Phương pháp trồng răng cấm có đau không?

March 21, 2019
BS.Hùng
phương pháp trồng răng cấm có đau không

Phương pháp trồng răng cấm có đau không? – Răng cấm là chiếc răng giữ vai trò chính trên cung hàm, nếu chẳng may răng cấm bị mất đi vì một nguyên do nào đó thì việc trồng răng cấm luôn được bác sĩ khuyên thực hiện càng sớm càng tốt.

phương pháp trồng răng cấm có đau không

1. Vì sao gọi là răng cấm?

Ở con người, bộ răng vĩnh viễn đầy đủ sẽ bao gồm 32 chiếc răng (tính luôn răng khôn). Răng cấm là cách gọi tên răng số 6 theo quan niệm dân gian, cấm có nghĩa là cấm được nhổ, cấm không được đụng đến. Răng cấm là chiếc răng hàm đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, răng thường mọc trong độ tuổi từ 6 – 8 tuổi.

Chính vì giữ chức năng ăn nhai chính nên khi bị mất đi, việc trồng lại răng cấm là điều rất cần thiết mà mọi người nên thực hiện để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của người bệnh.

phương pháp trồng răng cấm có đau không 1
Răng cấm mọc trong độ tuổi 6 – 8

2. Vì sao phải trồng lại răng cấm?

Như chúng tôi đã nói ở trên, răng cấm giữ chức năng ăn nhai chính, nên nếu bị mất thì sức nhai sẽ bị giảm đáng kể, làm cho việc ăn uống trở nên khó khăn hơn. Khi lực nhai không đủ, thức ăn sẽ không được nghiền nát nên bộ phân tiêu hóa phải làm việc “cật lực” hơn, về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.

Không chỉ vậy, việc mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm khiến các răng kế cận bị xô lệch, dịch chuyển về khoảng trống nơi mất răng khiến cho cả hàm răng bị mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nặng nhất đó chính là lệch khớp thái dương hàm.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nguyên nhân bị tiêu xương khi mất răng?

phương pháp trồng răng cấm có đau không 2
Mất răng làm các răng bị xáo trộn đi

3. Phương pháp trồng răng cấm có đau không?

Trồng răng cấm hoàn toàn không đau như các bạn đã tưởng tượng vì bất cứ việc điều trị nha khoa nào hầu như bệnh nhân cũng đều được tiêm thuốc tê nhằm làm giảm cảm giác đau đến mức tối thiểu nhất. Thuốc tê được sử dụng trong nha khoa hiện nay cũng là loại thuốc tê tốt nhất, có thể thực hiện trồng răng ngay sau khi thuốc tê phát huy tác dụng chỉ vài phút. Sau khi trồng răng, thuốc tê tan hết bạn lại được bác sĩ kê toa, trong đó luôn có thuốc giảm đau hỗ trợ để cơn ê buốt qua nhanh.

phương pháp trồng răng cấm có đau không 3
Khi trồng răng có tiêm thuốc tê nên sẽ không gây đau đớn cho
bệnh nhân

4. Phương pháp trồng răng cấm sử dụng vĩnh viễn:

Hiện nay, để trồng lại răng cấm bị mất sẽ có nhiều phương pháp khác nhau là làm hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. Trong đó, để phương pháp trồng răng cấm sử dụng vĩnh viễn được như mong muốn thì chỉ có giải pháp trồng răng Implant mới có thể đáp ứng.

Trồng răng cấm bằng phương pháp trồng răng Implant là cách sử dụng những trụ Implant để cấy ghép bên trong mô xương hàm nhằm thay thế cho chân răng thật đã mất trước đó. Đồng thời, những mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ Implant này thông qua khớp nối Abutment để tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt như răng thật nhất.

Trồng răng cấm có đau không
Giải pháp trồng răng Implant cho răng cấm

Sở dĩ răng Implant là phương pháp trồng răng cấm sử dụng vĩnh viễn vì nó có cấu tạo như 1 chiếc răng thật với chân răng cố định bên trong xương hàm, điều này khiến cho mô xương hàm có chỗ bám vững chắc nhất và không hề bị tiêu hõm đi, chính vì vậy mà chiếc răng Implant này sẽ nằm cố định, không bị xê dịch và đảm bảo tồn tại lâu dài.

