Nhổ răng 1 tuần cấy Implant được không?

29/04/2020
Nhổ răng 1 tuần cấy Implant được không?

Hỏi:Chào bác sĩ! Răng em bị hư nặng và đã nhổ cách đây 1 tuần, giờ em muốn cấy Implant thì có được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp! Em cảm ơn!” – (Bích Thùy, quận 6, Tp.HCM)

Nhổ răng 1 tuần cấy Implant được không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Bích Thùy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được thông tin như sau:

1. Quá trình lành thương sau khi nhổ răng

Trước khi phân tích vấn đề của bạn, chúng ta hãy cùng điểm qua một số thông tin cơ bản về quá trình lành thương sau khi nhổ răng:

– Trong 24 – 48 giờ đầu: Cục máu đông sẽ hình thành và lấp kín ổ cắm. Đây là bước đầu tiên của quá trình phục hồi, việc động chạm hoặc cậy cục máu đông có thể khiến vết thương lâu lành, thậm chí nhiễm trùng và đau đớn.

– Khoảng 7 – 10 ngày sau nhổ răng: Các tế bào ở lợi sẽ sinh sôi nhanh và hình thành một lớp biểu mô để lấp chỗ trống của chiếc răng đã nhổ. Bệnh nhân quay lại nha khoa để cắt chỉ (nếu có).

– Khoảng 1 – 2 tuần sau khi nhổ răng: Lợi sẽ che phủ và đóng kín hốc răng, vết thương rộng, sâu thường cần nhiều thời gian hơn.

quá trình lành thương sau nhổ răng
Quá trình lành thương sau nhổ răng

– Khoảng 3 – 4 tuần sau khi nhổ răng: Các tế bào trung mô sẽ tiếp tục tăng sinh vào mô hạt của ổ cắm, tạo thành một mạng lưới dày đặc. Phần lớn tế bào trong mô sẽ biến đổi thành tế bào xương. Quá trình này thường bắt đầu dọc theo thành bên của hốc răng đã nhổ và dần dần tiến vào giữa.

– Khoảng 4 – 8 tuần sau nhổ răng: Khoảng 2/3 ổ cắm răng được lấp đầy. Quá trình này tiếp tục diễn ra cho đến khi hốc răng được khép kín hoàn toàn.

2. Nhổ răng 1 tuần cấy Implant được không?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng giả cố định. Quy trình thực hiện thường trải qua các bước thăm khám, tư vấn, chụp CT Scanner 3D, xét nghiệm lâm sàng cần thiết, đặt trụ Implant vào xương hàm, tái khám kiểm tra định kỳ và cuối cùng là phục hình răng sứ trên Implant.

cấy ghép implant
Cấu tạo của một răng Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant chỉ tác động lên khoảng mất răng. Không xâm lấn đến cấu trúc răng bên cạnh. Không cần mài răng. Vì thế, phương pháp này có thể áp dụng cho mọi vị trí răng trên cung hàm.

cấy 2 trụ implant răng hàm

Vì có các trụ Implant nâng đỡ chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao, gần như tương đương với răng tự nhiên. Bệnh nhân có thể ăn uống bình thường như trước khi mất răng.

Điều kiện để tiến hành tiểu phẫu đặt trụ Implant là các mô tại khoảng mất răng ở trạng thái bình thường, không bị viêm nhiễm và sức khỏe toàn thân của bệnh nhân ổn định, phù hợp.

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân thường phải chờ đợi 4 – 8 tuần mới có thể bắt đầu quy trình cấy Implant. Theo thông tin mà Bích Thùy cung cấp, bạn mới nhổ răng được 1 tuần. Trường hợp này chưa cấy Implant ngay được.

Sau khoảng 3 – 4 tuần nữa, bạn có thể đến nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp CT Scanner 3D để khảo sát tình trạng xương hàm. Nếu thỏa mãn điều kiện đặt trụ, bác sĩ sẽ chỉ định thời điểm tiến hành tiểu phẫu cấy ghép Implant cho bạn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề “Nhổ răng 1 tuần cấy Implant được không?” gửi đến bạn Bích Thùy. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Scores: 4.1 (14 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:, , ,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook