Quá Trình Nhổ Răng Mất Thời Gian Bao Lâu?

27/09/2018
NHA KHOA ĐÔNG NAM
quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu

Quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu? – Nhổ răng là một trong những biện pháp nha khoa được bác sĩ hạn chế tối đa nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc nhổ răng vẫn cần phải thực hiện mới có thể đảm bảo được an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu

Có rất nhiều những thắc mắc xung quanh việc nhổ răng, trong đó quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu? được nhiều bạn đặt câu hỏi vì nhiều vấn đề như tâm lý sợ đau, hay các bạn không có quá nhiều thời gian tại phòng khám do công việc… để giải đáp cho vấn đề này, Nha Khoa Đông Nam xin được trả lời trong bài viết hôm nay.

I. Quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu?

Nhổ răng mất thời gian bao lâu sẽ rất khó để trả lời một cách chính xác nhất, thông thường thời gian này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: vị trí mọc của răng ở đâu, hình thái chân răng như thế nào…

Trung bình thời gian nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ có thời gian kéo dài khoảng 15 – 20 phút, tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người khác nhau thời gian thực hiện có thể ít hơn hoặc dài hơn. Ví dụ một số ca nhổ răng khôn khó có thể kéo dài 30-45 phút là bình thường.

quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu 4
Thời gian nhổ răng trung bình sẽ mất khoảng 15 – 20 phút

** Các trường hợp bắt buộc phải nhổ răng:

Răng là một bộ phận trong cơ thể không có khả năng tự lành thương được, nếu răng mất đi càng không thể tự mọc lại, vì vậy mà việc bảo tồn răng thật luôn là tiêu chí các nha khoa đặt lên hàng đầu. Nhưng có một số trường hợp, việc nhổ răng bắt buộc phải thực hiện thì sức khỏe của bệnh nhân mới có thể được đảm bảo tốt hơn như:

– Răng sâu nặng, bị hoại tử đến tủy mà những phương pháp điều trị, phục hình như hàn trám, bọc răng sứ không thể thực hiện được.

quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu 1
Trường hợp nhổ răng sâu nặng

– Răng bị bệnh nha chu trầm trọng có nguy cơ gây viêm nhiễm, lan sang những chiếc răng còn lại.

– Tình trạng răng khôn mọc không đúng vị trí gây đau nhức, biến chứng ảnh hưởng đến hoạt động các răng khác, tác động đến sức khỏe đời sống.

quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu 2
Trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm dưới nướu

– Răng mọc sai vị trí, mọc thừa, mọc lệch gây mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của cả hàm răng.

– Răng cần được nhổ bớt đi để phục vụ cho quá trình niềng răng.

quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu 3
Nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Những trường hợp nào không được nhổ răng

II. Các bước nhổ răng tiêu chuẩn

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm chuyên dụng, quá trình nhổ răng đã có thể rút ngắn hơn so với cách nhổ răng truyền thống. Các bước nhổ răng tuần tự được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám kiểm tra

Các bác sĩ Nha Khoa Đông Nam sẽ thăm khám tổng quát vùng răng hàm, chụp phim X – Quang xác định tình trạng răng, hướng mọc và cấu tạo chân thân răng… nhằm đảm bảo không nhổ sót răng, ca nhổ răng diễn ra an toàn hạn chế sang chấn có thể xảy ra.

quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu 5
Cần chụp phim X – Quang để xác định tình trạng răng cần nhổ

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê

Tiếp theo, các bác sĩ hướng dẫn khách hàng súc miệng bằng dùng dịch sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ vùng cần nhổ răng. Thực hiện gây tê cục bộ sẽ làm bạn không có cảm giác chịu đựng đau khi tiến hành.

Bước 3: Nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn, không đau

Bác sĩ sử dụng mũi đầu máy siêu âm sẽ tác động vào các mô dây chằng nha chu xung quanh răng với tần sóng siêu âm phù hợp với độ dày của nướu răng, những mô nha chu này sẽ dần dần được tách ra khỏi thân răng, làm đứt các dây chằn neo giữ răng và chiếc răng sẽ được lấy ra một cách nhẹ nhàng nhất.

icon xem thêm nha khoa Mô phỏng quy trình nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn không đau:

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Nhổ răng bao nhiêu tiền 1 cái

Với công nghệ nhổ răng siêu hiện đại này, việc nhổ răng diễn ra rất nhẹ nhàng, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, vết thương sau nhổ răng sẽ nhanh lành hơn vì không có tác động mạnh vào mô nướu răng nên bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm.

Sau khi nhổ răng cần trồng lại răng giả sớm (trừ nhổ răng khôn, nhổ răng chỉnh nha) chống lại ảnh hưởng xấu khi mất răng. Có nhiều giải pháp trồng răng giả hiện nay nhưng muốn cho răng sử dụng vĩnh viễn cố định nên chọn giải pháp trồng răng Implant vừa thẩm mỹ vừa có khả năng ăn nhai tốt khôi phục hoàn toàn răng như chưa nhổ.

quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu 3
Trồng răng giả Implant sau khi nhổ răng sử dụng được trọn đời

Quá trình nhổ răng mất thời gian bao lâu? đã được Nha Khoa Đông Nam giải thích ở trên, nếu các bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Với hơn 14 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, kết hợp hệ thống cơ sở vật chất thiết bị hiện đại, công nghệ nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, sẽ mang đến cho các bạn kết quả điều trị tối ưu nhất, nhẹ nhàng nhất và thời gian nhanh chóng nhất.
1
Tư vấn Online?