Niềng Răng Tốn Bao Nhiêu Tiền Và Thời Gian Bao Lâu?

March 7, 2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu

Niềng răng tốn bao nhiêu tiền và thời gian bao lâu? Nhiều bạn rất muốn tìm đến biện pháp niềng răng nhưng đa số đều không biết niềng răng tốn bao nhiêu tiền và thời gian điều trị bao lâu.

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đã có từ rất lâu đời và cho đến nay, mặc dù có nhiều phương pháp khác ra đời nhưng niềng răng vẫn giữ cho mình một vị trí rất đặc biệt và được rất nhiều người lựa chọn.

I. Niềng răng chỉnh nha là gì?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng và khớp cắn dựa trên sự di chuyển của răng và thích nghi của xương hàm theo từng lộ trình được tính toán kỹ lưỡng bằng những dụng cụ niềng răng chuyên biệt, răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm sẽ được ổn định tới đó. Ngoài ra, không có tác động nào khác, nếu kết hợp chăm sóc răng miệng đảm bảo thì sau khi niềng răng chỉnh nha, răng vẫn chắc khỏe bình thường.

bảng giá niềng răng tại nha khoa đông nam 1
Niềng răng là sử dụng những mắc cài để dịch chuyển răng về
vị trí mong muốn

Phương pháp niềng răng chỉnh nha thường được áp dụng cho những trường hợp răng miệng không đúng khớp cắn như:

– Bệnh nhân răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa…

– Bệnh nhân bị sai lệch khớp cắn: khớp cắn hở, cắn chéo, cắn sâu, cắn đối đỉnh…

– Một số trường hợp bệnh nhân thiếu răng bẩm sinh hoặc mất răng hoặc răng mọc ngầm, bác sỹ chỉ định niềng răng để khắc phục.

bảng giá niềng răng tại nha khoa đông nam 2
Niềng răng được áp dụng điều trị cho nhiều trường hợp khác nhau

Niềng răng mặc dù là một phương pháp cổ điển nhưng nó vẫn được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại:

– Niềng răng giúp các răng được đều đặn, ngay hàng… mang lại tính thẩm mỹ cao.

– Giúp làm giảm áp lực cho quai hàm trong các trường hợp bệnh nhân bị lệch khớp cắn.

– Với tác dụng điều chỉnh hàm răng về đúng khớp cắn sẽ giúp quá trình ăn nhai được tốt hơn và sức khỏe răng miệng cũng được bảo vệ.

bảng giá niềng răng tại nha khoa đông nam 3
Niềng răng mang lại nhiều lợi ích khác nhau

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

II. Niềng răng mất thời gian bao lâu?

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng hiện tại, độ tuổi niềng răng, chế độ ăn uống chăm sóc sau khi niềng răng, phương pháp niềng răng,… Không thể nói chính xác là bao lâu nhưng thời gian sẽ nằm trong khoảng từ 1-3 năm, thời gian khác nhau ở mỗi người cho dù tình trạng có tương đương nhau.

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu 1
Thời gian niềng răng ở mỗi người không giống nhau

Để bắt đầu thực hiện quy trình niềng răng, bạn phải trải qua nhiều cuộc thăm khám trực tiếp với bác sĩ.

– Bác sĩ lấy mẫu bằng thạch cao để nghiên cứu: Việc này hoàn toàn không đau. Trên mẫu này bác sĩ sẽ xem xét tình trạng, hình thể các răng của bạn, đo những khoảng mất, còn, thừa thiếu trên hàm răng của bạn. Với quá trình này, răng bạn sẽ được chụp ảnh để làm tư liệu cho quá trình chỉnh răng với 2 phim X-quang.

– Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn quy trình thực hiện niềng răng với thời gian cụ thể.

– Từ những lần sau trở đi khoảng 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng… bạn mới phải đến gặp bác sĩ một lần tùy theo quá trình tiến triển trên hàm răng bạn, bác sĩ sẽ tác động trên hệ thống dây cung và mắc cài đó, từ từ đưa chiếc răng lệch lạc vào vị trí của nó mà không tổn hại gì.

icon xem thêm nha khoa VIDEO miêu tả quá trình thực hiện niềng răng:

Trên là quy trình niềng răng chung tại các phòng khám nha khoa, thời gian nhanh hay chậm còn tùy vào tình trạng răng người cần điều trị như thế nào, dụng cụ niềng răng là gì và tay nghề bác sĩ ra sao.

Tại Nha Khoa Đông Nam sử dụng mắc cài tự buộc bằng kim loại tốt nên sẽ rút ngắn thời gian hoàn tất hơn. Thường thời gian niềng răng cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam chỉ mất khoảng 1-2 năm mà thôi cho dù bệnh nhân đã ngoài 25 tuổi (lứa tuổi niềng răng hiệu quả là từ 12 – 15 tuổi).

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu 2
Niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ rút ngắn được thời gian
cho bệnh nhân

III. Niềng răng tốn bao nhiêu tiền?

Có 2 phương pháp niềng răng được nhiều người biết đến hiện nay là niềng răng bằng hàm tháo lắp (sử dụng khay niềng) và niềng răng cố định (sử dụng mắc cài). Mỗi loại có đặc điểm khác nhau và mức chi phí thực hiện cũng chênh lệch khá lớn.

1. Niềng răng bằng phương pháp tháo lắp

Đây là phương pháp cổ điển, dùng máng nhựa hoặc hàm nhựa (có móc hoặc không có móc) để mang vào hàm và nắn chỉnh răng từ từ. Có thể mở ra vệ sinh hằng ngày. Chỉ định cho những trường hợp đơn giản, dễ điều trị. Tuy nhiên phương pháp niềng răng tháo lắp này chậm và hiệu quả không cao.

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu -2
Niềng răng tháo lắp

Ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, linh hoạt trong việc tháo dỡ mắc cài trong những tình huống quan trọng hoặc ăn uống, chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, nó lại không có hiệu quả nhiều cho các tình huống răng khó và thường gặp, chi phí lại khá cao nên đa số mọi người thường sử dụng niềng răng bằng mắc cài.

2. Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài

Mắc cài được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi chấm dứt điều trị. Phương pháp này là phương pháp cổ điển, hiệu quả cao hơn phương pháp tháo lắp nhưng khó vệ sinh. Thường thực hiện điều trị kéo dài từ 1 đến 3 năm.

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu -3
Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng là một dạng của niềng răng mắc cài nhưng nó tối ưu, hiệu quả nhất trong dòng niềng răng này nhờ lực kéo chỉnh mạnh mẽ và linh hoạt dịch chuyển của các mắc cài thông minh giúp rút ngắn rất nhiều thời gian điều trị, giảm được số lần hẹn đến nha khoa nên khá được ưa chuộng hiện nay.

** Bảng giá niềng răng chỉnh nha tại Nha khoa Đông Nam:

Để các bạn có thể xác định rõ hơn về mức chi phí để có sự chuẩn bị chu đáo cho bản thân khi có nhu cầu thực hiện chỉnh nha – niềng răng, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bảng giá niềng răng mắc cài tự buộc cao cấp tại Nha Khoa Đông Nam  – đây là mức chi phí được niêm yết cố định tại nha khoa và không hề có sự thay đổi nào khác nên các bạn cứ yên tâm.

DỊCH VỤCHI PHÍGHI CHÚ
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ BUỘC CAO CẤP25.000.000 VNĐ/1 Hàm50.000.000 VNĐ/2 Hàm

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm bảng giá chỉnh hình răng khác như:

CHỈNH HÌNH RĂNGCHI PHÍGHI CHÚ
Phẫu thuật hàm hô60.000.000 VNĐ/1 Hàm2 hàm 120.000.000 VNĐ
Phẫu thuật chỉnh hình răng20.000.000 VNĐ/1 Bên2 bên 30.000.000 VNĐ
Phẫu thuật tạo hình nướu20.000.000 VNĐ/1 Hàm2 hàm 30.000.000 VNĐ 
Hàm Trainer trẻ em5.000.000 VNĐ/1 Hàm 

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Bên cạnh đó chúng tôi cũng có hình thức niềng răng trả góp chia thanh toán thành nhiều đợt khác nhau để bệnh nhân có thể linh hoạt trong khoản chi phí nên các bạn không cần quá lo lắng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến niềng răng tốn bao nhiêu tiền và thời gian bao lâu thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 (tư vấn 24/7) hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và khám miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những lưu ý khi đeo niềng răng cố định

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply