Niềng Răng Tốn Bao Nhiêu Tiền Và Thời Gian Bao Lâu?

September 10, 2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu

Niềng răng tốn bao nhiêu tiền và thời gian bao lâu? Nhiều bạn rất muốn tìm đến biện pháp niềng răng nhưng đa số đều không biết niềng răng tốn bao nhiêu tiền và thời gian điều trị bao lâu.

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu

I. Niềng răng mất thời gian bao lâu?

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng hiện tại, độ tuổi niềng răng, chế độ ăn uống chăm sóc sau khi niềng răng, phương pháp niềng răng,… Không thể nói chính xác là bao lâu nhưng thời gian sẽ nằm trong khoảng từ 1-3 năm, thời gian khác nhau ở mỗi người cho dù tình trạng có tương đương nhau.

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu 1
Thời gian niềng răng ở mỗi người không giống nhau

Để bắt đầu thực hiện quy trình niềng răng, bạn phải trải qua nhiều cuộc thăm khám trực tiếp với bác sĩ.

– Bác sĩ lấy mẫu bằng thạch cao để nghiên cứu: Việc này hoàn toàn không đau. Trên mẫu này bác sĩ sẽ xem xét tình trạng, hình thể các răng của bạn, đo những khoảng mất, còn, thừa thiếu trên hàm răng của bạn. Với quá trình này, răng bạn sẽ được chụp ảnh để làm tư liệu cho quá trình chỉnh răng với 2 phim X-quang.

– Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn quy trình thực hiện niềng răng với thời gian cụ thể.

– Từ những lần sau trở đi khoảng 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng… bạn mới phải đến gặp bác sĩ một lần tùy theo quá trình tiến triển trên hàm răng bạn, bác sĩ sẽ tác động trên hệ thống dây cung và mắc cài đó, từ từ đưa chiếc răng lệch lạc vào vị trí của nó mà không tổn hại gì.

icon xem thêm nha khoa VIDEO miêu tả quá trình thực hiện niềng răng:

Trên là quy trình niềng răng chung tại các phòng khám nha khoa, thời gian nhanh hay chậm còn tùy vào tình trạng răng người cần điều trị như thế nào, dụng cụ niềng răng là gì và tay nghề bác sĩ ra sao.

Tại Nha Khoa Đông Nam sử dụng mắc cài tự buộc bằng kim loại tốt nên sẽ rút ngắn thời gian hoàn tất hơn. Thường thời gian niềng răng cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam chỉ mất khoảng 1-2 năm mà thôi cho dù bệnh nhân đã ngoài 25 tuổi (lứa tuổi niềng răng hiệu quả là từ 12 – 15 tuổi).

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu 2
Niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ rút ngắn được thời gian
cho bệnh nhân

II. Niềng răng tốn bao nhiêu tiền?

Có 2 phương pháp niềng răng được nhiều người biết đến hiện nay là niềng răng bằng hàm tháo lắp (sử dụng khay niềng) và niềng răng cố định (sử dụng mắc cài). Mỗi loại có đặc điểm khác nhau và mức chi phí thực hiện cũng chênh lệch khá lớn.

1. Niềng răng bằng phương pháp tháo lắp

Đây là phương pháp cổ điển, dùng máng nhựa hoặc hàm nhựa (có móc hoặc không có móc) để mang vào hàm và nắn chỉnh răng từ từ. Có thể mở ra vệ sinh hằng ngày. Chỉ định cho những trường hợp đơn giản, dễ điều trị. Tuy nhiên phương pháp niềng răng tháo lắp này chậm và hiệu quả không cao.

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu -2
Niềng răng tháo lắp

Ưu điểm là tính thẩm mỹ cao, linh hoạt trong việc tháo dỡ mắc cài trong những tình huống quan trọng hoặc ăn uống, chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên, nó lại không có hiệu quả nhiều cho các tình huống răng khó và thường gặp, chi phí lại khá cao nên đa số mọi người thường sử dụng niềng răng bằng mắc cài.

icon chọn nha khoa đông nam Niềng răng tháo lắp có chi phí dao động từ 60,000,000 – 120,000,000 vnđ một liệu trình điều trị.

2. Niềng răng cố định bằng hệ thống mắc cài

Mắc cài được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi chấm dứt điều trị. Phương pháp này là phương pháp cổ điển, hiệu quả cao hơn phương pháp tháo lắp nhưng khó vệ sinh. Thường thực hiện điều trị kéo dài từ 1 đến 3 năm.

niềng răng tốn bao nhiêu tiền và mất thời gian bao lâu -3
Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng là một dạng của niềng răng mắc cài nhưng nó tối ưu, hiệu quả nhất trong dòng niềng răng này nhờ lực kéo chỉnh mạnh mẽ và linh hoạt dịch chuyển của các mắc cài thông minh giúp rút ngắn rất nhiều thời gian điều trị, giảm được số lần hẹn đến nha khoa nên khá được ưa chuộng hiện nay.

Tại Nha Khoa Đông Nam sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc với chi phí điều trị là:

– Niềng răng 1 hàm: 25.000.000 vnđ (mắc cài tự buộc).

– Niềng răng 2 hàm: 50.000.000 vnđ (mắc cài tự buộc).

Bên cạnh đó chúng tôi cũng có hình thức niềng răng trả góp chia thanh toán thành nhiều đợt khác nhau để bệnh nhân có thể linh hoạt trong khoản chi phí nên các bạn không cần quá lo lắng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến niềng răng tốn bao nhiêu tiên và thời gian bao lâu thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 (tư vấn 24/7) hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và khám miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những lưu ý khi đeo niềng răng cố định

Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Chia sẻ bài viết:
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 8
Add Comment
 • Cho mình hỏi mình bị mất hàm duy trì nên răng bị nhô ra lại có thể làm lại máng duy trì mà giúp răng siết lại như ban đầu được không ạ chứ đo theo dấu răng hiện tại thì sẽ không siết chặt được răng vào lại

  • Chào bạn, bạn sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa xem răng thế nào, từ đó đánh giá mức độ răng mà có giải pháp phù hợp cho bạn nhé. Hiện tại chỉ miêu tả bằng từ ngữ, rất khó để nha khoa đưa ra nhận định chính xác cho bạn được.

 • Chào nha khoa.
  em năm nay 23 tuổi, răng em có bị hô, hàm dưới răng khong đều và bị sâu 3-4 cai răng hàm ở bên phải.
  em muốn chỉnh hô và loại bỏ răng sâu đấy thì phải như thế nào ạ.? Chi phí hết bao nhiêu ạ.

  • Chào em, tình trạng nếu răng bị hô, chìa thì mình có thể làm răng sứ để tạo hình lại răng em nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử em làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Còn các răng hàm dưới bị sâu nếu bị nhẹ thì mình có thể loại bỏ sâu răng sau đó trám lại em nhé. Chi phí trám là 300.000đ/răng.
   Nói chung em nên đến trực tiếp để Nha Khoa xem thế nào, sau đó đánh giá và đưa ra giải pháp điều trị cụ thể nhất cho em nhé.

 • Mình niềng ở chỗ khác, giờ mình mất máng rồi, bên mình có làm ko bạn? Giá thế nào hả bạn? Tks.

  • Chào bạn, giá máng duy trì niềng răng tại Nha Khoa Đông Nam là 800.000đ/hàm bạn nhé. Bạn cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp để nha khoa lấy dấu răng và làm máng duy trì cho bạn ha.

 • Có tư vẫn online ko ạ?

  • Chào bạn, bạn cần được tư vấn về vấn đề gì thì cứ hỏi nhé. Hoặc có thể để lại số điện thoại, nha khoa sẽ liên hệ tư vấn cho mình.

Leave a Reply