Cấy 2 trụ implant răng nhai hàm dướiTrong khi đó, hàm tháo lắp và cầu răng sứ lại không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm này khiến cho răng giả bị lỏng lẽo, ảnh hưởng đến những chiếc răng thật xung quanh… lúc này bắt buộc bạn phải làm lại răng giả mới.

** Ngoài khả năng sử dụng vĩnh viễn, trồng răng Implant còn có nhiều ưu điểm riêng biệt và nổi bậc khác như:

– Răng Implant có độ cứng, độ bền cao nhất vì được cấu tạo từ titan nguyên chất.

– Là một cá thể độc lập, phát triển đồng thời với xương hàm và hoàn toàn không gây tác động đến các răng lân cận như cầu răng sứ.

– Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng.

Quá trình tiêu xương hàm sau khi mất răng có nhanh không 3
Răng Implant không gây tiêu xương nên có thể sử dụng vĩnh viễn

– Phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật thậm chí tốt hơn cả răng thật.

– Răng Implant cố định trên cung hàm giúp nâng cao tính thẩm mỹ, việc vệ sinh răng miệng thuận tiện giống như răng thật mà không cần phức tạp như hàm tháo lắp.

– Răng Implant có thể khôi phục lại bất kỳ trường hợp mất răng nào, dù 1 răng hay nhiều răng, răng cửa hay răng nhai, thậm chí trường hợp tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày.

cấy ghép răng implant có thất bại không 1
Trồng răng Implant ứng dụng được cho nhiều trường hợp khác nhau

Các trường hợp trồng răng implantCác trường hợp trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu?

Có thể khẳng định, phương pháp trồng răng cấm sử dụng vĩnh viễn bằng kỹ thuật trồng răng Implant là giải pháp tối ưu nhất hiện nay mà các bạn nên cân nhắc lựa chọn. Dù bạn lựa chọn bất kỳ phương pháp trồng răng giả nào đi nữa thì một vấn đề quan trọng mà mọi người nên lưu tâm đó là nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa trồng răng giả tốt nhất để thực hiện.

Qua 13 năm hoạt động trong nghề, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nha khoa trồng răng giả tốt và uy tín nhất hiện nay mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn, chúng tôi có đầy đủ những tiêu chí cần thiết theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn thế giới:

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm thực tế phong phú, kiến thức chuyên môn sâu.

– Trang thiết bị, cơ sở vật chất nha khoa được trang bị hiện đại.

– Luôn luôn cập nhật công nghệ điều trị tân tiến nhất.

– Chi phí điều trị phù hợp với nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi.

– Với những nổ lực không ngừng, Nha Khoa Đông Nam đã nhận được chứng nhận dịch vụ do các cơ quan uy tín trong nước trao tặng.

Alo bác sĩ - Giải đáp các câu hỏi về ê buốt răng 5

Icon nha khoa đông nam Dưới đây là một số hình ảnh trồng răng cấm sử dụng vĩnh viễn bằng kỹ thuật trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam mà mọi người có thể tham khảo thêm:

Cấy 2 trụ Implant phục hồi 2 răng nhai răng hàm dướiCấy 2 trụ Implant phục hồi 2 răng nhai răng hàm trênCấy 3 trụ Implant gắn 4 răng cửa bị mấttrồng 3 trụ Implant gắn 5 răng hàm nhaiCấy ghép Implant phục hình răng sứ toàn hàm trênIcon xem thêm nha khoa Đông Nam Video các trường hợp trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Lưu ý CẦN TRÁNH sau khi trồng răng Implant

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi phương pháp trồng răng cấm có đau không?, qua những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng rằng các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này và hãy tranh thủ sắp xếp thời gian để đến nha khoa thực hiện trồng lại răng mới nhằm đảm bảo sức khỏe cho cơ thể mình. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo tổng đài: 1900.7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI