Tại Sao Nên Đi Khám Răng Định Kỳ?

May 3, 2018
BS.Hùng
tại sao nên đi khám răng định kỳ

Tại sao nên đi khám răng định kỳ? – Việc đị khám răng định kỳ là một việc có ý nghĩa quan trọng vì sẽ giúp bạn phát hiện được những bất thường về răng miệng và điều trị kịp thời, giữ gìn sức khỏe răng miệng luôn khoẻ mạnh.

tại sao nên đi khám răng định kỳ

Hầu như tất cả các bác sĩ lẫn các nhà khoa học luôn khuyên chúng ta nên đi khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/ lần, vậy thì tại sao chúng ta phải nên đi khám răng định kỳ? Điều đó có lợi ích gì? Khám răng định kỳ gồm những bước gì? Hãy cùng Nha Khoa Đông Nam tìm hiểu thử xem nhé.

Tại Sao Nên Đi Khám Răng Định Kỳ?

Răng được xem là bộ phận ăn nhai quan trọng của cơ thể, chính vì điều đó mà hằng ngày răng đều phải tiếp xúc với rất nhiều loại chất khác nhau có trong các loại thực phẩm ăn uống. Nếu răng không được bảo vệ chăm sóc thì vi khuẩn sẽ có cơ hôi phát triển gây hại rất lớn.

tại sao nên đi khám răng định kỳ 1(Răng là bộ phận tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm hằng ngày)

Việc đi khám răng định kỳ sẽ giúp bác sĩ phát hiện sớm những mầm bệnh có cơ hội tấn công răng như sau răng, viêm nướu… từ đó sẽ có những biện pháp can thiệp kịp thời, tránh tình trạng bệnh có chiều hướng nặng hơn, lúc đó bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc chữa trị.

Không chỉ vậy, việc khám răng định kỳ còn giúp hàm răng được khỏe mạnh hơn, vôi răng sẽ được cạo sạch đi cũng như bác sĩ sẽ có những hướng dẫn cụ thể về việc chăm sóc răng miệng hằng ngày của bạn.

tại sao nên đi khám răng định kỳ 2(Khám răng định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm các mầm bệnh đang phát triển)

Các bước trong khám răng định kỳ?

Khi bạn đến phòng khám nha khoa, bạn sẽ được bác sĩ nha khoa khám tổng quát răng miệng của bạn gồm các phần sau:

– Khám nha chu – kiểm tra lợi và các túi cùng của răng.

– Kiểm tra răng có lung lay không.

– Khám xem bạn có răng sâu nào không, có miếng trám nào bị bể không.

– Kiểm tra khớp cắn, độ mòn trên bề mặt răng.

– Kiểm tra các khí cụ đặt trong miệng và có thể tháo ra được.

tại sao nên đi khám răng định kỳ 3(Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát răng miệng của bạn trước)

Sau khi đã kiểm tra hết toàn bộ răng miệng, bác sĩ sẽ làm vệ sinh răng cho bạn trước. Thông thường, việc đánh răng và xỉa răng bằng chỉ sẽ làm sạch phần nào các mảng bám trên răng của bạn, nhưng không thể loại vôi răng ở nhà.

Trong quá trình làm vệ sinh răng miệng, bác sĩ nha khoa sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ vôi răng và làm sạch răng. Quá trình này được gọi là cạo vôi răng. Sau khi cạo vôi răng đã được làm sạch, răng của bạn sẽ được đánh bóng bằng loại kem dạng bột giúp loại bỏ các vết ố còn lại trên bề mặt răng.

tại sao nên đi khám răng định kỳ 4(Loại bỏ vôi răng là một trong những bước vệ sinh răng tại nha khoa)

Sau khi đã khám răng và làm vệ sinh răng, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị chi tiết, nếu bạn có những vấn đề cần phải điều trị và cho biết khi nào bạn cần đến tái khám. Việc kiểm tra định kỳ cần kết hợp với việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng tại nhà thì sẽ bảo đảm là bạn sẽ có một sức khỏe răng miệng khỏe mạnh.

Khám nha khoa định kỳ là một việc làm cần thiết và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe răng miệng của bạn. Khám sức khỏe nha khoa không hề đau đớn và cũng không mất nhiều thời gian vì vậy bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng của bạn.

tại sao nên đi khám răng định kỳ 5(Nên lựa chọn nha khoa uy tín để khám răng)

Tại Nha Khoa Đông Nam, với tay nghề điều trị cao của bác sĩ, cơ sở máy móc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình… sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi đến thăm khám tại nha khoa.

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply