Bệnh Sâu Răng Có Chữa Được Không?

November 15, 2018
BS.Hùng
bệnh sâu răng có chữa được không

Bệnh sâu răng có chữa được không? – Như thế nào là bệnh sâu răng? Nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng là gì? Sâu răng có chữa được không? là những thắc mắc mà hầu như tất cả mọi người đều muốn được biết. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh sâu răng thì chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

bệnh sâu răng có chữa được không

Như thế nào là bệnh sâu răng?

Bệnh sâu răng là tình trạng men răng bên ngoài bị tiêu hủy, phá mòn dần dần vào cấu trúc răng bên trong, tạo thành những lỗ hỏng màu đen gây mất thẩm mỹ trên răng mặt răng.

Biểu hiện của bệnh sâu răng là chúng gây ra những lỗ sâu li ti trên bề mặt răng hay quanh thân răng, điều này khiến người bệnh đau nhức khó chịu. Nếu chúng ta không phát hiện và điều trị kịp thời thì vi khuẩn sâu răng sẽ “ăn” dần vào sâu cấu trúc răng, phá hủy lớp ngà và tủy răng bên trong, gây hoại tử tủy. Thậm chí ở một số trường hợp nặng, bệnh nhân buộc phải nhổ bỏ những chiếc răng sâu này.

bệnh sâu răng có chữa được không 1
Bệnh sâu răng phát triển từ nông đến hình thành lỗ sâu lớn

1. Nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây sâu răng, ngoài nguyên nhân do cấu trúc của răng yếu, tuổi già… thì nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta ăn uống hàng ngày mà không chú ý đến việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, khiến những mảng bám thực phẩm này còn sót lại và bám ở xung quanh răng (đặc biệt là tinh bột và đường).

bệnh sâu răng có chữa được không 2
Nguyên nhân chính gây bệnh sâu răng

Từ đó những vi khuẩn có hại sẽ có cơ hội tác động vào những mảng bám thức ăn này để phân hủy tạo thành chất axit ăn mòn dần cấu trúc của răng và tạo thành những lỗ sâu răng như các bạn đã biết.

2. Bệnh sâu răng có chữa được không?

Sâu răng cũng là một căn bệnh mạn tính nhưng lại cực kỳ dễ dàng để điều trị. Các lỗ sâu răng có thể được phục hồi bằng các biện pháp nha khoa khác nhau cũng như kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Tùy vào những giai đoạn sâu răng tiến triển cụ thể như thế nào mà bác sĩ sẽ có cách điều trị phù hợp:

Trường hợp sâu răng mới chốm:

– Khi sâu răng được phát hiện sớm chưa hình thành lỗ sâu, vi khuẩn chưa ăn sâu vào lớp ngà răng, bác sĩ sẽ thực hiện tái khoáng men răng, bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt, chăm sóc răng miệng hằng ngày cho đúng cách hơn để tránh bệnh sâu răng tái phát.

bệnh sâu răng có chữa được không 3
Tái khoáng lớp men răng khi chưa hình thành lỗ sâu

Trường hợp sâu răng đã có lỗ sâu:

– Khi sâu răng đã gây tổn thương và làm mất những mảng mô răng thì bắt buộc phải tiến hành nạo bỏ sạch sẽ hoàn toàn phần mô răng bị sâu đi, nếu răng đã bị sâu đến tủy thì cần phải điều trị tủy để loại bỏ phần tủy răng đã bị viêm nhiễm. Sau đó phục hình răng bằng cách hàn trám bít lỗ sâu hoặc thực hiện bọc răng sứ để bảo vệ răng tránh khỏi tình trạng bệnh tái phát cũng như phục hồi lại tính thẩm mỹ và các chức năng của răng.

bệnh sâu răng có chữa được không 4
Trường hợp bọc răng sứ sau khi điều trị sâu răng

Trường hợp sâu răng nặng:

– Khi sâu răng đã ăn sâu và phá vỡ cấu trúc của răng mà việc điều trị không còn hiệu quả nữa thì việc nhổ bỏ răng sâu này là bước cần thiết cuối cùng để tránh tình trạng biến chứng của sâu răng và làm ảnh hưởng đến những chiếc răng thật xung quanh.

bệnh sâu răng có chữa được không 5
Nhổ răng sâu khi không thể điều trị hiệu quả nữa

Trên đây là những thông tin về bệnh sâu răng có chữa được không đã được chúng tôi chia sẻ, mặc dù bệnh sâu răng hoàn toàn có thể chữa khỏi nhưng việc phòng bệnh vẫn là điều cần thiết để giúp các bạn có được một hàm răng chắc khỏe hơn và không phải tốn quá nhiều chi phí trong việc chữa trị.

Để điều trị bệnh sâu răng, các bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ bệnh viện Nha Khoa Đông Nam để các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí nhé.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Biến chứng nguy hiểm của bệnh sâu răng với sức khỏe

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply