Răng Hư Phải Nhổ Đi Thì Có Mọc Lại Được Không?

September 28, 2018
BS.Hùng
răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không

Chế độ ăn uống không hợp lý, vệ sinh răng miệng không khoa học dẫn đễn răng bị hư do viêm nhiễm. Khi đó răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không?

răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không

Với trẻ từ 6 – 14 tuổi là thời gian thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn, nếu răng sữa bị hư do bị viêm, nhiễm cement cấp,… trước thời điểm này thì dù chưa mọc mầm răng vẫn phải nhổ răng sữa đi, răng vĩnh viễn sẽ mọc thay thế vào vị trí đó. Còn với người trưởng thành đã đầy đủ 32 chiếc răng thì khi răng mất đi sẽ không tự mọc lại được. Vậy răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không? cùng xem nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hư, viêm nhiễm

Bệnh sâu răng không được chữa trị kịp thời: khi răng bị sâu, bệnh sâu răng sẽ phá hủy mô cứng của răng ( men và ngà răng ) và tác động đến tủy răng , gây ra những bệnh lý ở tủy răng và trầm trọng hơn là vùng xung quanh chóp răng. Nếu như bệnh lý này không được chữa trị kịp thời thì răng sẽ mất chất nhiều, không còn khả năng phục hồi lại thì phải nhổ bỏ răng .

Răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không
Sâu răng nghiêm trọng phải nhổ bỏ

Bênh nha chu không được chữa trị: bệnh nha chu sẽ phá hủy mô nha chu và xương ổ răng bao xung quanh răng làm cho răng lung lay nhiều và không còn được giữ vững trên xương hàm, gây trở ngại cho việc thực hiện chức năng và làm cản trở việc lành thương ở vùng xung quanh .

Răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không 2
Răng bị bệnh nha chu

Những chấn thương vùng hàm mặt: do tai nạn làm gãy xương hàm, gãy răng và chấn thương răng …

Những bệnh, tật của xương hàm: như ung thư vùng hàm mặt và xương hàm, nang bướu vùng hàm mặt …

Những răng mọc lệch lạc cần phải nhổ: vì gây tổn thương mô mềm, lý do thẩm mỹ hoặc vì yêu cầu chỉnh hình răng …

Răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không 3
Răng khôn mọc lệch ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Chi phí nhổ răng bao nhiêu tiền?

Răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không?

Một hàm răng thông thường trải qua 2 giai đoạn là răng sữa và răng vĩnh viễn. Một khi răng vĩnh viễn mất đi dù vì nguyên nhân gì cũng không thể mọc lại được. Bạn chỉ có thể khắc phục bằng phương pháp trồng răng giả thay thế.

răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không
Thay thế răng hư bằng răng giả mang lại nụ cười tự tin cho bạn

Hiện nay để thay thế 1 hay nhiều răng bị mất có 3 phương pháp sau:

Trồng răng bằng bắc cầu răng sứ: phải mài 2 răng khỏe mạnh kế cận, tạo nhịp cầu răng sứ để gắn lên 2 răng trụ.

Hàm giả tháo lắp: là phương pháp phục hình tối ưu để thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép Implant. Hàm răng giả tháo lắp có chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Phương pháp này thường được chỉ định cho những bệnh nhân nhiều tuổi.

Cấy ghép răng Implant: đặt 1 trụ Implant làm bằng chất liệu Titanium vào vị trí răng đã mất sau khi chờ thời gian trụ Implant tích hợp với xương hàm, sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

Răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không 4
Cấy thành công 2 trụ Implant thay 4 răng cửa hàm dưới tại Nha
Khoa Đông Nam

Cấy ghép Implant là phương án thay thế răng đã mất hiện đại nhất hiện nay mà không làm ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác, đồng thời khắc phục tình trạng tiêu xương chân răng. Mang lại 100% sức nhai và tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Là một địa chỉ nha khoa uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Nha Khoa Đông Nam với 13 năm kinh nghiệm đã thực hiện thành công hàng ngàn ca thay thế răng hư bằng phương pháp trồng răng Implant. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm vì Nha Khoa Đông Nam có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại đạt chuẩn quốc tế sẽ làm hài lòng dù là bệnh nhân khó tính nhất.

Cách cầm máu vết thương khi cấy ghép Implant 5
Trang thiết bị máy móc hiện đại tại Nha Khoa Đông Nam

Icon xem thêm nha khoa Đông Nam 2 Xem thêm: Cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền?

Răng hư phải nhổ đi thì có mọc lại được không? Câu trả lời là hoàn toàn không mọc lại được nhé! Bạn có thể lựa chọn cách cấy ghép răng Implant để thay thế cho răng đã mất để khôi phục lại sức nhai và lấy lại thẩm mỹ cho khuôn mặt. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0927 411 411 để bác sĩ chuyên khoa giải đáp thông tin về cấy ghép răng Implant hoàn toàn miễn phí.