Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.
Yếu tố VÔ TRÙNG – AN TOÀN được ưu tiên hàng đầu không chỉ riêng giai đoạn dịch bệnh Corona mà phải trong mọi tình huống. Nha khoa Đông Nam luôn kiên quyết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân của mình.

Khi Nào Nên Nhổ Răng Khôn Số 8?

04/02/2020
khi nào nên nhổ răng khôn số 8

Một khi răng khôn mọc không đúng vị trí của mình, việc nhổ bỏ răng khôn là chỉ định bắt buộc đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Vậy khi nào nên nhổ răng khôn số 8?

khi nào nên nhổ răng khôn số 8

Răng khôn là tên thường gọi của răng số 8 trong lĩnh vực nha khoa hay răng hàm lớn thứ ba. Mỗi người thường có bốn răng khôn ở bốn góc hàm.

Sở dĩ gọi răng khôn vì chúng mọc trong độ tuổi trưởng thành, con người đã khôn lớn biết nhận thức. Răng khôn thường mọc lúc 18 – 25 tuổi, tuy nhiên cũng có thể mọc sớm hơn (16 – 17 tuổi) hoặc muộn hơn (trên 30 tuổi).

1. Khi nào nên nhổ răng khôn số 8?

Răng khôn là chiếc răng rắc rối nhất trên cung hàm. Thực ra nên gọi là răng mọc “dại”, răng “ngu” vì những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến sức khỏe răng miệng. Vì thế, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ đi.

khi nào nên nhổ răng khôn số 8
Một số trường hợp mọc răng khôn

Răng khôn mọc lệch gây ra các biến chứng như: sưng đau, nhiễm trùng tại chỗ, răng bị lợi trùm lên hoặc ngầm trong xương hàm, hoặc thức ăn và vi khuẩn dắt vào túi nuớu gây viêm lợi trùm, viêm quanh chân răng cấp; nặng hơn gây u, nang xương hàm.

Khi răng số 8 mọc mà cung răng quá chật, răng sẽ mọc lệch xô đẩy những chiếc răng khác, có khi còn đâm ngang vào răng số 7 khiến hàm răng xô lệch. Hậu quả dẫn đến lệch khớp cắn, các răng khác dễ bị sâu hơn. Nghiêm trọng hơn, hàm răng xô lệch còn gây đau tai, viêm xoang, co thắt ở khớp thái dương hàm, ảnh hưởng đến sự cân bằng của bộ xương.

biến chứng khi mọc răng khôn
Biến chứng của việc mọc răng khôn

Theo giới nha khoa, nếu khi mọc răng khôn gặp phải những trường hợp sau cần phải tới nha khoa uy tín để khám, chụp film X-quang xác định vị trí, điều trị càng sớm càng tốt bằng cách nhổ đi:

* Răng khôn mọc lệch gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng răng lân cận.

Khi nào nên nhổ răng số 8 3
Cần nhổ bỏ răng khôn mọc lệch gây đau nhức

* Răng khôn chưa gây ra biến chứng, nhưng giữa răng khôn với răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, tương lai ảnh hưởng đến răng bên cạnh cũng có chỉ định nhổ răng khôn ngăn ngừa biến chứng.

khi nào nên nhổ răng khôn số 8 2
Trường hợp nhổ răng khôn ngăn ngừa biến chứng

* Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương hay nướu, nhưng hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng, viêm nha chu tiến triển.

khi nào nên nhổ răng khôn số 8 3
Trường hợp nhổ răng khôn bị sâu tại Nha Khoa Đông Nam

* Răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện. Điều này tạo bậc thang giữa răng khôn với răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện.

khi nào nên nhổ răng khôn số 8 4
Trường hợp nhổ răng khôn không có răng đối diện ăn khớp

Ngoài ra, nhằm phòng tránh những tai biến kể trên, khi trẻ 12 – 17 tuổi, phụ huynh cần cho trẻ đi chụp X–Quang.

Lúc này tuy răng khôn chưa mọc nhưng đã thấy được mầm răng. Việc chụp phim giúp bác sĩ nha khoa ước lượng được vị trí răng mọc, từ đó có cách xử lý sớm bằng cách gắp bỏ mầm răng nếu tiên đoán răng khôn mọc lệch.

quá trình mọc răng khôn
Sự phát triển củ răng khôn theo độ tuổi

2. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khôn được xem là một ca tiểu phẫu trong nha khoa. Độ khó của mỗi ca nhổ phụ thuộc nhiều vào độ tuổi, giới tính, sức khỏe và tình trạng răng của từng người.

Để đảm bảo an toàn, trước khi nhổ răng, bạn nên chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ về tình trạng sức khỏe tổng quát của bản thân và các loại thuốc đang sử dụng.

Căn cứ vào thông tin mà bạn cung cấp, bác sĩ sẽ xác định bạn có rơi vào nhóm đối tượng chống chỉ định nhổ răng tạm thời hay không. Nếu có, họ sẽ chỉ định thời điểm nhổ răng phù hợp cho bạn.

chống chỉ định nhổ răng
Một số trường hợp chống chỉ định nhổ răng tạm thời

Song song với đó, độ khó của một ca nhổ răng khôn phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi của bệnh nhân. Ngay từ khi chúng bắt đầu mọc, bạn nên đến nha khoa để bác sĩ theo dõi hướng mọc của chiếc răng và loại bỏ sớm khi chúng rơi vào các trường hợp cần thiết phải nhổ.

Ở người trẻ tuổi, dây chằng xung quanh răng dãn rộng, việc nhổ răng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuổi càng lớn, độ khó càng tăng. Ở độ tuổi sau 30, giữa răng và xương ổ răng càng có sự dính khớp. Yếu tố này có thể gây bất lợi cho việc nhổ răng.

Nhìn chung, nhổ răng khôn là một kỹ thuật nha khoa không quá phức tạp. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, cùng với chế độ chăm sóc vết nhổ tốt, đúng cách, nguy cơ gặp phải biến chứng là khá thấp. Do đó, bạn không nên quá lo lắng.

Cận cảnh nhổ răng khôn mọc lệch hàm dưới tại Nha khoa Đông Nam:

3. Nên nhổ răng khôn ở đâu và chi phí bao nhiêu?

Tiểu phẫu răng khôn tại Nha khoa Đông Nam được thực hiện bằng máy siêu âm hiện đại, đảm bảo an tòan, hạn chế tối đa sang chấn, biến chứng cho bệnh nhân.

Đặc trưng của nhổ răng bằng sóng siêu âm là sử dụng những mũi khoan rất mỏng và mảnh từ 0,2mm – 0,5mm.

Các mũi khoan này hoạt động theo nguyên lý của sóng siêu âm với tần số chọn lọc, làm cho các dây chằng xung quanh răng tự đứt ra mà không làm tổn thương đến các mô mềm.

Chính vì thế, khả năng gây sang chấn gần như được giảm đến mức tối thiểu. Nhờ đó, quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn, cảm giác đau nhức, khó chịu sau nhổ răng cũng được giảm đến mức tối đa.

Thời gian trung bình của một ca tiểu phẫu răng khôn tại Nha khoa Đông Nam thường chỉ khoảng 15 – 30 phút cho một răng. Mỗi lần thực hiện, bác sĩ sẽ nhổ từ 1 – 2 răng hoặc nhiều hơn tùy vào tình trạng của bệnh nhân.

Chi phí cho một ca nhổ răng khôn tại Nha khoa Đông Nam dao động trong khoảng từ 1.500.000đ – 2.500.000đ mỗi răng. Chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

NHỔ RĂNG – TIỂU PHẪU CHI PHÍ GHI CHÚ
Nhổ răng thường 500.000 VNĐ 1 Răng
Nhổ răng khôn hàm trên 1.500.000 VNĐ 1 Răng
Nhổ răng khôn hàm dưới 2.500.000 VNĐ 1 Răng
Nhổ răng sữa Miễn Phí  

Nếu muốn nhổ răng khôn nhẹ nhàng, không biến chứng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Scores: 4.9 (13 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành trọn đời. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành trọn đời và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.

Leave a Reply

Tags: ,

1
Tư vấn Online?