Nhổ Răng Có Làm Đứt Dây Thần Kinh Không?

nhổ răng có làm đứt dây thần kinh không

Việc nhổ răng thường được chỉ định đối với những chiếc răng không thể khắc phục hoặc răng khôn mọc lệch. Nhiều người lo lắng nhổ răng sẽ rất nguy hiểm vì ảnh hưởng đến thần kinh trong xương hàm, các dây thần kinh vùng mặt chạy gần đó (thần kinh hàm trên, hàm dưới, thần kinh mắt…), vậy những lo lắng này có căn cứ không và nếu bạn đang chuẩn bị nhổ răng thì bạn có cần lo lắng việc nhổ răng có làm đứt dây thần kinh hay không?

nhổ răng có làm đứt dây thần kinh không

Khi nào chúng ta cần phải nhổ răng?

Răng bị sâu nặng có nguy cơ hỏng răng không thể phục hồi được, khi đó nhổ răng sẽ tốt hơn là duy trì chiếc răng mang bệnh trên khuôn răng.

nho rang co lam dut day than kinh khong 1
Răng bị sâu nặng nên nhổ bỏ

Răng bị hoại tử tủy mà không thể điều trị nội nha được hoặc điều trị nội nha không thể triệt để được. Khi đó, nếu duy trì sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh.

nho rang co lam dut day than kinh khong 2
Duy trì răng bị hoại tủy sẽ rất nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Răng bị bệnh nha chu trầm trọng. Bệnh này vốn là những triệu chứng viêm và có thể gây viêm rộng ảnh hưởng đến tủy răng, chóp răng, nước và xương ổ răng. khi đã viêm đến những tổ chức này thì mất răng là tất yếu nên cần tính toán nhổ răng sớm nếu không thể điều trị được.

nho rang co lam dut day than kinh khong 3
Khi đã viêm nha chu nặng thì mất răng là tất yếu nên cần tính toán nhổ răng sớm

Răng mọc sai vị trí, răng thừa, thường mọc lệch hẳn ra khỏi cung răng, răng khôn hoặc răng nanh hàm trên. Ở những vị trí này, răng hoàn toàn không có chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn khuôn răng nên có thể thực hiện nhổ bỏ.

nho rang co lam dut day than kinh khong 4
Răng mọc sai vị trí ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn khuôn răng

Răng mọc ngầm: Những răng này mọc ngược vào trong xương hoặc mọc mà không nhú lên khỏi nướu. Có những răng mọc ngầm được chỉ định nhổ nhưng cũng có răng không cần phải nhổ.

nho rang co lam dut day than kinh khong 5
Răng mọc ngầm mọc ngược vào trong xương hoặc mọc mà không nhú lên khỏi nướu

Nhổ răng có làm đứt dây thần kinh không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Bệnh nhân lo lắng việc nhổ răng có làm đứt dây thần kinh không? là có căn cứ vì khu vực răng hàm tập trung khá nhiều dây thần kinh liên quan vùng mặt chạy gần đó (thần kinh hàm trên, hàm dưới, thần kinh mắt…). Tuy nhiên, các dây thần kinh này đã được bảo vệ khá tốt, tách biệt và cách xa chân răng nên việc nhổ răng khó có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ cũng rất quan trọng để đảm bảo lấy răng ra khỏi xương hàm mà không để sót chân răng hoặc gây ảnh hưởng đến dây thần kinh trên mặt.

nho rang co lam dut day than kinh khong 6
Kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ là rất quan trọng giúp vết thương nhổ răng mau lành.

– Cách vệ sinh răng miệng của bệnh nhân sau khi nhổ răng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều ít đến vết thương. Để mau lành, bệnh nhân nên tự trang bị kiến thức cần thiết và nghe theo lời chỉ dẫn của bác sĩ.

nho rang co lam dut day than kinh khong 7
Vệ sinh răng miệng tốt giúp vết thương mau lành.

Nói tóm lại, để việc nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh, mọi người nên lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và chú ý vệ sinh răng miệng thật tốt, tuân thủ mọi lời dặn của bác sĩ.

→Xem thêm: Nhổ răng khôn có cần phải trồng lại

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ

Leave a Reply