Trồng răng IMPLANT nha khoa: Loại nào tốt? Đặc điểm của từng loại

20/07/2022
Sự khác biệt giữa các loại Implant nha khoa

Vì sao lại có nhiều mức giá khác nhau giữa các loại Implant nha khoa. Có phải Implant chi phí cao thì chất lượng mới tốt? Bài viết này Nha khoa Đông Nam xin chia sẻ những thông tin về sự khác biệt giữa các loại Implant nha khoa để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Sự khác biệt giữa các loại Implant nha khoa

Với những ưu điểm vượt trội mà phương pháp cấy ghép Implant mang lại thì ngày càng nhiều bệnh nhân lựa chọn thay thế răng đã mất bằng Implant nha khoa mà không dùng các phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn trụ Implant và mão răng phù hợp để tăng thêm khả năng tích hợp vào xương hàm cũng như đảm bảo đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Vậy trong các loại Implant thì loại nào tốt, chúng có sự khác biệt như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của từng loại Implant nha khoa ngay sau đây.

I. Sự khác biệt giữa các loại Implant nha khoa

1. Khác biệt ở kích cỡ

Đây là điểm khác biệt đầu tiên giữa các loại trụ Implant. Ban đầu, khi mới ra đời, những chiếc trụ này có kích cỡ khá to. Do kỹ thuật chế tạo khi đó chưa hoàn thiện, phải dùng tới những chiếc trụ có kích cỡ lớn mới đủ khả năng chịu lực cao, phục vụ tốt cho việc ăn nhai.

Sau này khi kỹ thuật ghép răng Implant được nâng cấp thì trụ Implant cũng được chế tạo tinh xảo và hoàn thiện hơn. Trụ có kích cỡ được thu nhỏ nhưng vẫn có đủ sức chịu lực cần thiết.

trụ implant
Khác biệt ở kích cỡ các loại trụ Implant nha khoa

Hiện nay, các loại Implant từ các nhà sản xuất khác nhau sẽ có một vài sự chênh lệch về kích thước tuy nhiên vẫn trong 1 kích thước chuẩn nhất định.

Kích thước khác nhau tạo sự đa dạng trong cấy ghép vì mỗi vị trí mất răng đều có mật độ xương khác nhau, khoảng cách đến các dây thần kinh, xoang hàm đều có sự chênh lệch ở từng trường hợp bệnh nhân.

2. Khả năng chịu lực khác nhau

Khả năng chịu lực là yếu tố quan trọng nhất mà mỗi trụ Implant cần đảm bảo. Mỗi loại Implant khác nhau có khả năng chịu lực khác nhau phụ thuộc vào công nghệ thực hiện của từng hãng sản xuất.

Những trụ Implant nha khoa chính hãng có nguồn gốc từ Titan nguyên chất và được xử lý kết hợp kèm một số thành phần sinh học khác nhằm tăng khả năng tích hợp xương và đảm bảo chịu lực tốt nhất.

cấy ghép răng implant
Khác biệt ở khả năng chịu lực của trụ Implant

3. Khả năng tích hợp xương khác nhau

Mấu chốt và lợi thế của các loại trụ Implant được tính bằng chính chỉ số tích hợp với xương hàm sau cấy ghép có tốt hay không, nhanh hay chậm? Sự tích hợp xương như thế nào sẽ cho thấy được một phần chất lượng của từng loại trụ Implant.

Tốc độ lành thương và khả năng bám chặt vào xương hàm khác nhau ở các loại Implant phụ thuộc vào cấu tạo bề mặt và đặc điểm cấu trúc của bản thân trụ Implant.

trồng răng implant
Khác biệt giữa khả năng tích hợp xương

II. Đặc điểm của từng loại trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam

Dựa vào thời gian tích hợp với xương hàm mà có thể phân các loại răng Implant thành 2 nhóm như sau:

1. Loại trụ Implant lên răng thông thường

Chi phí rẻ hơn so với loại trụ Implant lên răng tức thì nhưng thời gian hoàn thành , chờ tích hợp trụ Implant với xương hàm thì lâu hơn, khoảng 1-3 tháng. Tại Nha khoa Đông Nam có 3 loại sau:

a) Implant Dentium (Hàn Quốc)

Implant Hàn Quốc tại Nha khoa chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp, chính hãng từ thương hiệu DENTIUM nổi tiếng hàng đầu thế giới, có sự uy tín lâu đời về chất lượng, hiệu quả tích hợp xương tốt.

implant hàn quốc dentium
Loại trụ Implant Dentium

Xét về cấu tạo, mối kết nối giữa Abutment và trụ Implant với cấu trúc mười xòng xoắn giúp tăng tính ổn định của phục hình làm cho tính thẩm mỹ của răng đẹp hơn nhờ phục hình sâu dưới nướu 3mm, độ bám dính vào xương tốt.

Tuy nhiên tính chịu lực của Implant Hàn Quốc có phần hạn chế hơn so với những loại Implant nha khoa khác nên chi phí thấp hơn.

b) Implant Anthogyr (Pháp)

Implant Pháp là một trong những loại Implant được nghiên cứu và sản xuất tại trung tâm tập huấn kỹ thuật cấy ghép Implant nha sĩ lớn nhất nước Pháp – Campus Anthogyr.

implant pháp anthogyr
Loại trụ Implant Anthogyr

Implant Anthogyr được thiết kế có phần ren xoắn tiến triển nên sẽ tạo sự tích hợp cứng chắc với xương hàm ngay cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn. Do thiết kế đặc biệt nên loại này có kỹ thuật cấy ghép phức tạp, đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện cao, nhiều năm kinh nghiệm.

c) Implant C-Tech (Ý)

Implant Ý C-Tech thuộc dòng Implant cao cấp của Ý được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đây là một trong những cơ sở đầu tiên sản xuất Implant tại châu Âu và là nhà sản xuất cho nhiều dòng Implant trên thế giới.

implant ý c-tech
Đặc điểm của Implant Ý

Thiết kế mới đi kèm những đặc điểm vượt trội giúp Implant thích nghi tốt với cấu trúc xương khác nhau, tăng mật độ xương quanh trụ Implant, tạo độ ổn định, liên kết chắc chắn tuyệt đối. Đồng thời, Implant C-Tech còn tạo được sự tiện lợi cho bác sĩ trong quá trình thực hiện, nhanh chóng, chuẩn xác.

d) Implant Superline (Mỹ)

Implant Superline có xuất xứ từ Mỹ. Đây là đất nước tiên phong trong việc phát minh đa dạng chủng loại Implant thích hợp với giải phẫu xương.

implant superline mỹ
Implant Superline – Mỹ

Loại Implant này có thiết kế hình thuôn dài giúp lực phân bố đều trên toàn bộ bề mặt thân Implant. Diện tích bề mặt tiếp xúc lớn đem lại độ ổn định cao. Thích hợp cho mọi tình huống, kể cả trường hợp xương hàm mỏng. Giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt.

2. Loại trụ Implant lên răng tức thì

Loại trụ Implant sử dụng lên răng tức thì có điểm vượt trội nhất là rút ngắn thời gian phục hình răng sứ, chỉ mất khoảng từ 1- 3 tuần là có thể hoàn tất việc lên răng Implant. Tuy nhiên, chi phí loại này đắt hơn các loại trụ Implant thông thường khác. Nha khoa Đông Nam có 2 loại Implant nha khoa lên răng tức thì sau:

a) Implant ETK Active (Pháp)

ETK ACTIVE là một loại Implant cao cấp của Pháp có sự cải tiến rất lớn về đặc điểm cấu tạo. Phần thiết kế với vòng ren xoắn kép liên tục cũng như công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant với hệ thống thổi cát phủ lên bờ vai Implant, điều này sẽ giúp khả năng tích hợp với xương hàm được nhanh chóng. Lên răng sứ tức thì chỉ sau 1- 3 tuần cấy ghép.

implant etk active
Loại trụ Implant ETK Active

b) Implant Nobel Active (Thụy Điển)

Implant Nobel Active cũng là dòng Implant lên răng tức thì chỉ sau vài tuần, được sản xuất tại Thụy Điển – một trong những “cái nôi” chuyên thiết kế và sản xuất Implant nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Loại Implant này với thiết kế đặc biệt, cho phép mô mềm nâng đỡ tối đa. Thích hợp cho cả các trường hợp xương xốp, đặt Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng hoặc làm phục hình tức thì ngay sau khi đặt Implant. Điểm khác biệt của Nobel Active là diện tích tiếp xúc của ren lớn làm tăng độ tích hợp xương. Phần liên kết giữa trụ Implant và khớp nối abutment hình tam giác giúp kết nối tốt và bền chắc hơn.

implant nobel active
Loại trụ Implant Nobel Active

Trụ Implant nha khoa càng có chất lượng cao càng cho khả năng tích hợp với xương hàm sau trồng răng Implant được thuận lợi và nhanh chóng nhất, răng bền chắc, tồn tại được lâu dài hơn trên cung răng.

Chính vì vậy, nếu có điều kiện, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn các loại Implant Pháp, Ý, Mỹ để đảm bảo hiệu quả tích hợp xương ổn định, lâu dài. Còn về chất lượng Implant ETK ACTIVE, NOBEL ACTIVE thì đã quá rõ ràng. Hai loại Implant cao cấp này không những đảm bảo hiệu quả phục hình tốt trong mọi trường hợp, mà còn giúp rút ngắn thời gian điều trị cho những khách hàng có ít thời gian.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

III. Yếu tố quyết định chất lượng của một ca trồng răng Implant

– Trụ Implant phù hợp

Đặc điểm của các loại răng Implant có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng và mức độ thành công của quá trình cấy ghép răng Implant. Loại Implant nha khoa tốt nhất sẽ là loại có cấu tạo phù hợp với đặc điểm xương hàm và các yêu cầu điều trị của từng người.

– Bác sĩ thực hiện chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Nếu sử dụng loại Implant tốt nhất mà bác sĩ thực hiện chưa đủ chuyên môn thì mức độ thành công rất khó nói.

Phẫu thuật trồng răng Implant là một dạng phẫu thuật khó và phức tạp có liên quan đến nhiều yếu tố. Mỗi bệnh nhân đều có thể trạng và tình trạng sức khỏe toàn thân khác nhau. Do đó, bác sĩ phải thật sự có chuyên môn sâu và am hiểu tường tận về mặt kỹ thuật cũng như các yếu tố chống chỉ định trong phẫu thuật trồng răng Implant.

Có như vậy mới có thể kiểm soát và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình thực hiện, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và đảm bảo thành công sau cấy ghép.

nha khoa đông nam
Nha khoa Đông Nam – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín TPHCM

– Đầy đủ trang thiết bị hiện đại và vô trùng tuyệt đối

Để một ca phẫu thuật cấy ghép răng Implant thành công không thể thiếu sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc. Ngoài ra, toàn bộ quy trình phải được thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối. Công tác chuẩn bị phải theo một quy trình nhất định để đảm bảo không gây bất kỳ biến chứng nào trước và sau khi phẫu thuật.

Trên đây là một số đặc điểm và sự khác biệt của các loại Implant nha khoa mong rằng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể giúp bạn dễ dàng so sánh và lựa chọn trụ Implant thích hợp. Nếu vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn loại Implant nào tốt cho mình thì hãy gọi ngay cho Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được đặt lịch hẹn chụp phim, thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook