Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Để Cấy Ghép Răng Implant

26/04/2020
Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Để Cấy Ghép Răng Implant

Kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng Implant là một dạng phẫu thuật có kỹ thuật cao, đòi hỏi độ chính xác và phải được thực hiện bởi những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm cùng các trang thiết bị hiện đại. Cùng Nha khoa Đông Nam tìm hiểu qua bài viết sau:

Kỹ Thuật Dời Dây Thần Kinh Để Cấy Ghép Răng Implant

Giải pháp phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant phục hồi lại răng mất là một trong những kỹ thuật khó khăn nhất trong ngành nha khoa trồng răng giả hiện nay. Kỹ thuật dời dây thần kinh đòi hỏi rất nhiều yếu tố liên quan về bác sĩ thực hiện để có thể đảm bảo một cách an toàn nhất cho sức khỏe bệnh nhân. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Nha Khoa Đông Nam áp dụng kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân rất thành công trong nhiều trường hợp khác nhau.

1. Tại sao cần phải dời dây thần kinh để cấy ghép Implant?

Dây thần kinh hàm dưới là một trong những nhóm dây thần kinh quan trọng, nó sẽ phân thành nhiều nhánh nhỏ đi vào răng, không chỉ giúp nuôi dưỡng răng phát triển mà còn tạo cảm giác nhận biết cho răng, môi và cầm dưới.

Kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng Implant là cách mà các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để di dời các bó mạch dây thần kinh hàm dưới của bệnh nhân sang một bên, kết hợp với những kỹ thuật nâng xoang, ghép xương để tạo điều kiện hoàn hảo nhất cho việc cấy ghép Implant thành công mà không bị ảnh hưởng hay biến chứng gì.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 1
Mất răng lâu ngày khiến xương bị tiêu đến sát ổ dây thần kinh

Sở dĩ phải tiến hành dời dây thần kinh để cấy ghép Implant là do trường hợp những bệnh nhân này đã mất răng lâu năm và tiêu xương ở mức độ nghiêm trọng, sống hàm dưới xuống thấp ngang mức sàn miệng (tiêu xương sát đến sàn có thể làm lộ cả dây thần kinh ra ngoài) mà các giải pháp ghép xương, nâng xoang và cấy ghép trụ Implant thông thường cũng không thể mang lại hiệu quả. Đây được xem là tình trạng chung của những người mất răng từ lâu và đeo hàm giả từ lâu tại Việt Nam.

 

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 2
Phẫu thuật dời dây thần kinh sẽ đảm bảo trụ Implant không đè lên dây thần kinh

Không chỉ vậy, kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng Implant sẽ đảm bảo trong suốt quá trình cấy ghép và hoàn thiện, đảm bảo trụ Implant không đè nén lên dây thần kinh trong trường hợp cấy ghép khi thể tích xương hàm không đủ điều kiện, giúp hạn chế tối đa sang chấn mà vẫn mang đến một kết quả cấy ghép đúng như mong muốn.

2. Kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam

Có thể nói, kỹ thuật dời dây thần kinh này là một trong những kỹ thuật khó và đòi hỏi độ phức tạp rất cao, để thực hiện thành công cần phải đảm bảo nhiều tiêu chí cụ thể. Tuy nhiên, tại Nha Khoa Đông Nam, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề kết hợp với các công nghệ nha khoa hiện đại nhất, chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều ca dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân.

Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về kỹ thuật đặc biệt này, chúng tôi sẽ phân tích quy trình thực hiện dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân tại Nha Khoa Đông Nam theo một ca lâm sàn cụ thể:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Tình trạng bệnh nhân khi đến với Nha Khoa Đông Nam là bị mất răng toàn bộ cả hàm trên và hàm dưới lâu ngày, xương bị tiêu rất nhiều.

Theo phim chụp CT 3D Conebeam cho thấy, tình trạng xương hàm trên tiêu đến sát xoang hàm, xương hàm dưới thì tiêu sát đến dây thần kinh và bó dây thần kinh chỉ cách sống hàm khoảng 1.6 mm.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 3
Phim chụp CT 3D phân tích cụ thể tình trạng xương hàm của bệnh nhân

Qua phân tích phim và trao đổi, tư vấn cụ thể, bệnh nhân đã đồng ý để Nha Khoa Đông Nam tiến hành thực hiện dời dây thần kinh ổ răng dưới, kết hợp với nâng xoang và cấy ghép xương hàm, làm tăng chiều cao và mật độ xương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt trụ Implant được hoàn thiện nhất, giúp bệnh nhân có thể phục hồi lại những chiếc răng đã mất này.

✨ Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant, bệnh nhân được hướng dẫn thực hiện một số xét nghiệm cần thiết tại chỗ về máu, tim mạch… để đảm bảo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt nhất, cũng như tinh thần thoải mái trước khi tiến hành phẫu thuật.

✨ Bước 3: Gây mê cho bệnh nhân

Vì đây là một cuộc phẫu thuật lớn nên sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân được gây mê toàn thân để việc phẫu thuật diễn ra thoải mái hơn.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 4
Bác sĩ tiến hành gây mê cho bệnh nhân và bắt đầu phẫu thuật

✨ Bước 4: Thực hiện phẫu thuật dời dây thần kinh

Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng, bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành thực hiện phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân bằng cách thực hiện rạch mổ, bộc lộ xương hàm vùng phẫu thuật, tạo vạt niêm mạc hình thang với 3 đường rạch:

– Đường rạch dọc niêm mạc sống hàm: tương ứng vùng mất răng.

– Hai đường rạch đứng đi từ hai đầu đường rạch trên về phía ngách tiền đình có đáy hình thang.

– Bóc tách vùng vạt niêm mạc màng xương để bộc lộ vùng phẫu thuật dời dây thần kinh.

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mở xương, bộc lộ bó mạch thần kinh răng dưới: Dùng mũi khoan tròn, lưỡi cưa xương hoặc dụng cụ cắt xương siêu âm (piezoelectric) mở cửa sổ xương mặt ngoài xương hàm dưới để bộc lộ bó mạch thần kinh răng dưới và kéo bó mạch thần kinh răng dưới ra khỏi ống răng dưới.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 5
Tiến hành phẫu thuật dời dây thần kinh

✨ Bước 5: Thực hiện cấy ghép xương và đặt trụ Implant

Khi bó mạch dây thần kinh được dời đi thì bác sĩ tiếp tục thực hiện quá trình cấy ghép thêm xương để làm dày mô nướu răng theo tỷ lệ phù hợp và những trụ Implant sẽ được đặt vào theo đúng quy trình cấy ghép Implant nha khoa thông thường.

Phần xương được ghép này sẽ được cố định lại bằng lớp màng xương Collagen để giúp giữ vững mô xương, vết thương cũng sẽ nhanh lành hơn.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 6
Thực hiện ghép xương, đặt trụ Implant và ghép màng xương Collagen

✨ Bước 6: Đặt lại dây thần kinh hàm dưới

Bó dây thần kinh hàm dưới sẽ được đặt lại tại vị trí ở bên trong niêm mạc và cách xa phía ngoài trụ Implant để tránh trụ Implant đè lên dây thần kinh. Cuối cùng, bác sĩ tiến hành đóng vạt vết mổ và khâu lại bằng chỉ nha khoa chuyên dụng.

✨ Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi quá trình phẫu thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân hoàn thành, bệnh nhân sẽ được đưa sang phòng chăm sóc sau phẫu thuật, các bác sĩ và y tá sẽ luôn thăm khám, kiểm tra để xác nhận tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định sau khi cấy ghép. Lúc này bệnh nhân đã có thể về nhà nghỉ ngơi và chờ đến thời gian tái khám theo lịch của bác sĩ đưa ra cụ thể.

✨ Bước 8: Phục hình răng sứ hoàn thiện

Với trường hợp bệnh nhân thực hiện dời dây thần kinh để cấy ghép Implant này thì thời gian chờ đợi để lên răng sứ hoàn thiện phải mất khoảng hơn 6 tháng mới có thể đảm bảo trụ Implant bên trong xương hàm được cố định và không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh hàm dưới.

Khi bác sĩ đã khẳng định có thể phục hình sứ thì lúc này quá trình cấy ghép đã hoàn tất và bệnh nhân có thể tận hưởng được cảm giác những chiếc răng “mọc lại” của mình.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 7
Phục hình răng sứ trên Implant hoàn thiện

Tóm lại, kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép Implant cho bệnh nhân là một kỹ thuật có độ khó rất cao, nếu không được thực hiện đúng cách thì nó có thể để lại những biến chứng khó lường, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy mà việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhất để thực hiện là điều mà mọi người cần lưu ý.

3. Nha khoa cấy ghép Implant uy tín hàng đầu tại TPHCM

Nha Khoa Đông Nam là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín nhất hiện nay, với thời gian hoạt động lâu dài, chúng tôi đã tiến hành thực hiện điều trị, chăm sóc răng miệng và đặc biệt là giải pháp trồng răng giả bằng cấy ghép Implant cho hàng ngàn trường hợp khác nhau, được mọi người tin tưởng lựa chọn:

– Bác sĩ tay nghề cao:

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu về răng – hàm – mặt sẽ giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác cũng như đảm bảo mang lại kết quả sau điều trị được tốt nhất, đúng theo sự kỳ vọng của bệnh nhân.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng với hệ thống lưu trữ hồ sơ hiện đại sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng về cách phục vụ từ khâu tiếp nhận hồ sơ đến giai đoạn sau điều trị.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 8
Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao

– Cơ sở vật chất hiện đại:

Trang thiết bị cơ sở vật chất, hệ thống hỗ trợ điều trị tại Nha Khoa Đông Nam là hiện đại nhất, luôn được cập nhật liên tục theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ giúp quá trình điều trị được an toàn và chính xác nhất.

Hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn của phòng khám tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn, giảm thiểu tối đa nguy cơ gây viêm nhiễm và vi khuẩn phát tán, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho sức khỏe bệnh nhân.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 9
Hệ thống công nghệ hỗ trợ hiện đại nhất

– Chính sách hỗ trợ khách hàng:

Nhằm tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng khi đến điều trị, Nha Khoa Đông Nam có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ chi phí tốt nhất, chính sách bảo hành vĩnh viễn những dịch vụ cao cấp.

chính sách hỗ trợ tại nha khoa đông nam

– Chứng nhận Nha khoa uy tín:

Bằng những sự nỗ lực không ngừng của mình, Nha Khoa Đông Nam đã vinh hạnh nhận được nhiều giấy chứng nhận dịch vụ do chính khách hàng bình chọn.

+ Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Tốt Nhất” năm 2015 do Hội Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam trao tặng.

+ Giấy chứng nhận “Dịch Vụ Hoàn Hảo” năm 2017 dành cho Cấy Ghép Implant và Phục Hình Răng Sứ do Cơ Quan Trung Ương Hội Sở Hữu Trí Tuệ và Sáng Tạo trao tặng.

kỹ thuật dời dây thần kinh để cấy ghép răng implant 10
Chứng nhận dịch vụ tại Nha Khoa Đông Nam

Khi các bạn có nhu cầu thực hiện cấy ghép Implant để phục hồi lại những chiếc răng đã mất của mình, hãy liên hệ với Nha Khoa Đông Nam theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG
Đánh giá từ khách hàng

Thanh Phong  21/3/2020

Tôi chỉ tin tưởng mỗi Nha khoa Đông Nam vì có chế độ bảo hành lâu dài. Tôi đã trồng răng Implant nguyên hàm ở đây. Thật sự cảm ơn bác sĩ Dũng. Bác rất giỏi nên vết thương nhanh lành, không sưng đau nhiều.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Trang  15/2/2020

Tôi được người bạn giới thiệu qua Nha Khoa Đông Nam. Nha khoa rất uy tín, làm 2 hàm răng sứ cho tôi tự nhiên, ăn nhai bình thường, không ê buốt gì cả. Nếu mọi người có nhu cầu làm răng thẩm mỹ thì nên đến đây.
Đánh giá từ khách hàng

Phương Thùy  10/2/2020

Tôi đi nhiều nha khoa để tư vấn trồng răng Implant, nhưng cuối cùng chọn Đông Nam vì sự rõ ràng, minh bạch, chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài và quan trọng là được miễn phí ghép xương. Làm ở Nha Khoa Đông Nam tôi rất an tâm.
Đánh giá từ khách hàng

Văn Bảo – 1/2/2020

Tôi đã cấy 5 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam sau 2 ngày đã không còn sưng nữa, bác sĩ Dũng cấy răng rất nhanh gọn, tư vấn tận tình, rõ ràng. Nhân viên gọi nhắc hẹn, hỗ trợ chu đáo.
đánh giá từ khách hàng 2

Phượng Hằng  9/1/2020

Cho tôi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Dũng và nha khoa, làm 3 trụ Implant răng cửa không đau, cấy xong tôi vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường.
cảm nhận khách hàng

Jonh Trần  11/12/2019

Cảm ơn bác sĩ Dũng và toàn thể nha khoa Đông Nam đã tận tình chăm sóc trong suốt quá trình tôi làm răng Implant nguyên hàm ở đây. Hiện tại tôi đã quay về Mỹ, ăn uống bình thường, không gặp bất kì vấn đề nào. Bác sĩ Dũng rất giỏi, chuyên nghiệp. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.
Đánh giá từ khách hàng

Lam Chi  15/11/2019

Gia đình tôi đã làm răng ở nhiều nơi, nhưng chưa có chỗ nào chất lượng, uy tín nhưng giá cả lại phải chăng như Nha khoa Đông Nam. Trang thiết bị ở đây đều hiện đại nên làm răng rất thoải mái.
Đánh giá từ khách hàng

Minh Tâm  7/10/2019

Bác sĩ Dương nhổ răng khôn không đau, về nhà vết thương cũng nhanh lành. Rất nhẹ nhàng.
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Tags: ,

Leave a Reply

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
1
Tư vấn Online?