Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng

November 7, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Tư vấn cấy ghép implant cho người mới nhổ răng

Vừa mới nhổ răng xong thì bao lâu mới có thể trồng răng được? Cấy ghép Implant cho người mới nhổ răng có thể thực hiện được không?

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_

Nhổ răng là lựa chọn cuối cùng khi không còn giải pháp nào khác để bảo tồn răng tiếp tục nữa. Điều quan trọng tiếp theo sau khi nhổ răng là cần có giải pháp trồng răng giả ngay để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

1. Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng

♦ Răng bị viêm, sâu nặng hư hỏng không thể phục hồi được bằng các biện pháp trám thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ: khi đó nhổ răng sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với chiếc răng mang bệnh trên khuôn răng. Sau nhổ có thể phục hình lại hoàn hảo bằng phương pháp cấy ghép Implant.

♦ Răng bị viêm tủy nặng và không thể điều trị được hoặc điều trị không triệt để: thì cần phải nhổ bỏ để tránh biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_1

♦ Răng bị viêm nha chu trầm trọng: nha chu là bệnh lý nguy hiểm có thể gây viêm rộng ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng, nước và xương ổ răng. Khi đã viêm đến những tổ chức này thì sẽ rất nhanh chóng làm mất răng, do đó cần phải nhổ ngay nếu thấy không thể điều trị được.

♦ Răng có bệnh lý như khối u mà không thể điều trị hoàn toàn được: cũng cần phải nhổ bỏ.

♦ Răng gãy mẻ lớn chỉ còn phần chân răng nhỏ, không thể phục hình được bằng các phương pháp như bọc sứ, trám răng: khi đó, có thể nhổ phần răng còn lại trong xương hàm và phục hồi bằng phương pháp cấy Implant.

2. Tầm quan trọng của việc trồng răng sau khi nhổ

Mất răng nếu không được phục hồi sớm có thể gây ra nhiều hậu quả như:

Răng bị xô lệch: các răng còn lại có xu hướng đổ xô về khoảng trống mất răng gây nên tình trạng xô lệch, điều này làm rối loạn khớp nhai ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_2

Răng đối diện với răng bị mất sẽ trồi lên (cao hơn răng bên cạnh): gây khó khăn cho vận động của hàm dưới. Các răng còn lại phải hoạt động nhiều hơn nên mòn nhanh, nghiêng ngả làm rối loạn khớp nhai. Đây là nguyên nhân gây ra hội chứng SADAM (loạn năng khớp thái dương gây nên tình trạng đau đầu, cổ, gáy…).

Sức nhai yếu: dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn kém có thể gây nên rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày…

Tiêu xương ở vùng răng bị mất: gây trở ngại cho việc làm phục hình và ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt như hình dạng khuân mặt có thể bị thay đổi (móm, nhiều nếp nhăn, má hóp lại trông già hơn…), mất răng cửa ảnh hưởng đến sự tự tin khi cười nói, giao tiếp…

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_

Phát âm thay đổi: phát âm không rõ ràng.

Do những tác hại trên, việc phục hồi lại những răng mất cũng vô cung quan trọng như việc chữa một răng bị bệnh. Mọi sự chậm trễ có thể làm mất nhiều thời gian điều trị và tăng thêm nhiều chi phí hơn.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Tác hại của mất răng

3. Cấy ghép Implant cho người mới nhổ răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam  Video clip kỹ thuật cấy ghép Implant & hình ảnh thực tế:

Việc thực hiện phục hồi răng sau khi mới nhổ răng rất quan trọng, đương nhiên càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ. Vậy thời điểm tốt nhất cấy ghép Implant cho người mới nhổ răng là khi nào?

a. Ngay sau khi nhổ răng

– Đối với những trường hợp sức khỏe răng miệng tốt, xương hàm khỏe mạnh, bệnh nhân không mắc các bệnh lý liên quan đến chống chỉ định như nha chu nặng, tiểu đường, cao huyết áp,… thì sau khi nhổ răng nếu có nhu cầu phục hồi ngay có thể tiến hành cấy ghép Implant tại chỗ.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_4

– Thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng có ưu thế lớn đó là xương hàm bệnh nhân vẫn còn khỏe mạnh, chưa bị tiêu xương. Bệnh nhân không phải chịu đau nhiều lần và rút ngắn được thời gian phục hồi răng.

