Lời khuyên dành cho các bạn đã nhổ mất răng

17/05/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Lời khuyên dành cho các bạn đã Nhổ Mất Răng

Mất răng là điều không ai mong muốn xảy ra, nhưng trường hợp bắt buộc không thể bảo tồn hay giữ chiếc răng ấy được nữa. Một khi răng đã nhổ mất, ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ cũng như khả năng nhai, ăn uống thường ngày (trừ răng khôn). Bài viết này sẽ đưa ra những lời khuyên dành cho các bạn đã nhổ mất răng để có những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này.

Lời khuyên dành cho các bạn đã Nhổ Mất Răng

1. Những lời khuyên dành cho các bạn đã nhổ mất răng

Sau khi đã nhổ mất răng, tình trạng chảy máu răng xảy ra, vùng nướu ở chỗ mất răng sưng, dễ bị nhiễm trùng nếu không chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận.

Gắn chặt bông/ gạc: Sau khi nhổ răng thường bị chảy máu, lúc này bạn nên gắn chặt bông/ gạc trong vòng 60 phút để cầm máu.

Uống thuốc theo đơn bác sĩ kê: Để giúp bệnh nhân không bị đau đớn sau khi thực hiện thủ thuật nhổ răng, bác sĩ sẽ kê toa cho bạn những loại thuốc kháng sinh để giảm đau nướu.

lời khuyên sau khi nhổ răng
Uống thuốc theo đơn của bác sĩ sau khi nhổ răng

Chườm túi lạnh bên ngoài vùng má: Hãy lấy túi lạnh chườm vào vùng bên ngoài má ở vị trí vừa mới nhổ mất răng. Thủ thuật chườm đá có tác dụng giảm sưng cho vùng răng.

Nên ăn cháo, uống nhiều nước sau khi nhổ răng: Bệnh nhân nên ăn thực phẩm mềm, tốt nhất ở dạng lỏng như cháo, súp… và uống nhiều nước để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nghỉ ngơi đầy đủ: Nhổ răng mất khá nhiều máu, do vậy tránh làm việc quá sức sau khi 24h đồng hồ nhổ, hãy nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe cho cơ thể.

nghĩ ngơi sau khi nhổ răng
Nghỉ ngơi lấy lại sức sau khi nhổ mất răng

Giữ liên lạc với bác sĩ: Một lời khuyên dành cho các bạn đã nhổ mất răng rất quan trọng không thể bỏ qua, đó chính là giữ liên lạc với bác sĩ. Điều này rất cần thiết để dễ dàng xử lý những trường hợp bất khả kháng xảy ra.

2. Sau khi nhổ mất răng nên trồng răng giả

Một cách tốt nhất để cải thiện chức năng ăn uống cũng như tính thẩm mỹ của hàm răng, bác sĩ khuyến khích bạn nên trồng răng giả để hạn chế tổn thương về nướu. Trong đó, phương pháp trồng răng giả được các chuyên gia đánh giá cao, đó là cấy ghép răng Implant.

Mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng Implant:

Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép Implant:

– Trụ răng Implant được cấy ghép trực tiếp vào vùng răng bị mất thay thế cho chân răng thật, bên trên gắn răng giả sứ được nối bằng khớp nối Titanium.

– Phương pháp cấy ghép răng Implant không xâm lấn, ảnh hưởng tới các mô bên cạnh.

– Răng Implant có màu răng tự nhiên giống như răng thật mang tính thẩm mỹ cao.

– Chức năng ăn uống răng Implant được cải thiện, ăn thực phẩm cứng không lo, bởi có độ bền cao.

– Tuổi thọ răng Implant cao, kéo dài 20 năm thậm chí trọn đời nếu chăm sóc đúng cách theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

trồng răng implant
Cấy ghép răng Implant phục hình chức năng nhai và tính
thẩm mỹ hàm răng

Địa chỉ trồng răng giả uy tín và chất lượng tại TPCHM:

Nha khoa Đông Nam là một trong những trung tâm nha khoa cấy Implant và phục hình sứ hàng đầu tại TPHCM với hơn 14 năm kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp mất răng.

Để giúp bệnh nhân giảm bớt gánh nặng về chi phí, khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam bệnh nhân sẽ được hỗ trợ nhiều chính sách ưu đãi thiết thực:

✅ Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1,000,000đ/răng.

✅ Miễn phí hoàn toàn chi phí Ghép Xương.

✅ Bệnh nhân được chụp CT Scanner 3D tại chỗ và hoàn toàn miễn phí.

✅ Miễn phí chỗ nghỉ trong ngày cho bệnh nhân ở xa khi đến điều trị.

✅ Hỗ trợ bảo hành vĩnh viễn.

Một số trường hợp trồng răng giả Implant tại Nha khoa Đông Nam:

trồng răng cửa bằng implant

cấy implant và phục hình sứ 2 hàm

cấy răng implant hàm trên

cấy 6 trụ implant

Xem thêm thông tin về phương pháp trồng răng Implant và chi phí trồng răng tại đây: https://nhakhoadongnam.com/cay-ghep-implant/cay-ghep-implant-mat-bao-lau-va-bao-nhieu-tien/

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Lời khuyên dành cho các bạn đã nhổ mất răng”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên lạc theo địa chỉ bên dưới hoặc tới trực tiếp để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?