Nhổ Răng Bao Lâu Thì Sẽ Bị Tiêu Xương?

23/02/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
nhổ răng bao lâu thì bị tiêu xương

Nhổ răng là chỉ định cuối cùng của bác sĩ đối với các trường hợp không thể bảo tồn phục hồi răng được nữa. Vậy khi nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương.

nhổ răng bao lâu thì bị tiêu xương

Sau khi nhổ răng, nếu không trồng răng giả lại sớm thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt gây phiền phức cho bệnh nhân, nhất là tình trạng bị tiêu xương hàm. Vậy nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương là thắc mắc của hầu hết bệnh nhân để bệnh nhân có thể sắp xếp thời gian và lập cho mình một kế hoạch trồng răng thích hợp. Vậy Nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương? thì nên làm gì?.

1. Vì sao khi mất răng lại có hiện tượng bị tiêu xương?

Tiêu xương là một quá trình xương hàm bị mất hay bị thoái hóa đi, mật độ của xương hàm sẽ bị giảm dần theo thời gian khiến cho phần nướu nơi mất răng càng ngày càng thu hẹp lại so với những vùng xung quanh.

Thông thường, xương hàm có cấu tạo bám chắc vào chân răng, tạo sự nâng đỡ qua lại để giúp cho quá trình vận động ăn nhai ở con người được tốt hơn, xương hàm tại vị trí ổ cắm răng cũng được cân bằng và phát triển ổn định.

nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương 1
Khi răng bị mất thì xương hàm cũng sẽ bị tiêu dần đi

Tuy nhiên, khi nhổ bỏ răng đi thì tại vị trí xương hàm tại chỗ mất răng đó sẽ không còn hoạt động đúng chức năng nữa, không còn tác nhân kích thích quá trình sinh trưởng của tế bào xương nữa nên dần xương hàm bị thoái hóa và tiêu biến đi. Quá trình này diễn ra âm thầm và không gây đau đớn gì nên người bị mất răng rất khó phát hiện. Sau một thời gian sẽ nhận thấy tại vị trí mất răng, xương hàm sẽ lõm sâu xuống làm lộ chân răng bên cạnh. Lúc đó xương đã thoái hóa khá nhiều.

2. Nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương?

Quá trình tiêu xương nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thông thường, quá trình tiêu xương hàm sẽ bắt đầu diễn ra sau khi nhổ răng khoảng 3 tháng, mật độ xương bị tiêu sẽ diễn ra từ từ và khó nhận biết bằng mắt thường.

Trong 6 tháng đầu tiên sau khi mất răng, 25% xương hàm tại vị trí mất răng tiêu biến, hiện tượng này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Sau 1 năm mất xương, xương bị tiêu có thể chiếm đến 45-60%, gây ra biến chứng với cơ mặt cũng như không đủ sức nâng đỡ răng dẫn đến xô lệch hàm.

nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương 2
Xương hàm bị tiêu dần sau 3 tháng nhổ răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những điều cần biết trước khi nhổ răng

3. Làm thế nào để không bị tiêu xương sau khi nhổ răng?

Để tránh được hiện tượng xương hàm bị tiêu đi sau khi nhổ răng, thì việc trồng lại răng giả là điều cần thiết và được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân thực hiện càng sớm càng tốt, tránh để xương hàm tiêu đi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết quả trồng răng sau này.

Tuy nhiên, trong tất cả các phương pháp trồng răng giả hiện nay thì chỉ có duy nhất phương pháp trồng răng bằng cấy ghép Implant mới có thể khắc phục được tình trạng tiêu xương sau khi mất răng. Với trụ Implant được ghép sâu vào bên trong xương hàm nơi mất răng giữ chức năng như một chân răng thực thụ, trụ Implant sẽ giúp cho xương hàm có chỗ bám vững chắc và khả năng ăn nhai cũng được khôi phục đáng kể.

nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương 3
Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất ngăn chặn tiêu
xương hàm

Nếu trong trường hợp xương hàm của bạn bị tiêu quá nhiều thì vẫn có thể thực hiện trồng răng Implant được bằng cách ghép thêm xương nhân tạo hoặc phải nâng xoang hàm để tăng thêm độ dày của xương giúp cho việc cấy ghép được dễ dàng hơn.

Quá trình tiêu xương sau khi nhổ răng là một hiện tượng tự nhiên và cần được khắc phục sớm, vì vậy bệnh nhân cần sắp xếp thời gian và tham khảo ý kiến bác sĩ để thực hiện trồng răng Implant phục hồi lại răng đã mất.

Tại Nha Khoa Đông Nam, quá trình trồng răng Implant sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại nhất sẽ đảm bảo quá trình trồng răng được diễn ra an toàn và kết quả đạt được sẽ đúng như mong muốn của bệnh nhân.

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép răng Implant bao nhiêu tiền?

Icon nha khoa đông nam Một số trường hợp trồng răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam:

Cấy ghép Implant có trả góp tại nha khoa Đông Nam 4
Trồng 2 răng Implant cho 2 răng hàm

Cấy ghép Implant có trả góp tại nha khoa Đông Nam 3
Trồng 2 hàm Implant cho trường hợp mất răng toàn hàm

Nha khoa trồng răng Implant tốt nhất sài gòn 10
Trồng răng Implant hàm trên và phục hình 2 hàm răng sứ

Với giải đáp mà chúng tôi chia sẻ mong phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi Nhổ răng bao lâu thì sẽ bị tiêu xương?. Để biết thêm thông tin về dịch vụ cấy ghép răng Implant, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0927.411.411 để được giải đáp một cách nhanh nhất, hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn tại nha khoa hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
1
Tư vấn Online?