt. Các hãng Implant luôn có những chính sách về giá cũng như những chương trình ưu đãi riêng cho nha khoa chúng tôi. Vì vậy, về mức phí tại Nha Khoa Đông Nam cũng được giảm thiểu đáng kể.
   Thứ hai: Nha Khoa Đông Nam luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn dành những chính sách, những chương trình ưu đãi trong khả năng của mình để giảm chi phí điều trị cho khách hàng sao cho nhiều nhất.
   Vì vậy, việc miễn phí cấy ghép xương rất khó có nha khoa nào giống Nha Khoa Đông Nam bạn nhé. Dĩ nhiên, bạn yên tâm xương cấy ghép tại Nha Khoa Đông Nam là đảm bảo tiêu chuẩn và tích hợp rất tốt cho từng bệnh nhân.
   Trân trọng thông tin đến bạn! Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo số tổng đài 1900.7141 để được tư vấn thêm.

 • Vui lòng cho em hỏi, răng đầy đủ nhưng bị xô lệch thì chỉnh như thế nào là tối ưu mà không mất nhiều thời gian ạ? Chi phí là khoảng bao nhiêu?
  Em cám ơn.

  • Chào em, tình trạng răng mọc lộn xộn, xô lệch thì mình có thể Bọc Răng Sứ để tạo hình cho răng, làm cho răng đều và đẹp hơn.
   Thời gian Bọc Răng Sứ mất khoảng 3-4 ngày, mỗi ngày hơn 2 tiếng.
   Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 20 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 90.000.000đ. Tuy nhiên để biết số lượng chính xác cần bọc bao nhiêu răng thì em cần đến trực tiếp để nha khoa đánh giá chính xác răng của em bị thế nào và cần điều trị ra sao em nhé.
   Trân trọng thông tin đến em!

 • Cho em hỏi loại cấy nào cũng bền và không bị tiêu xương hàm. Nhưng sẽ có sự khác biệt giữa thời gian hồi phục nhiều tiền thì hồi phục nhanh hơn thôi phải không ạ

  • Chào bạn, đúng rồi bạn nhé. Các loại Implant khác nhau thì mức độ hồi phục, tích hợp vào xương hàm cũng khác nhau. Sau khi Implant tích hợp vào xương hàm thì lúc này có thể sử dụng gần như là vĩnh viễn rồi. Độ bền của răng Implant còn phụ thuộc vào mão răng sứ phía trên nữa. Nếu có điều kiện mình nên chọn loại Implant tốt để tích hợp vào xương hàm tốt hơn, kết hợp với mão răng phía trên được ôm sát hơn, ăn nhai cảm giác sẽ tuyệt vời hơn bạn nhé.

 • Xin cho tôi hỏi implant 2 hàm, mổi hàm 8 trụ, tổng cộng chi phí bao trọn gói là bao nhiêu vậy ?

  • Chào anh,
   Chi phí cấy ghép cho 1 trụ Implant có giá từ khoảng 700USD – 1.400USD (khoảng 16 triệu đồng – 32 triệu đồng). Cụ thể tại Nha Khoa Đông Nam có các loại Implant sau:
   + Implant Hàn Quốc: 700 USD/đv
   + Implant Pháp: 850 USD/đv
   + Implant Mỹ: 1.000 USD/đv
   + Implant ETK Active: 1.200 USD/đv (gắn răng liền)
   + Implant NOBELActive: 1.400 USD/đv (gắn răng liền)
   GIẢ SỬ: anh muốn cấy 16 trụ Implant cho cả 2 hàm và chọn Implant giá thấp nhất là Hàn Quốc 700 USD thì tổng chi phí cho 16 Implant đó khoảng 255 triệu đồng (16 x 700$ x 22.800Đ). Ngoài ra anh còn phải làm thêm khoảng 12 cái răng (không nằm trên Implant) để đáp ứng đầy đủ 2 hàm răng. 12 cái răng này nếu anh chọn răng sứ kim loại 1 triệu đồng/răng thì sẽ thêm 12 triệu đồng nữa. TỔNG CỘNG sẽ rơi vào khoảng 267 triệu đồng.
   Ở đây, Nha Khoa đang tư vấn cho mình chi phí thấp nhất đối với 16 trụ Implant cùng với các loại răng sứ giá thấp nhất. Nếu anh chọn Implant khác và răng sứ loại khác thì chi phí cũng sẽ khác.
   Có thời gian anh nên đến trực tiếp để Nha Khoa Đông Nam thăm khám và tư vấn cụ thể, lúc này nha khoa sẽ liệt kê các hạng mục bảng chi phí đối với trường hợp của anh là bao nhiêu nhé.
   Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, anh vui lòng liên hệ hotline: 0972.411.411 để được hỗ trợ thêm.
   Trân trọng!

Leave a Reply