Răng Hô Và Những Cách Điều Trị Phù Hợp Nhất Hiện Nay

October 31, 2018
BS.Hùng
răng hô và những cách điều trị phù hợp nhất hiện nay

Răng hô là một trong những yếu tố làm bạn mất tự tin khi giao tiếp là hàm răng bị hô, gây mất thẩm mỹ và làm bạn ngại không dám mở miệng để trao đổi và làm việc hàng ngày.

răng hô và những cách điều trị phù hợp nhất hiện nay

I. Răng hô và cách điều trị phù hợp

Với các nguyên nhân tại sao răng bị hô khác nhau, bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau cho từng trường hợp bệnh nhân. Cụ thể là:

1. Với các bệnh nhân hô do răng

Sau khi thăm khám nếu bệnh nhân bị hô do răng thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng mắc cài cho bệnh nhân. Niềng răng là cách dùng khí cụ nha khoa gắn lên răng nhằm tạo ra lực kéo chỉnh răng để đưa răng sai lệch về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Từ đó giúp răng không còn bị hô nữa.

niềng răng
Niềng răng mắc cài cho bệnh nhân bị hô do răng

Trên thực tế nhiều tình huống bệnh nhân tìm đến lựa chọn bọc sứ cho răng hô thay vì niềng răng. Đây là giải pháp điều trị an toàn, nhanh chóng và có hiệu quả ngay chỉ sau 2-3 ngày (thay vì niềng răng cần 1-2 năm) mà hàm răng mới được chỉnh sửa đều đặn, màu sắc chân thật cân đối.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Bọc răng sứ chỉnh răng hô:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Bọc răng sứ có sử dụng được vĩnh viễn không?

bọc sứ cho răng hô
Hiệu quả bọc sứ cho răng hô chỉ sau 2-3 ngày

2. Với các bệnh nhân bị hô do xương hàm

Nếu bệnh nhân bị hô do xương hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp điều trị duy nhất. Đây là cách can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm để điều chỉnh lại tương quan hai hàm trên và dưới cho cân đối, hài hòa với nhau.

Cách này khá nhanh chóng và cho hiệu quả vĩnh viễn. Tuy nhiên lại yêu cầu cao về mặt kỹ thuật và máy móc, thiết bị nên có chi phí khá cao.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Điều trị răng hô bằng phẫu thuật hàm:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tham khảo: Bảng giá phẫu thuật hàm hô

phẫu thuật hàm
Phẫu thuật điều chỉnh hàm hô tại Nha Khoa Đông Nam

3. Với các bệnh nhân bị hô do cả răng và xương hàm

Với các nguyên nhân gây hô phức tạp do cả răng và xương hàm gây ra. Thì bác sĩ sẽ phải thực hiện đồng thời cách niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật để giải quyết triệt để tình trạng răng bị hô.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam Điều trị răng hô bằng phẫu thuật hàm và bọc răng sứ:

II. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô và cách khắc phục

1. Do di truyền

70% nguyên nhân răng hô là do di truyền từ bố mẹ, ông bà hoặc người thân trong gia đình. Đặc biệt là di truyền ở cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm.

2. Do chế độ dinh dưỡng

Điều này tưởng như không liên quan nhưng thực chất lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sự mọc răng ở trẻ. Khi cơ thể thiếu canxi và một số loại vitamin, răng sẽ không chỉ yếu, bị thiểu sản men răng mà còn mọc sai thế, vênh lệch. Đây chính là nguyên nhân tại sao răng bị hô.

3. Do sự sai lệch trong quá trình phát triển cấu trúc hàm mặt

Quá trình chuyển tiếp từ một đứa trẻ đến người trưởng thành có rất nhiều những biến đổi và cả biến động dễ xảy ra sự sai khác, đặc biệt là ở cấu trúc của khung xương hàm. Một trong hai khung xương dễ phát triển quá mức gây ra tình trạng răng hô.

Ngoài ra, những thói quen xấu thuở nhỏ cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị hô chẳng hạn như mút ngón tay, ngậm núm vú giả, thở miệng, đẩy lưỡi,… Những thói quen này nếu duy trì trong nhiều năm sẽ khiến cho răng cửa khi mọc lên sẽ có xu hướng bị đẩy ra phía trước.

Để khắc phục thói quen mút tay gây ra tình trạng răng hô ở trẻ thì tại Nha Khoa Đông Nam có phương án điều trị răng hô sớm bằng hàm Trainer, giúp chỉnh sửa các dị tật và điều chỉnh các vấn đề răng miệng. Làm răng của trẻ phát triển đều đặn, đúng vị trí.

hàm trainer trẻ em
Tại Nha Khoa Đông Nam hàm trainer có giá 5,000,000 đ

Để thật sự biết được tình trạng răng hô của bạn thích hợp với cách điều trị nào thì bệnh nhân nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín nhất để được bác sĩ thăm khám, chụp phim CT 3D để nhận dạng rõ tình trạng răng của bạn, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tối ưu.

chụp ct 3d
Kiểm tra tình trạng răng và giải pháp điều trị thẩm mỹ thích hợp

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Tìm hiểu thêm: Cách nhận biết hô do răng hay do hàm

Nếu bạn phát hiện tình trạng răng bị hô thì nên đến ngay cơ sở Nha Khoa để điều trị sớm. Răng hô và những cách điều trị phù hợp sẽ làm bạn có thêm thông tin và lựa chọn phương án điều trị tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được giải đáp ngay lập tức hoặc đến trực tiếp cơ sở Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!