Khuyết Điểm Lớn Nhất Của Răng Giả Tháo Lắp

December 3, 2018
BS.Hùng
khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp

Khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp là gì? Việc sử dụng răng giả tháo lắp cũng có nhiều cần lưu ý để có sức khỏe răng miệng tốt hơn.

khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là dịch vụ nha khoa từ lâu được khá nhiều người sử dụng bởi tính đơn giản, tiết kiệm chi phí và có thể tạm thời phục hồi nét thẩm mỹ trên khuôn mặt. Tuy nhiên, việc sử dụng răng giả tháo lắp cũng có nhiều khuyết điểm đáng ngại cần hết sức lưu ý để có sức khỏe răng miệng tốt hơn.

1. Khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp

Các loại răng giả đều có những ưu khuyết riêng , tuy nhiên xét về tổng thể tất cả đều có những khuyết điểm chung không thể tránh khỏi.

a. Dễ đổi màu

Răng giả tháo lắp đa số làm bằng nhựa nên sau một thời gian sử dụng dễ đổi màu, trường hợp chăm sóc không đúng cách thì quá trình biến đổi xảy ra nhanh hơn đặc biệt là sử dụng nhiều cà phê, thuốc lá, rượu bia nhiều…

khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp 1
Dù có vệ sinh cẩn thận, răng giả cũng có thể đổi màu sau một
thời gian sử dụng

b. Độ bền thấp, dễ mài mòn

Răng giả tháo lắp thường có tuổi thọ trung bình 4 – 5 năm sau đó nhựa sẽ thoái hóa, mài mòn và lỏng lẻo một phần hoặc toàn hàm và còn có mùi rất khó chịu

c. Bất tiện khi ăn uống

Sử dụng răng giả tháo lắp sẽ gặp nhiều bất tiện trong ăn nhai, Việc chưa quen với ” vật thể lạ” trong miệng nên việc ăn uống rất khó khăn vì phải ” tập nhai” từ từ. Không thể ăn thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh và phải nhai đều 2 bên.

d. Gây hôi miệng

– Vệ sinh răng giả không đúng cách hoặc thiếu vệ sinh hằng ngày sẽ gây ra mảng bám, đổi màu răng hoặc gây viêm nhiễm xung quanh khu vực răng giả. Đó là những nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng đặc biệt là hôi miệng nghiêm trọng.

Khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp 2
Răng giả tháo lắp bằng nhựa là một trong những nguyên nhân
gây hôi miệng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh răng giả tháo lắp

2. Các loại răng giả tháo lắp phổ biến hiện nay

– Răng giả tháo lắp làm bằng nhựa cứng: Ưu điểm của loại này là chi phí khá thấp tuy nhiên do được làm bằng nhựa cứng nên rất dễ bị nứt gãy khi va chạm hoặc rơi ra ngoài. Bên cạnh đó răng giả loại này rất thô, dày nên cảm giác rất khó chịu khi sử dụng.

– Răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo: loại này được làm từ nguyên liệu nhựa dẻo nên khá bền, không gặp tình trạng nứt gãy khi rơi rớt, dễ đeo và có độ bám dính cao.

– Răng giả tháo lắp được thiết kế dạng khung tháo lắp: loại này khá thẩm mỹ vì làm cho miệng bớt dày, khung được thiết kế bằng kim loại titan, inox hoặc các hợp kim khác nên khá chắc và bền. Khuyết điểm là nặng và không dính chặt như loại bằng nhựa dẻo.

Khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp
Răng giả tháo lắp có khá nhiều khuyết điểm cần lưu ý

3. Giải pháp thay thế răng giả tháo lắp

Trồng răng giả vĩnh viễn cố định là giải pháp hoàn hảo nhất thay thế các răng bị mất thay cho phương pháp làm răng giả tháo lắp. Ưu điểm của phương pháp này an toàn, tiện lợi và thẩm mỹ rất cao. Trồng răng cố định có thể phục hồi hoàn toàn chức năng nhai chẳng những không làm thay đổi cấu trúc răng miệng mà còn mang lại cảm giác thoải mái khi ăn nhai.

Trồng răng Implant là giải pháp phù hợp hoàn toàn với tất cả các trường hợp mất răng. Đây là phương pháp an toàn, thẩm mỹ và có độ tin cậy cao được các chuyên gia khuyên dùng để thay thế cho những trường hợp mất răng.

Trường hợp tiêu xương nhiều cũng có thể áp dụng phương pháp này. Đây là một kỹ thuật cao và phức tạp nên cần có chuyên môn của các bác sĩ chuyên gia mới đảm bảo thành công được.

Khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp 3
Cấy ghép Implant là một giải pháp hiệu quả nhất trong trường
hợp thay thế 1 hoặc nhiều răng bị mất

Qua bài viết Khuyết điểm lớn nhất của răng giả tháo lắp có thể giúp các bạn có thể hiểu thêm về răng tháo lắp, để có sự lựa chọn đúng đắng nhất. Mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Làm răng tháo lắp trên Implant có tốt không?