Răng Bị Chìa Ra Ngoài, Cười Bị Hô Thì Phải Làm Sao?

răng bị chìa ra ngoài cười bị hô thì phải làm sao -1

“Chào nha khoa! Nha khoa tư vấn giúp em với. Răng hàm trên của em bị chìa ra ngoài, cười giống như bị hô vậy. Không biết trường hợp răng của em thì phải điều trị như thế nào? Mong nha khoa trả lời giúp em. Em cảm ơn.” (Phương Duyên Nguyễn, Facebook)

răng bị chìa ra ngoài cười bị hô thì phải làm sao -1

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Phương Duyên Nguyễn! Lời đầu tiên nha khoa chúng tôi rất vui và cám ơn bạn đã tin tưởng khi chia sẻ những vấn đề của mình cho Nha Khoa Đông Nam. Để trả lời cho câu hỏi của ban, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo như hình ảnh bạn gửi về cho chúng tôi, việc răng của bạn mọc lộn xộn, không đều, chìa ra ngoài thì chúng ta sẽ bọc răng sứ cho 4 chiếc răng cửa lại để khắc phục, giúp cho răng được đều và đẹp hơn là được bạn nhé. Tuy nhiên trường hợp bạn cười bị hô, thì theo đánh giá nha khoa thấy bạn đã bị hô hàm nên khả năng phải phẫu thuật hàm thì mới hết hô được.

răng bị chìa ra ngoài cười bị hô thì phải làm sao -2
(Trường hợp bọc sứ cho răng bị chìa ra ngoài)

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình cho răng cố định đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp răng bị vỡ lớn, răng chết tủy, tạo tính thẩm mỹ cho răng xỉn màu, răng mọc không đồng đều, lộn xộn… Đây được xem là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại, giúp hàm răng đẹp, đều, trắng bóng tự nhiên trong thời gian ngắn nhất.

răng bị chìa ra ngoài cười bị hô thì phải làm sao -3
(Trường hợp bọc sứ 2 hàm cho răng bị chìa ra ngoài)

Kỹ thuật của phương pháp bọc răng sứ này là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng thật cần phục hình thành trụ. Sau đó những mào răng sứ (được thiết kế riêng theo số đo răng của bệnh nhân) sẽ được gắn lên những trụ răng đã mài trước đó, tạo thành những chiếc răng mới mang tính thẩm mỹ đúng như mong muốn của bệnh nhân.

răng bị chìa ra ngoài cười bị hô thì phải làm sao -6
Kỹ thuật bọc răng sứ

Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn cười bị hô, theo chúng tôi nhận thấy có thể bạn bị hô do hàm (bị hô do cấu tạo của xương hàm), nếu bạn bọc răng sứ thì bác sĩ chỉ có thể ép cung răng vào và điều chỉnh cho răng bớt hô thôi. Còn muốn trị dứt điểm và triệt để tình trạng hô này thì bạn phải tiến hành phẫu thuật hàm hô thì răng bạn mới trở về bình thường được.

răng bị chìa ra ngoài cười bị hô thì phải làm sao -5
(Phẫu thuật hàm hô mới điều trị dứt điệm tình trạng cười hở lợi)

Phẫu thuật hàm hô là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, phương pháp này thường được dùng cho các răng lộn xộn, không đúng cung hàm. Bác sĩ cắt rời đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh để đưa răng về vị trí mới và sau đó cố định bằng nẹp vít. Thời gian phẫu thuật rất ngắn (chỉ sau một lần phẫu thuật) răng sẽ được sắp xếp đúng vị trí như mong muốn.

răng bị chìa ra ngoài cười bị hô thì phải làm sao -4
(Phẫu thuật hàm hô tại Nha Khoa Đông Nam)

Nói chung, để có thể xác định được tình trạng răng của bạn như thế nào, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ khám chính xác, từ đó mới đưa ra được phương án tối ưu nhất dành cho bạn. Tại Nha Khoa Đông Nam, bạn sẽ được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply