Men Răng Bị Nhiễm Màu Có Tẩy Trắng Được Không?

Men răng nhiễm màu có tẩy trắng răng được không

Trường hợp men răng bị nhiễm màu có thể tẩy trắng được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Men răng nhiễm màu có tẩy trắng răng được không
(Kháng sinh Tetracyclin làm răng bị nhiễm màu)

Răng thường bị ố vàng do thức ăn và chế độ vệ sinh không khoa học. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bị nhiễm màu do bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng sinh Tetracyclin. Tùy theo mức độ nhiễm màu mà có phương án điều trị thích hợp. Vậy men răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân làm răng bị nhiễm màu

Men răng bị nhiễm nhiều màu chủ yếu là do nhiễm kháng sinh Tetracyclin. Loại kháng sinh này có thể làm răng bị đổi màu, sự thay đổi màu răng có thể xảy ra trên toàn bộ hàm răng hay chỉ ở một vùng của răng. Ngày nay, ngoài Tetracyclin còn có thêm Doxycycline, Minocycline… cũng có tác hại với răng không kém. Chúng cũng là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracyclin.

– Do trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi (giai đoạn men răng rất yếu và bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các tác động của thuốc) và khiến răng bị xạm màu nặng.

– Do trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu sử dụng kháng sinh tetracyclin để hỗ trợ điều trị một số bệnh khiến màu răng của bé khi sinh ra bị ảnh hưởng.

Men răng nhiễm màu có tẩy trắng răng được không 1
(Do Mẹ bầu uống kháng sinh nên bé bị ảnh hưởng)

Trường hợp men răng bị nhiễm màu có thể tẩy trắng được không?

Để tẩy trắng răng bị nhiễm màu Tetracyclin, chúng ta có thể ứng dụng biện pháp tẩy trắng răng hoặc bọc răng sứ. Việc áp dụng cách nào sẽ phụ thuộc vào mức độ nhiễm màu cụ thể:

1. Tẩy trắng răng bị nhiễm màu nhẹ

Đối với trường hợp này, để cải thiện màu răng của bạn, Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp tẩy trắng răng mới bằng đèn LED trong vòng 60 phút. Phương pháp này sử dụng năng lượng ánh sáng để cắt đứt các chuỗi nối đôi của protein tạo màu trong răng, giúp răng bạn trở nên trắng sáng dưới ánh sáng tự nhiên.

Đây là một phương pháp an toàn, sẽ không làm ảnh hưởng đến men răng của bệnh nhân và được thực hiện ngay tại phòng khám bởi các Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra độ trắng sáng của răng và hướng dẫn cho bệnh nhân cách để duy trì độ trắng của răng được lâu dài.

Men răng nhiễm màu có tẩy trắng răng được không 2
(Tẩy trắng răng bị nhiễm màu nhẹ tại Nha Khoa Đông Nam)

2. Trường hợp men răng bị nhiễm màu nặng

Đối với các bệnh nhân bị nhiễm màu Tetracyclin nặng có thể kèm theo các biểu hiện như răng bị khiếm khuyết, để phục hồi cũng như thay đổi màu sắc của răng trong trường hợp này thì bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Đây là giải pháp tối ưu để bạn có thể sở hữu một hàm răng đẹp và trắng sáng.

Men răng nhiễm màu có tẩy trắng răng được không 3
(Bọc 2 hàm răng sứ bị nhiễm màu nặng tại Nha Khoa Đông Nam)

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc điều trị răng bị nhiễm màu bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ được thực hiện bới bác sĩ tay nghề cao, với công nghệ chế tác răng sứ CAD/CAM hiện đại nhất sẽ mang đến nhiều ưu điểm nổi bật sau:

– Răng sứ bền đẹp tự nhiên tính thẩm mỹ cao như răng thật.

– Răng sứ có độ bền chắc cao. Giúp bạn tự do lựa chọn thức ăn yêu thích.

– Hàm răng sẽ được đưa về đúng vị trí, đúng khớp cắn.

– Thời gian điều trị nhanh chóng.

– Tuổi thọ của răng được kéo dài nhiều năm với chế độ bảo hành cao.

Men răng nhiễm màu có tẩy trắng răng được không 4
(Chi phí và chế độ bảo hành răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam)

Men răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không còn phải phụ thuộc vào tình trạng nhiễm màu, nếu bị nhiễm màu nặng chỉ có thể thực hiện phương pháp bọc răng sứ để tái tạo lại diện mạo cho hàm răng của bạn. Hãy liên hệ qua số 0927 411 411 để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Chia sẻ bài viết:
Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Khám Và Tư Vấn Miễn Phí !!!
Tư vấn 24/7 1900 7141
Hotline 0972 411 411
ĐẶT LỊCH KHÁM
Xem chi tiết các dịch vụ
Comments 2
Add Comment

Leave a Reply