– Tuy nhiên mấu chốt là người thực hiện nhổ răng phải đảm bảo kỹ thuật, an toàn không có sai sót, nếu không sẽ có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến kết quả cấy Implant. Tốt nhất nên được thực hiện bởi cùng 1 bác sĩ để có thể dễ dàng kiểm soát và đánh giá kết quả tổng quát một cách tốt nhất.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nhổ răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

b. Sau khi nhổ răng một khoảng thời gian nhất định

– Trường hợp này xảy ra đối với những bệnh nhân có bệnh lý cần theo dõi như viêm nha chu, tiểu đường,… và một số yếu tố khác mà bác sĩ chẩn đoán gây bất lợi cho kết quả cấy Implant. Những trường hợp này có thể phải chờ đến khi xương ổ răng tại vị trí nhổ răng lành hẳn hoặc các yếu tố bất lợi được kiểm soát ở mức cho phép thì mới có thể tiến hành trồng răng Implant được.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_5

4. Nha khoa cấy ghép Implant cho người mới nhổ răng uy tín

Việc lựa chọn thời điểm trồng răng Implant thích hợp và kịp thời giúp đảm bảo tỷ lệ thành công cũng như hiệu quả phục hình cao. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chọn cho mình một địa chỉ nha khoa cấy Implant uy tín, đảm bào kết quả phục hình cuối cùng được hoàn hảo nhất.

Nha Khoa Đông Nam là trung tâm cấy ghép Implant cho người mới nhổ răng cực kỳ an toàn, uy tín được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng đến thực hiện.

Chị Ánh, Quận 3: “Cả nhà chị đều làm răng ở Nha Khoa Đông Nam, bác sĩ giỏi, làm việc chuyên nghiệp, chị vừa nhổ răng vừa cấy 1 trụ Implant răng nhai tháng trước rất hài lòng với kết quả.”

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_6

Chú Thành, Bình Dương: “Do nhổ răng chỗ khác, trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam được bác sĩ vệ sinh làm sạch vùng nướu răng rồi mới cấy ghép Implant. Tôi đã lên răng sứ gần 1 năm, sử dụng không có vấn đề gì, vùng nướu không hay bị viêm như trước đây nữa.”

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_7

Cô Tuyết, Trà Vinh: “Nha Khoa Đông Nam ở Sài Gòn chuyên nghiệp, chi phí trọn gói có miễn giá tiền khám chụp phim 3D nữa nên cô rất hài lòng. Chất lượng thì khỏi chê, thẩm mỹ, nhai cắn thức ăn tốt.”

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_8

Cơ sở vật chất khang trang, máy CT 3D Cone Beam với công nghệ hiện đại, cho phép mô tả chính xác mức độ tiêu xương hàm, vị trí răng rõ ràng, chi tiết giúp ích rất nhiều cho việc chẩn đoán của bác sĩ, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp nhất với bệnh nhân.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_9

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xử lý dược các tình huống nhổ răng, cấy ghép cùng lúc cũng như các trường hợp cấy ghép Implan cho người mất răng lâu năm tưởng chừng như không thể thực hiện được.

Anh Mạnh, Bình Chánh: “Ba anh trước đây cũng đi nhiều nơi khám nhưng đều bị từ chối điều trị do mất răng lâu quá, không cấy ghép Implant được. Do nhiều người quen giới thiệu anh mới biết tới Nha Khoa Đông Nam, anh có dẫn Ba đến khám và trồng hàm răng dưới bằng Implant. Ba anh sử dụng hàm răng này được 7 năm rồi và đến nay ăn nhai rất tốt, chắc chắn, thẩm mỹ.”

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_10

Chúng tôi chỉ sử dụng Implant cao cấp của các nước uy tín trên thế giới để đảm bảo kết quả tốt nhất cho khách hàng của mình.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_11

Chi phí cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam gần như trọn gói, miễn phí chi phí cấy ghép thêm xương, chi phí chụp CT3D, tặng răng sứ và có chỗ nghỉ ngơi trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bệnh nhân.

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mới Nhổ Răng_12

Để được tư vấn kỹ càng hơn về trường hợp của mình có thể cấy Implant được ngay không, bệnh nhân nên đến trực tiếp trung tâm nha khoa Đông Nam để được khám kiểm tra một cách bài bản, chọn phương án cấy ghép tối ưu nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ tổng đài 1900 7141.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Các bước tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply