[Hỏi Đáp] 2 Răng cửa bị chìa điều chỉnh bằng cách nào?

27/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
2 Răng cửa bị chìa điều chỉnh bằng cách nào

Hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa Đông Nam! Con trai tôi năm nay được 14 tuổi, 2 răng cửa của cháu bị chìa ra ngoài. Bác sĩ cho tôi hỏi là tình trạng răng của cháu nên cải thiện bằng cách nào? Có thể niềng răng được không? Tôi chân thành cảm ơn! ” – Minh Châu, Tp.HCM

2 Răng cửa bị chìa điều chỉnh bằng cách nào

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào bạn Minh Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa chúng tôi!

2 Răng cửa bị chìa điều chỉnh bằng cách nào?

Theo như thông tin mà bạn đã cung cấp, hai răng cửa của con bạn mọc chìa. Trên cơ sở lý thuyết, có thể điều chỉnh tình trạng răng của cháu bằng hai phương pháp là niềng răng và bọc răng sứ.

1. Niềng răng cửa mọc chìa

Niềng răng là quá trình các bác sĩ sử dụng tác dụng vật lý để điều chỉnh vị trí của các răng. Đây là một phương pháp mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc cải thiện các vấn đề về khớp cắn, trong đó có răng cửa mọc chìa.

Các trường hợp cần niềng răng Nha khoa Đông Nam:

Hiện tại, con trai của bạn được 14 tuổi, rất thích hợp để niềng răng. Bởi vì, ở độ tuổi này, các răng vĩnh viễn đã mọc gần như đầy đủ (không tính răng khôn), cấu trúc xương đang trong quá trình hoàn chỉnh, dễ uốn nắn.

Nhờ đó, quá trình dịch chuyển của các răng diễn ra nhanh hơn, thời gian đeo khí cụ chỉnh nha cũng ngắn hơn so với người trưởng thành.

Khi thực hiện phương pháp này, cháu sẽ đeo khí cụ chỉnh nha trong khoảng từ 12 – 24 tháng và có thể phải đeo hàm duy trì sau niềng trong khoảng một vài tháng nữa để cố định răng ở vị trí mới, tùy vào chỉ định của bác sĩ.

niềng răng cửa bị chìa
Niềng răng cửa mọc chìa

Trong suốt quá trình niềng răng, cháu sẽ đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều chỉnh lực kéo của dây cung và mắc cài để đưa các răng mọc lệch lạc vào đúng vị trí của nó mà không làm tổn hại đến răng và xương hàm.

Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha khoa Đông Nam là 25.000.000 đồng mỗi hàm. Bạn sẽ được hỗ trợ 100% chi phí khám, tư vấn và chụp X – Quang tại chỗ.

Khác với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài tự buộc cũng sử dụng hệ thống mắc cài nhưng không dùng đến dây thun để buộc mà hoạt động nhờ hệ thống nắp trượt thông minh, có thể giữ dây kim loại bên trong mắc cài, giúp giảm tối đa lực ma sát và cảm giác khó chịu khi niềng răng.

niềng răng mắc cài
Niềng răng mắc cài tự buộc kết hợp bọc sứ thẩm mỹ tại
Nha khoa Đông Nam

2. Bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị chìa

Trong đó, bọc răng sứ là một kỹ thuật tạo hình nha khoa bằng cách mài đi một phần men răng bên ngoài các răng cần bọc sứ để tạo trụ. Sau đó, chụp cố định thân răng giả được làm hoàn toàn bằng sứ hoặc sườn kim loại – mão sứ lên trên.

bọc sứ cho 2 răng cửa bị chìa
Bọc răng sứ cho răng cửa bị chìa

Đối với những bệnh nhân có răng cửa mọc chìa, thường phải bọc răng sứ cho từ 1 – 2 răng bên cạnh để giúp các răng được thẳng hàng và đồng đều hơn.

Trường hợp răng của bệnh nhân bị lệch quá nhiều, số lượng các mô răng cần loại bỏ là quá lớn, có thể chạm đến tủy, bác sĩ sẽ chỉ định lấy tủy trước khi bọc sứ để hạn chế đến mức tối đa nguy cơ viêm nhiễm sau này.

Thế nhưng, cũng cần lưu ý rằng, kỹ thuật bọc răng sứ đòi hỏi phải mài chỉnh răng thật. Các răng đã mài chỉnh sẽ không thể trở về hình dạng ban đầu.

mài răng bọc sứ
Kỹ thuật bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng thật để làm trụ răng

Chính vì thế, phương pháp này thường được chỉ định để phục hình răng cửa mọc chìa cho người trưởng thành. Vì thời gian niềng răng ở các đối tượng này thường kéo dài hơn so với trẻ vị thành niên, kỹ thuật thực hiện cũng phức tạp hơn rất nhiều.

Ở góc nhìn khách quan, bạn nên cho cháu niềng răng để có được kết quả phục hình tối ưu nhất.

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Minh Châu, nếu cần được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng đưa cháu đến Nha khoa Đông Nam để bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?