Cấy ghép xương và đặt trụ Implant cùng lúc được không?

21/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Cấy ghép xương và đặt trụ Implant cùng lúc được không?

Bạn có biết, bác sĩ có thể cấy ghép xương và đặt trụ Implant cùng lúc. Hơn nữa, điều này lại mang đến rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân như giảm đau đớn, rút ngắn thời gian thực hiện, tiết kiệm chi phí di chuyển…

Cấy ghép xương và đặt trụ Implant cùng lúc được không?

1. Vì sao nên trồng răng Implant?

Trong kỹ thuật này, một hoặc một vài trụ Implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm của bệnh nhân để thực hiện các chức năng tương tự như chân răng thật đã mất. Chúng sẽ nâng đỡ, cố định cho cấu trúc phục hình thân răng bên trên.

Các trụ Implant thường cần khoảng 1 – 3 tháng để tích hợp vào xương hàm. Thời gian cụ thể phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người. Sau khi quá trình này kết thúc, cấu trúc phục hình thân răng sẽ được gắn cố định lên trên các trụ Implant.

mô phỏng kỹ thuật trồng răng implant
Mô phỏng quy trình cấy ghép Implant

Theo chuyên gia, cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân mất một hoặc nhiều răng. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ hoàn hảo, chức năng ăn nhai và tuổi thọ của răng Implant cũng rất cao. Gần như tương đương răng tự nhiên.

– Trường hợp chỉ định: Kỹ thuật cấy ghép Implant gần như chỉ tác động lên khoảng mất răng. Không xâm lấn đến các răng bên cạnh. Vì thế, phương pháp này có thể được sử dụng để phục hình mọi vị trí răng trên cung hàm.

trồng răng implant
Trường hợp trồng răng Implant

– Thời gian sử dụng: Trụ Implant được thiết kế để tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm mà không gây tác dụng phụ, biến chứng cho cơ thể. Do đó, tuổi thọ của răng Implant rất cao, có thể sử dụng cả đời nếu chăm sóc tốt, đúng cách.

– Thẩm mỹ: Sau khi hoàn thiện, hình dáng, màu sắc của răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.

cấy 1 trụ implant răng hàm
Cấy 1 trụ Implant răng hàm

– Ăn nhai: Vì có các trụ Implant nâng đỡ, chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao. Bệnh nhân có thể ăn uống bình thường như răng thật, kể cả thực phẩm dai cứng.

– Bảo tồn xương hàm: Răng Implant là “bản sao” hoàn hảo của chiếc răng thật đã mất, thông qua hoạt động nhai, chúng sẽ kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định.

Chính vì thế, trong đa số trường hợp mất răng, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy ghép Implant để có được hiệu quả phục hình toàn diện, tối ưu nhất.

2. Vì sao phải cấy ghép xương khi trồng răng Implant?

Sau khi mất răng, vùng xương hàm bên dưới không nhận được kích thích từ hoạt động nhai sẽ thoái hóa và tiêu dần đi. Mất răng càng lâu, lượng xương bị tiêu đi càng nhiều.

tiêu xương hàm
Tiêu xương hàm

Tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép Implant phụ thuộc nhiều vào chất lượng xương hàm của bệnh nhân. Nếu kích thước, mật độ của chúng nằm dưới mức tối thiểu để đặt trụ Implant, quá trình tích hợp sẽ diễn ra chậm hơn bình thường, nguy cơ đào thải cao.

Chính vì thế, nếu bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương, bác sĩ sẽ lấy xương từ một khu vực trên cơ thể hoặc xương nhân tạo ghép thêm vào xương hàm của bệnh nhân. Kỹ thuật này được gọi là ghép xương.

mô phỏng cấy ghép xương và đặt trụ implant
Mô phỏng kỹ thuật ghép xương và đặt trụ Implant

Tương tự như trụ Implant, phần xương được ghép thêm cũng cần thời gian để tích hợp vào xương hàm. Do đó, thời gian cấy Implant từ A – Z ở bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương thường dài hơn so với các đối tượng khác, có thể lên đến 4 – 6 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người.

3. Cấy ghép xương và đặt trụ Implant cùng lúc được không?

Tại Nha khoa Đông Nam, bác sĩ thường thực hiện cùng lúc hai kỹ thuật cấy ghép xương và đặt trụ Implant nhầm:

✓ Bệnh nhân không phải chịu đau hai lần: Cấy ghép xương và đặt Implant đều tác động lên xương hàm và các mô ở khoảng mất răng. Nghĩa là, mỗi kỹ thuật tương ứng với một cuộc tiểu phẫu. Việc thực hiện cùng lúc hai kỹ thuật sẽ giúp bệnh nhân không phải chịu đau hai lần.

kỹ thuật cấy ghép xương và đặt trụ implant
Mô phỏng kỹ thuật cấy ghép xương và đặt trụ Implant cùng lúc

✓ Tiết kiệm chi phí di chuyển: Bệnh nhân chỉ cần đến nha khoa một lần để ghép xương và đặt trụ, tiện lợi hơn cho người bận rộn hoặc ở xa.

✓ Rút ngắn thời gian điều trị: Nếu thực hiện hai lần, bệnh nhân sẽ được ghép xương trước và đợi một thời gian, có thể là vài tháng để chúng tích hợp vào xương hàm. Sau đó mới tiến hành quy trình cấy ghép Implant.

Trường hợp thực hiện cùng lúc hai kỹ thuật, quá trình tích hợp xương và Implant diễn ra song song, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Lưu ý, trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương quá nghiêm trọng, bác sĩ có thể phải cấy xương trước, sau đó mới đặt trụ Implant.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan cho vấn đề “Cấy ghép xương và đặt trụ Implant cùng lúc được không?”. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?